Dạy cách tắm cho trẻ sơ sinh chuẩn Y Khoa cấp chứng chỉ

Khóa học chăm sóc mẹ và bé ngoài dạy cách tắm cho trẻ sơ sinh, học viên còn được học nhiều nội dung chuyên sâu khác. Hệ thống kiến thức giảng dạy được biên soạn chuẩn Y khoa bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm Nhà trường và chuyên gia đứng đầu ngành.

Tắm cho trẻ sơ sinh là làm công việc gì?

Tắm cho trẻ sơ sinh được hiểu là việc vệ sinh cho trẻ sơ sinh được sạch sẽ một cách an toàn và thoải mái. Việc tắm cho trẻ sơ sinh đa phần được thực hiện bởi những bà, những mẹ hoặc những người trong gia đình.

Bởi người mẹ sau sinh thường kiêng không đụng nước nên không thể thực hiện công việc này. Trong nhiều năm gần đây, dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh, dạy cách tắm cho trẻ sơ sinh rất phát triển.

Đặc biệt ở những tỉnh, thành phố với cuộc sống nhộn nhịp, bận rộn thì việc dạy cách tắm cho trẻ sơ sinh nằm trong sự quan tâm của nhiều người.

Tầm quan trọng của việc tắm cho trẻ sơ sinh?

Giúp trẻ sơ sinh sạch sẽ, dễ chịu: Trẻ sơ sinh có một thời gian dài sống trong môi trường nước ối nên khi chào đời da trẻ vẫn còn dây nước ối, phân, nước tiểu,…Việc tắm cho trẻ sẽ giúp cơ thể bé được sạch sẽ, loại bỏ những chất bẩn này hoàn toàn. Từ đó giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn, không mệt mỏi và quấy khóc.

Thúc đẩy sự tăng trưởng của trẻ: Áp dụng cách tắm trẻ thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể bé cảm thấy dễ chịu, hệ tuần hoàn phát triển, da và các tế bào thượng bì được bảo vệ. Đồng thời tắm gội cũng là cách giúp công năng các hệ thống cơ quan trong cơ thể được hoạt động hiệu quả. Điều này sẽ giúp cho cơ thể trẻ được tăng trưởng tốt hơn.

Đề phòng các bệnh về da: Vệ sinh cho trẻ sơ sinh giúp làm sạch da, kiểm tra da của bé có xuất hiện dấu hiệu nổi mẩn ngứa, rôm sảy hay không. Từ đó giúp bạn đề phòng và điều trị tốt hơn các bệnh về da của trẻ.

Dạy cách tắm cho trẻ sơ sinh

Việc tắm cho trẻ sơ sinh nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực tế đòi hỏi tính chuyên môn cao đặc biệt là những trẻ chưa rụng rốn. Nếu không có kinh nghiệm trong việc tắm trẻ, tốt hơn hết bạn nên tìm đến các chuyên gia để được học cách dạy tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách.

Tắm cho trẻ sơ sinh thế nào đúng cách?

Thời gian tắm

Khung giờ tắm cho trẻ sơ sinh tốt nhất vào khoảng sau 9h30 buổi sáng và trước 4h30 buổi chiều tuỳ theo mùa. Thường sau khi tắm trẻ sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn nên bạn có thể chọn thời gian tắm cho bé trước giờ đi ngủ.

Thời lượng tắm

Theo ý kiến của các chuyên gia về việc dạy cách tắm cho trẻ sơ sinh, trẻ chỉ cần tắm khoảng 2 – 3 lần/tuần. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ những khu vực như cổ, mặt, chân tay, bộ phận sinh dục, miệng và đặc biệt là các kẽ da.

Nhiệt độ nước tắm

Nhiệt độ lý tưởng để tắm cho trẻ sơ sinh khoảng 35-37 độ C theo các bác sĩ chuyên khoa Nhi bệnh viện Nhi TW. Nhiệt độ này đủ làm ấm da và không làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi thân nhiệt của bé. Trước khi tắm, bạn nên kiểm tra nhiệt độ nước cẩn thận rồi mới thực hiện việc tắm trẻ.

Nhiệt độ trong phòng tắm khoảng 26 – 35 độ C, tránh tắm trẻ gần những nơi có gió lùa và ánh nắng chiếu sáng trực tiếp. Lưu ý không nên tắm trẻ trước máy quạt hay để điều hoà vì điều này có thể khiến bé bị sốc nhiệt.

Sữa tắm bé

Chọn sữa tắm cho trẻ sơ sinh với thành phần lành tính, dịu nhẹ, không nên có thành phần xà phòng quá nhiều. Vào những ngày mùa đông, bạn nên ưu tiên những loại sữa tắm có tính dưỡng ẩm cao để bảo vệ làn da trẻ luôn được cấp ẩm đầy đủ. Một số loại sữa tắm bạn có thể tham khảo như Dr.Papie, Cetaphil,Chicco,…

Tắm cho trẻ sơ sinh bao gồm rất nhiều công việc khác nhau. Dạy cách tắm cho trẻ sơ sinh đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn cũng như tình yêu thương với trẻ nhỏ. Đó chính là lý do tại sao hiện nay các dịch vụ tắm bé sơ sinh chuyên nghiệp được nhiều người lựa chọn.

Kỹ thuật tắm bé đúng cách

Khóa học dạy cách tắm cho trẻ sơ sinh chuẩn kiến thức Y khoa

Bạn là người muốn mang đến những gì tốt nhất cho con yêu bao gồm cả việc tắm bé sơ sinh? Bạn đang muốn kinh doanh dịch vụ tắm bé sơ sinh?

Vậy hãy tham khảo khóa học dạy cách tắm cho trẻ sơ sinh tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam. Đây là khoá đào tạo ngắn hạn dành cho tất cả những người đủ 15 tuổi trở lên tuyển sinh liên tục trong năm.

Bạn đọc quan tâm đến khóa học chăm sóc mẹ và bé, đặc biệt dạy cách tắm cho trẻ sơ sinh có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

Hình thức đào tạo: Ngắn hạn

Thời gian học: 2.5 tháng

Chương trình giảng dạy:

• Chăm sóc mẹ trong quá trình mang thai
  • Chăm sóc mẹ các mốc xét nghiệm trong thai kỳ
  • Chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại bệnh viện
  • Chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà
  • Đặc điểm trẻ sơ sinh đủ tháng, non tháng
  • Chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà
  • Các bệnh lý thông thường của mẹ và trẻ sơ sinh, cách xử trí
  • Thực hành – thực tập

Cơ hội và tiềm năng công việc:

Hiện nay học dạy cách tắm cho trẻ sơ sinh rất phát triển. Nhu cầu tìm đến các dịch vụ tắm bé sau sinh liên tục tăng cao do con người ngày càng không có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình.

Mặc dù bận rộn công việc nhưng ai cũng muốn mang đến những gì tốt nhất cho con yêu. Lựa chọn dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh, đặc biệt là tắm cho trẻ sơ sinh sẽ giúp bạn nâng cao thu nhập, làm chủ được công việc, thỏa mãn đam mê.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam mở khoá đào tạo chăm sóc mẹ và bé sau sinh với lộ trình học bao gồm dạy cách tắm cho trẻ sơ sinh. Học viên mất khoảng 2.5 tháng để trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết cho ngành nghề này.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo. Bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, Spa, hoặc làm tại nhà với vị trí ứng tuyển tương đương.

Chứng chỉ Tắm bé, Chăm sóc Mẹ và Bé sau khi học viên hoàn thành khóa đào tạo tại nhà trường

Liên hệ tư vấn khóa học cách tắm cho trẻ sơ sinh, chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam theo thông tin liên hệ dưới đây. 0966.988.638 Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường hỗ trợ 24/7 tất cả các ngày trong tuần.

Tags: