5 lưu ý quan trọng khi chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM 

Hiện nay, người học Cao đẳng Dược có thể lựa chọn các trường đào tạo trong và ngoài nước để theo đuổi đam mê. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam hiện mở rộng cơ sở đào tạo chuyên ngành Dược và các ngành nghề trong lĩnh vực Y tế sức khỏe khác tại TPHCM. Thí sinh đang tìm kiếm địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín năm 2022 có thể nộp hồ sơ xét tuyển về trường ngay hôm nay.

Vì sao học Cao đẳng Dược được nhiều bạn trẻ chọn lựa?

Dược là lĩnh vực khoa học điều chế, phân phối thuốc trong ngành Y tế. Những nghiên cứu về Dược liên quan đến hóa học, dược phẩm và một số vấn đề chuyên môn khác. Dược sĩ là chuyên gia chăm sóc sức khỏe, được đào tạo chuyên môn và đủ điều kiện làm việc.

Họ là người cung cấp các thông tin về các loại thuốc, cách sử dụng thuốc và một số phương pháp điều trị khác nhau cho người bệnh. Dược sĩ được có kiến thức đầy đủ về các loại thuốc, hiểu được chúng sử dụng làm gì cũng như tác dụng phụ của thuốc. 

Học Dược sĩ Cao đẳng đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ
Học Dược sĩ Cao đẳng đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Tỷ lệ sinh viên đăng ký tuyển sinh vào các địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM nói riêng và các cấp bậc đào tạo khác nói chung hiện nay khá cao. Điều này là dễ hiểu khi người học Dược được:

+ Tham gia điều trị, ngăn ngừa bệnh cho nhiều người tại nơi sinh sống và làm việc. Nếu bạn là người yêu thích việc giúp đỡ người khác trong công việc của mình thì học Dược là sự lựa chọn lý tưởng.

+ Phát triển kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng. Đây là công việc đòi hỏi phải liên tục học hỏi, nâng cao sự hiểu biết về Y học cũng như cách đánh giá, điều trị bệnh tốt.

+ Đảm bảo việc làm ổn định nhờ những kỹ năng được học trong chuyên ngành riêng. Một báo cáo năm 2019 trên thế giới, có đến 98% sinh viên Dược có việc ngay trong vòng 6 tháng sau khi cấp bằng tốt nghiệp.

+ Có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp đối với sinh viên tốt nghiệp tại địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng. Dược sĩ đạt các tiêu chuẩn trong ngành có thể làm nhiều vai trò, công việc khác nhau và thường mang lại sự tiến độ chuyên môn. Ngoài Dược sĩ, bạn có thể sử dụng kiến thức Y học để trở thành nhà khoa học nghiên cứu các lĩnh vực liên quan. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược trở thành chuyên gia y tế, nhưng cũng có không ít người tham gia vào vai trò kinh doanh, bán hàng, chăm sóc trẻ em, giáo dục,… 

+ Liên tục bổ sung kỹ năng, chuyên môn nghề nghiệp như giao tiếp, vận hành thiết bị đo lường, kiến thức luật pháp, đạo đức nghề nghiệp,…

Người học chuyên ngành Dược có nhiều cơ hội nghề nghiệp
Người học chuyên ngành Dược có nhiều cơ hội nghề nghiệp

Xem thêm:>>>> Điểm chuẩn, học phí Cao đẳng Dược TPHCM bao nhiêu?

Những điều cần biết khi lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM 

1) Chương trình đào tạo đạt chuẩn: 

Đây là một trong những vấn đề trọng tâm trong công tác đào tạo của bất cứ ngành nghề nào. Đặc biệt những ngành liên quan đến lĩnh vực Y tế, chăm sóc sức khỏe con người như Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên vật lý trị liệu,…

Hiện nay các địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng sẽ rất chú trọng đến việc xây dựng chương trình học lý thuyết kết hợp thực hành.

Người được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng phải có sự kết hợp nghiên cứu học thuật, đào tạo như một người làm nghề chuyên sâu cũng như các kỹ năng Dược chuyên nghiệp. Điều này phụ thuộc rất lớn vào chương trình giảng dạy tại các Trường mà người học cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký học.

Mô hình đào tạo kết hợp Viện – Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam
Mô hình đào tạo kết hợp Viện – Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

2) Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm:

Liên quan đến những chuyên ngành có sự ảnh hưởng đến sức khỏe con người, chuyên gia giảng dạy phải đảm bảo trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.

Tiêu chuẩn này không chỉ giúp sinh viên nắm vững nền tảng lý thuyết mà còn thành thạo và chính xác trong thực hành tay nghề. Đó chính là lý do tại sao các địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM đảm bảo tiêu chuẩn có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Mức lương chi trả cho những chuyên gia này cũng rất cao.

3) Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại: 

Đối với chuyên ngành Dược nói riêng và các ngành thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói chung, hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ đào tạo là điều rất cần thiết. Nhất là khi hiện nay ngành Y tế nước nhà cũng như toàn cầu liên tục mở rộng, đầu tư hệ thống cơ sở thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh. 

Người học Cao đẳng Dược không chỉ biết về thuốc, quá trình sản xuất thuốc, tác dụng thuốc, phản ứng các loại thuốc trong cơ thể con người mà còn phải học nghiên cứu, bào chế, vận hành máy móc thiết bị hỗ trợ. Để giúp sinh viên tốt nghiệp đảm bảo tiêu chuẩn làm nghề, đòi hỏi các đơn vị đào tạo phải trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại.

Đội ngũ giảng viên Cao đẳng Y Dược Việt Nam có trình độ chuyên môn kinh nghiệm cao
Đội ngũ giảng viên Cao đẳng Y Dược Việt Nam có trình độ chuyên môn kinh nghiệm cao

4) Học phí đào tạo tương đối: 

So với những ngành học khác, chuyên ngành Y Dược có mức học phí cao hơn. Điều này xuất phát từ những yếu tố ảnh hưởng kể trên như cơ sở vật chất đòi hỏi đầy đủ và hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, chương trình đào tạo đảm bảo tiêu chuẩn,…

Hiện nay các địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM áp dụng mức học phí riêng do cơ chế tự chủ tài chính. Người học nên có sự tìm hiểu, tham khảo mức học phí tại các đơn vị đào tạo để lựa chọn phương án phù hợp với điều kiện tài chính bản thân, gia đình.

5)Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: 

Các địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM hiện nay có sự liên kết với các Công ty, Doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực Y tế, nên sinh viên chọn trường học chất lượng sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Do đó, người học nên chú trọng hơn đến những đơn vị giảng dạy uy tín, có hỗ trợ cung cấp việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Trường Công nghệ Y Dược Việt Nam có cơ hội làm việc tại nhiều bệnh viện
Sinh viên Trường Công nghệ Y Dược Việt Nam có cơ hội làm việc tại nhiều bệnh viện

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng hiện nay. Người có nguyện vọng theo đuổi con đường sự nghiệp chăm sóc sức khỏe con người có thể tham khảo chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn tại TPHCM của Nhà trường để biết thêm thông tin và nộp hồ sơ tuyển sinh.

Năm 2023, Nhà trường mở rộng tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM theo hình thức xét tuyển thẳng dựa trên kết quả 3 năm học THPT/kì thi tốt nghiệp THPT nên cơ hội trúng tuyển cao.

Tham khảo thêm các thông tin liên quan về tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn tại TPHCM Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tại địa chỉ website ydvn.edu.vn. Trân trọng./

Xem thêm:>>>> Các câu hỏi thường gặp về chương trình tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn

Ban Truyền thông

Tags: , , ,