Chọn trường nào để học ngành chăm sóc sắc đẹp ở Hà Nội

Ngành Chăm sóc sắc đẹp đang trở thành một trong những ngành “quốc dân” của các bạn học sinh bởi độ HOT về cơ hội việc làm và mức thu nhập sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là ở một thành phố lớn như Hà Nội. Vậy, để có được mức thu nhập ổn định, có việc làm sau khi ra trường thì nên chọn trường nào để học ngành nghề này tại Hà Nội? Hãy cùng trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tìm hiểu nhé!

Thông tin tổng quan về ngành Chăm sóc sắc đẹp

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là ngành bao gồm các hoạt động liên quan đến cải thiện nhan sắc, ngoại hình như sử dụng mỹ phẩm, trang điểm, can thiệp thẩm mỹ, massage cơ thể,… nhằm giúp người sử dụng dịch vụ thu hút và tươi tắn hơn, cải thiện cả phần thể chất lẫn tâm hồn.

Hiện nay, ngành Chăm sóc sắc đẹp có các chuyên ngành nhỏ như sau:

 • Trang điểm chuyên nghiệp.
 • Phun xăm thẩm mỹ – phun thêu.
 • Nối mi.
 • Massage trị liệu.
 • Vẽ móng nghệ thuật – Làm Nail.
 • Tạo mẫu tóc.
 • Chăm sóc da chuyên sâu.
Vẽ móng – Làm Nail, nghề thẩm mỹ không bao giờ “tàn” trong xã hội

Tiêu chuẩn của ngành Chăm sóc sắc đẹp

Tầm quan trọng của ngành Chăm sóc sắc đẹp đối với xã hội hiện đại vô cùng lớn khi không chỉ tác động để vẻ đẹp của con người mà còn ảnh hưởng đến cảm xúc của họ. Vì vậy, những người theo học ngành nghề này cần phải đáp ứng các yếu tố sau:

  • Có đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về chuyên ngành nói riêng và dịch vụ làm đẹp sức khỏe thẩm mỹ nói chung.
  • Có khả năng sử dụng các thiết bị, máy móc chuyên ngành.
  • Có thái độ tự chủ và chịu trách nhiệm trong công việc.
Kiến thức và kỹ năng chăm sóc da vô cùng quan trọng đối với một nhân viên chăm sóc da ở Spa

Vì ngành Chăm sóc sắc đẹp là ngành thiên về dịch vụ nên bất kỳ ai theo làm việc trong lĩnh vực này đều phải có thái độ nhẹ nhàng, kiên nhẫn, từ tốn với khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chăm sóc bản thân, làm đẹp cho bản thân trước khi nghĩ đến làm đẹp cho người khác. Bởi chẳng ai có đủ tin tưởng vào một người không biết cách chăm sóc bản thân cả đâu!

Các trường có ngành Chăm sóc sắc đẹp uy tín tại Hà Nội

1. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là ngôi trường nhận được nhiều tín nhiệm của Quý phụ huynh và các bạn học sinh tại Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, đã từng có nhiều năm kinh nghiệm, Trường cam kết mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất với thời gian thực hành lên đến 70% cho các bạn sinh viên, đồng thời giới thiệu việc làm ngay sau khi ra trường.

Thông tin tuyển sinh của trường

Ngoài cơ sở ở Hà Nội, Trường còn có 2 cơ sở khác ở Đà Nẵng và TP.HCM, đáp ứng nguyện vọng của các bạn học sinh trên cả 3 miền tạo điều kiện thuận lợi để học tập cho học sinh mọi miền trên tổ quốc.

2. Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương

Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương là ngôi trường trực thuộc hệ thống YDVN nên chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên, chính sách ưu tiên,… đều tương tự như trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam. Song, thay vì tuyển sinh các bạn học sinh THPT trở lên, Trường còn tuyển sinh thêm các bạn tốt nghiệp THCS, tạo cơ hội cho các bạn có nghề nghiệp ổn định trong cuộc sống.

Ngoài 2 ngôi trường trên, các bạn học sinh có thể tham khảo thêm các trường Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội,…

Nếu các bạn có câu hỏi “Ngành Chăm sóc sắc đẹp nên học trường nào ở Hà Nội” thì trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất! Các bạn có thể tìm hiểu về thông tin tuyển sinh ngành Chăm sóc sắc đẹp như ngành Chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? Học phí bao nhiêu?,… tại đây.

Tags: , , , , ,