Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023

Tỷ lệ thí sinh đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM qua các năm liên tục tăng cao. Đây là tín hiệu cho thấy nhu cầu học tập, làm việc, nguồn lực lao động trong xã hội hiện nay đang rất cần thiết. Đứng trước nhiều sự lựa chọn, nhiều thí sinh băn khoăn trước việc chọn lựa địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 đảm bảo uy tín, chất lượng.

Nhiều sinh viên thắc mắc nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Như đã chia sẻ ở trên, hiện nay nhu cầu học tập và làm việc lĩnh vực Y tế, chăm sóc sức khỏe đang rất cao. Trong đó không thể không nhắc đến vai trò của các nhân viên, cán bộ Điều dưỡng tại các cơ sở điều trị, khám chữa bệnh.

Người học Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng và các chương trình, cấp bậc khác có năng lực đều nhanh chóng tìm kiếm được việc làm phù hợp. Không chỉ vậy, sự ổn định trong nghề, thăng tiến sự nghiệp, cơ hội được làm việc trong và ngoài nước cũng khiến ngành học này luôn có tỷ lệ sinh viên đăng ký đầu vào rất đông.

Trong khi các trường Đại học tuyển sinh ngành Điều dưỡng với số điểm khá cao thì các đơn vị đào tạo Cao đẳng giúp sinh viên dễ thở hơn khi áp dụng phương thức xét tuyển đầu vào. Điều này giúp sinh viên giảm áp lực điểm chuẩn, tuy nhiên việc có quá nhiều trường đào tạo tuyển sinh như vậy khiến không ít bạn trẻ băn khoăn trước việc lựa chọn nơi học tập trong những năm sinh viên.

Tỷ lệ sinh viên đăng ký ngành Cao đẳng Điều dưỡng khá cao
Tỷ lệ sinh viên đăng ký ngành Cao đẳng Điều dưỡng khá cao

Xem thêm:>>>> Thông báo chương trình tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Một số lời khuyên khi lựa chọn địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Khi quyết định theo học Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn trẻ cần cân nhắc trong việc lựa chọn đơn vị đào tạo. Vì những ngành học liên quan đến lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe thường mang tính chất đặc thù. Các đơn vị dạy học phải đảm bảo chương trình đào tạo đạt chuẩn, đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất thiết bị hỗ trợ học tập đầy đủ và hiện đại,…

Khi lựa chọn Trường học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và các tỉnh thành khác nói chung, bạn cần căn cứ vào các tiêu chí cơ bản kể trên. Đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp về các đơn vị đào tạo để nghe tư vấn, hướng dẫn trước khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển. Điều này sẽ giúp các thí sinh có sự lựa chọn đúng đắn ngay từ đầu, tránh tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc về sau.

Lựa chọn đơn vị đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín
Lựa chọn đơn vị đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín

Cao đẳng Y – Dược Việt Nam- Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 

Năm 2023, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam áp dụng chương trình tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Những năm trước đây, Nhà trường tuyển sinh ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên và miền Bắc.

Đặc biệt trong năm nay, khi tỷ lệ sinh viên khu vực phía Nam nộp hồ sơ xét tuyển vượt quá số lượng chỉ tiêu nên Nhà trường tạo điều kiện sinh viên ở khu vực này có thể tham gia học tập chương trình Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM mà không cần phải di chuyển về miền Trung hay miền Bắc.

Tất nhiên, đối với những thí sinh miền Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại miền Bắc, miền Trung vẫn có thể đăng ký hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có vị trí địa lý gần mình để thuận tiện trong việc học tập.

+ Chương trình tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đơn giản

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam áp dụng chương trình tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM khá đơn giản. Theo đó, Nhà trường không áp dụng mức điểm chuẩn như các cấp bậc khác, thay vào đó sẽ xét tuyển thẳng.

Điều kiện để thí sinh được xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là đã tốt nghiệp THPT hoặc đang có bằng tốt nghiệp tạm thời. Nhà trường cũng sẽ xét tuyển hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng thông qua kết quả học tập 3 năm THPT. Đây là hình thức tuyển sinh giảm áp lực đầu vào cho sinh viên, đồng thời vẫn có thể đánh giá được chất lượng thí sinh dự tuyển.

Xét tuyển thẳng Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022
Xét tuyển thẳng Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023

+ Chính sách học phí tương đối phải chăng, nhiều quyền lợi cho sinh viên

Mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng so với những ngành nghề khác hiện nay sẽ cao hơn, tuy nhiên không quá áp lực cho sinh viên theo học. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược áp dụng mức học phí tương đối, phù hợp với hầu hết điều kiện tài chính nhiều gia đình hiện nay để yên tâm cho con em theo học.

Nhà trường cũng triển khai nhiều chương trình học bổng đầu vào, học bổng trong quá trình học tập rèn luyện, chính sách hỗ trợ sinh viên có điều kiện khó khăn theo quy định Nhà nước,…Do đó, sinh viên theo học có thể yên tâm về mức học phí áp dụng.

Xem thêm:>>>> Mức thu học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cao không?

+ Chương trình học bám sát thực hành, chú trọng mô hình Viện – Trường

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong công tác đào tạo chú trọng mô hình Viện – Trường. Đây là điều rất cần thiết đối với sinh viên theo học chuyên ngành Điều dưỡng. Việc kết hợp với các Nhà thuốc, Bệnh viện,… tại địa phương dạy và học sẽ tạo điều kiện sinh viên có cơ hội tiếp xúc công việc từ sớm. Từ đó, ngay sau khi nhận bằng Tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng.

Mô hình Viện - Trường áp dụng trong công tác đào tạo Điều dưỡng viên
Mô hình Viện – Trường áp dụng trong công tác đào tạo Điều dưỡng viên

+ Đảm bảo đủ yêu cầu đơn vị đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định

Với nền tảng kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành Y – Dược trong 15 năm, Cao đẳng Y Dược Việt Nam liên tục đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ dạy và học.

Ban lãnh đạo cũng như đội ngũ cán bộ, giảng viên tại Trường hiểu được tầm quan trọng của việc đảm bảo tiêu chuẩn năng lực sinh viên sau khi tốt nghiệp làm được việc nên mỗi năm luôn có sự đầu tư, đổi mới phù hợp với tiêu chuẩn đào tạo.

+ Sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm tại các đơn vị, tổ chức

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ có cơ hội giới thiệu việc làm trong và ngoài nước.

Đặc biệt hiện nay Nhà trường có chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn,…nên sinh viên biết ngoại ngữ khác ngoài tiếng Việt càng thuận lợi hơn trong việc ứng tuyển việc làm. Đặc biệt, các bạn có thể làm việc tại các nước đang thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiện nay như Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Mọi nhu cầu và thắc mắc về Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng và đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam nói chung, bạn đọc có thể liên hệ về Nhà trường theo địa chỉ dưới đây.

Tags: , , , ,