Chăm sóc sắc đẹp học ngành gì, làm sao có được việc làm nhanh chóng?

Ngành công nghiệp làm đẹp ngày càng phát triển, đặc biệt là chăm sóc sắc đẹp, mỹ phẩm,…Đây là một trong những ngành được đánh giá rất có tiềm năng tại Việt Nam trong nhiều năm sắp đến. Lựa chọn học ngành chăm sóc sắc đẹp sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp, thu nhập và tương lai. Khá nhiều bạn trẻ thắc mắc chăm sóc sắc đẹp học ngành gì, làm sao có được việc làm nhanh chóng?

Chăm sóc sắc đẹp học ngành gì, gồm những chuyên ngành nào, hệ đào tạo?

Chăm sóc sắc đẹp học ngành gì?

Chăm sóc sắc đẹp học ngành gì là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra hiện nay. Đây là ngành đào tạo chuyên về thẩm mỹ, chăm sóc sức khoẻ con người từ bên trong lẫn bên ngoài, không phân biệt giới tính, độ tuổi hay bất cứ vấn đề nào khác.

Với chuyên ngành này, người học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết và thực hành chuyên sâu chuẩn Y khoa. Từ đó đảm bảo đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm cho việc chăm sóc sức khỏe sắc đẹp của con người ở các dịch vụ liên quan.

Hình ảnh chụp trong lớp học chăm sóc sắc đẹp tại trường ydvn.edu.vn

Chăm sóc sắc đẹp gồm những chuyên ngành?

Một chương trình đào tạo chăm sóc sắc đẹp chuẩn Y khoa sẽ bao gồm nhiều học phần có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Thay vì học từng ngành nghề riêng lẻ, sinh viên sẽ được học tổ hợp nhiều ngành như chăm sóc da, phun thêu, nối mi, trang điểm, tạo mẫu tóc, vẽ móng nghệ thuật, massage, bấm huyệt,…Bên cạnh đó là việc áp dụng các ứng dụng công nghệ hiện đại vào việc chăm sóc sắc đẹp.

Chăm sóc sắc đẹp có những hệ đào tạo nào?

Ban đầu chăm sóc sắc đẹp là ngành chỉ đào tạo ở hệ Sơ cấp, Trung cấp và riêng lẻ từng ngành. Hiện nay chăm sóc sắc đẹp dần dần nhận được sự quan tâm chú trọng của người sử dụng.

Ngành công nghiệp làm đẹp tại Việt Nam cũng đang trên đà phát triển mạnh nên việc đầu tư học tập chương trình đào tạo chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa được nhiều người hướng đến. Tuỳ thuộc vào nhu cầu mà người học có thể lựa chọn hệ Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp.

Trong nhiều năm gần đây, khá nhiều đơn vị đào tạo chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp được mở ra. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với ngành học này vì thị trường Việt Nam đã bắt đầu nhận thấy được tiềm năng, thế mạnh và vai trò quan trọng của chăm sóc sắc đẹp.

Tuy nhiên cũng còn đó nhiều rủi ro khi có nhiều đơn vị đào tạo không đảm bảo chất lượng, người học nếu không sáng suốt có thể lựa chọn môi trường học tập, rèn luyện không như mong đợi.

Những việc làm chăm sóc sắc đẹp hot hiện nay

Bên cạnh câu hỏi chăm sóc sắc đẹp học ngành gì, nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết sau khi tốt nghiệp chương trình học này có thể làm những công việc nào. Với một chương trình đào tạo đạt chuẩn Y khoa, gồm nhiều học phần kể trên thì có thể thấy cơ hội làm nghề chăm sóc sắc đẹp rất rộng mở.

Theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành chăm sóc sắc đẹp có thể làm việc ở vị trí kỹ thuật viên, chuyên viên tư vấn, kinh doanh dịch vụ spa, đào tạo giảng dạy,…Bạn cũng sẽ có cơ hội được tham gia vào nhiều chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Thay vì làm riêng lẻ từng dịch vụ thì giờ đây, bạn có thể thực hiện combo dịch vụ từ chăm sóc da, phun thêu, nối mi, trang điểm, tạo mẫu tóc, vẽ móng nghệ thuật cho đến massage, bấm huyệt,.. Tất nhiên, bạn cũng sẽ là người nắm vững được những kiến thức, công nghệ kỹ thuật hiện đại để áp dụng vào dịch vụ một cách hiệu quả, an toàn.

Việc làm sau khi tốt nghiệp ngành chăm sóc sắc đẹp tại ydvn.edu.vn

Làm sao có việc làm chăm sóc sắc đẹp nhanh chóng?

Để tìm kiếm việc làm chăm sóc sắc đẹp hiện nay không quá khó khăn. Tuy nhiên để lựa chọn đơn vị làm việc uy tín, có chính sách đãi ngộ tốt và mức lương hấp dẫn thì không phải ai cũng may mắn có được. Điều quan trọng để tìm kiếm và có cơ hội làm việc tốt thì người học cần nỗ lực, phấn đấu học tập và rèn luyện trong suốt quá trình học và làm nghề.

Với chương trình đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp chuẩn Y khoa tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, người học sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức liên quan trong ngành chăm sóc sắc đẹp. Bạn sẽ không quá lo lắng về việc chăm sóc sắc đẹp học ngành gì, bao gồm chương trình nào, lý thuyết thực hành ra sao,…

Chương trình giảng dạy chăm sóc sắc đẹp sẽ được trực tiếp Phòng đào tạo và đội ngũ giảng viên, chuyên gia chuyên ngành xây dựng. Tốt nghiệp ra trường, bạn có thể tin tưởng vào tay nghề của mình để tìm kiếm và ứng tuyển vào nhiều đơn vị tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cũng sẽ tạo điều kiện sinh viên tốt nghiệp ngành Chăm sóc sắc đẹp có việc làm ổn định, hấp dẫn với chương trình giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại, các khóa đào tạo Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã có việc làm với mức thu nhập ấn tượng.

Như vậy với những chia sẻ trên đây về ngành chăm sóc sắc đẹp, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã giúp bạn hiểu hơn về ngành học này. Mọi thắc mắc và câu hỏi liên quan cần được hỗ trợ và tư vấn, vui lòng liên hệ về Nhà trường theo địa chỉ dưới đây.

Tags: