Điểm chuẩn Cao đẳng điều dưỡng TPHCM lấy bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng. Điều này giúp sinh viên giảm bớt áp lực về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hiện nay và đi đến gần hơn với cơ hội trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai. 

1.Tỷ lệ đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tăng cao qua các năm

Học Cao đẳng Điều dưỡng trong nhiều năm gần đây không chỉ là xu hướng. Sinh viên lựa chọn theo học ngành này đa phần đều có sự nghiên cứu, tìm hiểu và lòng yêu nghề sâu sắc. Theo thống kê Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, tỷ lệ thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng tăng mạnh qua các năm. 

Xét ở nhiều khía cạnh khác nhau, có thể thấy học Cao đẳng Điều dưỡng là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều sinh viên Việt Nam. Đây là ngành học hiện đang thiếu hụt nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cao trong xã hội. Cứ mỗi bác sĩ tại Việt Nam chỉ có khoảng 1.5 Điều dưỡng hỗ trợ theo thống kê.

Trong khi đó theo yêu cầu của Tổ chức Y tế thế giới một bác sĩ cần đến 4 điều dưỡng. Xã hội thiếu hụt nguồn lực, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người liên tục tăng cao, không khó để thấy lựa chọn ngành học này mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Ngoài ra, học Cao đẳng điều dưỡng với thời gian đào tạo ngắn, mức học phí rẻ, có thể học liên thông Đại học Điều dưỡng hoặc các cấp bậc cao hơn cũng là những điểm mạnh của chương trình đào tạo này.

Học Cao đẳng Điều dưỡng đang được nhiều bạn trẻ hướng đến
Học Cao đẳng Điều dưỡng đang được nhiều bạn trẻ hướng đến

2.Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bao nhiêu?

Trở lại với vấn đề điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM lấy bao nhiêu. Điều này tùy thuộc vào từng cấp bậc thí sinh đăng ký nguyện vọng theo học. Hiện nay các trường Đại học đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng với điểm chuẩn đầu vào khá cao. Sinh viên đam mê ngành Điều dưỡng có thể lỡ cơ hội được tham gia học tập, rèn luyện để phục vụ đất nước trong tương lai. 

Lựa chọn học Cao đẳng điều dưỡng theo hình thức xét tuyển tại các đơn vị đào tạo giúp sinh viên giảm áp lực điểm chuẩn. Phải nói rằng đây là hình thức học được rất nhiều thí sinh lựa chọn hiện nay khi không đỗ nguyện vọng cao hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít thí sinh lựa chọn chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng với mong muốn được học nhanh, ra trường có việc làm sớm, tiết kiệm chi phí do điều kiện tài chính hạn chế,…

Người học Cao đẳng Điều dưỡng hoàn toàn có thể đáp ứng tốt công việc nếu tích cực học tập, rèn luyện trong 3 năm tại Trường. Một cán bộ Điều dưỡng đảm bảo tiêu chuẩn cần có nền tảng lý thuyết vững vàng, kỹ năng sử dụng trang thiết bị hỗ trợ, khả năng đánh giá tình hình bệnh, hỗ trợ khám điều trị bệnh cùng bác sĩ,… Cùng với đó là khả năng giao tiếp, đạo đức nghề nghiệp, ngôn ngữ hỗ trợ để đáp ứng yêu cầu đơn vị tuyển dụng và đi lâu dài với nghề.

3.Thông báo điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng, KHÔNG ÁP DỤNG điểm chuẩn đầu vào. Tuy nhiên, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT, không vi phạm đạo đức, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có năng lực hành vi dân sự,…để đảm bảo theo học chương trình tại Nhà trường.

Có nhiều hình thức tuyển sinh ngành Điều dưỡng
Có nhiều hình thức tuyển sinh ngành Điều dưỡng

Xem thêm:>>>> Thông báo chương trình tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng TPHCM

4.Một số câu hỏi liên quan về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Câu hỏi 1: Việc thông qua hình thức xét tuyển, không lấy điểm chuẩn có đảm bảo chất lượng đầu vào?

Như đã nói ở trên, Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam áp dụng hình thức xét tuyển thẳng đối với hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên đến gần hơn với con đường học Điều dưỡng và trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai mà không quá áp lực về điểm số.

Tuy nhiên Trường cũng có những tiêu chí xét tuyển riêng liên quan đến kết quả kì thi THPT, điểm học bạ các tổ hợp môn 3 năm THPT. Đây cũng chính là tiêu chí xét tuyển chất lượng thí sinh đầu vào. 

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM
Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

Câu hỏi 2: Chất lượng đào tạo có thực sự đảm bảo khi các đơn vị đào tạo không áp dụng mức điểm chuẩn?

Trong suốt quá trình học, Nhà trường không chỉ đào tạo lý thuyết vững chắc mà còn chú trọng chương trình thực hành. Với nền tảng đào tạo lĩnh vực sức khỏe 15 năm, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, khung chương trình học thế mạnh thực hành,… sinh viên có thể đáp ứng tốt yêu cầu đơn vị tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những đơn vị đào tạo đi đầu trong công tác giảng dạy mô hình Viện – Trường. Do đó, việc tham gia học tập, rèn luyện theo đúng tiêu chuẩn học nghề và làm nghề là điều sinh viên Trường Cao đẳng Y – Dược Việt Nam phải đảm bảo.

Câu hỏi 3: Thí sinh cần đảm bảo điều kiện gì khi nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng?

Các thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cần đảm bảo điều kiện đã hoàn thành chương trình học THPT. Đây chính là điều kiện cần để Ban Tư vấn tuyển sinh Nhà trường xem xét, sàng lọc hồ sơ.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về Trường bằng cách nộp trực tiếp, gửi địa chỉ email, thông quá số hotline, đăng ký link trực tuyến DƯỚI ĐÂY./

Xem thêm:>>>> Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023

Tags: , , , ,