Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng có mở phòng khám được không?

Hoàn thành chương trình đào tạo và đã có bằng Tốt nghiệp Cao đẳng Phục hồi chức năng vậy có đủ điều kiện để tự mở phòng khám? Cùng trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tìm hiểu ngay nhé!

Cơ hội việc làm dành cho Kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng hiện rất rộng mở. Bên cạnh đó, việc tự mở phòng khám tư nhân hẳn là mong muốn của không ít các bạn trẻ theo Chương trình Cao đẳng Phục hồi chức năng nhất là những bạn đã đi làm được vài năm.

1. Kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng có thể làm việc ở đâu?

Theo số liệu thống kê năm 2019 cho thấy, ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng còn thiếu khoảng 10.000 kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, sẵn sàng làm việc tại các bệnh viện đa khoa trung ương, bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, các cơ sở/trung tâm vật lý trị liệu khắp cả nước.

Vật lý trị liệu mang lại cơ hội việc làm vững chắc

Với những cơ hội việc làm hấp dẫn, học sinh – sinh viên lựa chọn ngành này có thể an tâm về cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp trong tương lai. Nhằm giúp cho ngày càng nhiều bạn trẻ có tương lai vững chắc, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tập trung xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi Chức năng bài bản, chuyên nghiệp, trang bị cho học viên nền tảng vững chắc, sẵn sàng đón nhận những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau khi hoàn thành khóa học.

2. Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng có mở phòng khám được không?

Cao đẳng Phục hồi Chức năng là một trong những điều kiện không thể thiếu theo quy định của pháp luật quy định đối với cá nhân hoạt động trong nghề Phục hồi Chức năng. Tại điều 29, Thông tư 41/2011/TT-BYT, nêu rõ quy định đối với nhân sự làm việc tại phòng khám: “Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa, các đối tượng khác làm việc trong phòng khám chuyên khoa nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi công việc được phân công. Việc phân công phải phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó;”

Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học ở bậc Cao đẳng sẽ được cấp bằng Tốt nghiệp hoàn thành chương trình đào tạo. Với bằng tốt nghiệp này, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế với chức danh Kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng, phụ trách công việc theo phân công của các Bác sỹ.

Lớp học tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Để giải đáp câu hỏi: “Cao đẳng Phục hồi Chức năng có mở phòng khám được không?” thì theo quy định đối với người đứng tên trung tâm/phòng khám Vật lý trị liệu/người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa cần phải có bằng Bác sỹ, có giấy phép hành nghề còn thời hạn, phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đăng ký, kinh nghiệm khám chữa bệnh ít nhất là 54 tháng tại chuyên khoa đó. Vì thế, nếu bạn chỉ có chứng chỉ Cao đẳng Phục hồi Chức năng thì vẫn chưa đáp ứng đủ điều kiện tự mở phòng khám. Tuy nhiên, đây cũng là bước đệm để bạn tiếp tục học ở bậc cao hơn hoặc có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm trước khi tiếp tục theo học để lấy bằng Bác sỹ Phục hồi Chức năng

3. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam: Bước đệm vững chắc cho tương lai

Nếu bạn yêu thích ngành Phục hồi Chức năng nhưng chưa tìm được môi trường đào tạo thích hợp thì đăng ký xét tuyển ngay tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam – một trong số ít trường có chuyên ngành này.

Theo học chuyên ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tại đây, sinh viên sẽ được học trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy cũng như kỹ năng làm việc thực tế. Sở hữu chứng nhận chuyên ngành vật lý trị liệu sau thời gian học tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc trong các phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Hơn hết là cơ hội học liên thông lên trình độ cao hơn để trở thành Bác sĩ, tự mở phòng khám vật lý trị liệu theo nguyện vọng của mình.

Cơ sở vật chất của trường

Mỗi năm, trường tuyển sinh với hình thức xét tuyển hồ sơ nhanh chóng, dễ dàng. Thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường tại:

• Cơ sở 1: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Cơ sở 2:Số 12 Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3: Số 144 Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
  • Cơ sở 4: Tầng 3, tòa nhà G4, Tổ 2, Phường Chi Lăng, TP. Pleiku

Nếu vẫn còn thắc mắc về chương trình đào tạo, liên hệ ngay Hotline: 0966.988.638 để được trường hướng dẫn chi tiết nhé!

Tags: , , ,