Học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM hỗ trợ việc làm đầu ra

Kỹ thuật Phục hồi chức năng hay còn được biết đến là chuyên ngành có tên gọi đầy đủ là Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Đây là một trong ngành có vai trò quan trọng trong công tác khám, điều trị bệnh bên cạnh Điều dưỡng, Xét nghiệm, Dược,…Học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM hiện nay có nhiều đơn vị đào tạo, thí sinh có thể lựa trường học uy tín để theo đuổi niềm đam mê.

Tìm hiểu về Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Kỹ thuật phục hồi chức năng là ngành ứng dụng các nguyên lý khoa học và kỹ thuật để nghiên cứu liên quan đến hệ cơ – xương – cơ thể con người.

Trong kỹ thuật phục hồi, có ba lĩnh vực nghiên cứu chính là cơ sinh học, bộ phận giả và chỉnh hình, kiểm soát vận động và thần kinh.

Kỹ thuật phục hồi chức năng là việc sử dụng các nguyên tắc kỹ thuật để phát triển các các giải pháp, thiết bị công nghệ để trợ giúp người khuyết tật; hỗ trợ phục hồi chức năng thể chất và tinh thần do bệnh tật hoặc chấn thương.

Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng là hệ đào tạo Cao đẳng. Người học sẽ mất khoảng 3 năm để học tập lý thuyết, thực hành và những kỹ năng cần thiết khác để đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau khi ra trường.

Kỹ thuật Phục hồi chức năng 
Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Có nên học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM không?

Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng là một trong những ngành nằm trong khối Sức khỏe hiện nay là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Nhiều bạn trẻ yêu thích công việc chăm sóc sức khỏe con người thường khá băn khoăn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân. Có thể nói, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là ngành nghề rất có tiềm năng ở cả hiện tại và tương lai. 

Trong công tác điều trị, khám chữa bệnh những ngành nghề này luôn có một mối quan hệ mật thiết với nhau. Ví dụ đơn giản, một bệnh nhân bị chấn thương do tai nạn khi được đưa vào một cơ sở y tế. Công việc đầu tiên của Bác sĩ, Điều dưỡng là đánh giá tình hình ban đầu của bệnh nhân.

Sau đó, sẽ thực hiện các giai đoạn liên quan đến việc xử lý chấn thương, xét nghiệm, phẫu thuật,…Trong quá trình điều trị và phục hồi chấn thương không thể không thiếu thuốc, cũng như những động tác trị liệu cơ xương khớp để cơ thể bệnh nhân dần dần hồi phục trở lại. Nói như vậy để thấy, Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe bệnh nhân nhanh, hiệu quả, an toàn và ổn định hơn.

Người làm trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng được đánh giá có chế độ đãi ngộ tương xứng. Mức thu nhập tại các đơn vị làm việc ổn định, lâu dài. Đặc biệt, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có thể tự làm các công việc bên ngoài. Với tình trạng dân số ngày càng già hóa, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao,…việc các kỹ thuật viên có cơ hội làm ngoài với mức thu nhập hấp dẫn là điều không còn quá xa lạ.

Học Kỹ thuật Phục hồi chức năng có nhiều cơ hội nghề nghiệp
Học Kỹ thuật Phục hồi chức năng có nhiều cơ hội nghề nghiệp

Học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM hỗ trợ việc làm đầu ra

Hiện nay sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM và các tỉnh thành khác trên cả nước có thể làm việc tại các Khoa Phục hồi chức năng tại các bệnh viện, phòng khám từ cấp Trung ương đến địa phương. Không chỉ phục vụ cho đối tượng bệnh nhân là người lớn tuổi, những trường học chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật cũng mang lại nguồn thu nhập tốt. 

Những kỹ thuật viên có năng lực chuyên môn, khả năng nghiên cứu có thể trở thành chuyên gia trong việc nghiên cứu phát triển các phương pháp phục hồi chức năng.

Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng là một trong những chuyên ngành đào tạo đi đầu tại Cao đẳng Y – Dược Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, chương trình học chú trọng thực hành, liên kết nhiều doanh nghiệp bệnh viện,…sinh viên học tập tại trường được trang bị kiến thức nền tảng, thực hành lẫn kỹ năng cần thiết. 

Đặc biệt, sinh viên học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ được hỗ trợ việc làm đầu ra. Tất nhiên để có được công việc phù hợp, mức lương tương xứng đòi hỏi sinh viên trong quá trình học biết nỗ lực, phấn đấu. 

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng như những ngành nghề sức khỏe mang tính chất đặc thù. Trong suốt quá trình tham gia học tập tại trường, sinh viên cần nắm vững kiến thức lý thuyết, thực hành tay nghề thành thạo, trang bị kỹ năng mềm cần thiết. Cùng với đó là khả năng ngoại ngữ tốt sẽ mở ra cho sinh viên rất nhiều cơ hội làm việc trong và ngoài nước.

Sinh viên học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng được hỗ trợ việc làm
Sinh viên học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng được hỗ trợ việc làm

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM

Năm 2022, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM trên phạm vi cả nước. Thí sinh đã  tốt nghiệp THPT, có niềm đam mê với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, không vi phạm đạo đức pháp luật, không đang trong giai đoạn truy cứu trách nhiệm hình sự có thể nộp hồ sơ tuyển sinh Kỹ thuật phục hồi chức năng về Nhà trường.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM gồm những giấy tờ cơ bản dưới đây. 

  • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp).
  • 02 bản công chứng học bạ THPT, BTVH
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản công chứng CCCD/CMND
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ).
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có thể nộp hồ sơ tuyển sinh học Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng bằng cách nộp trực tiếp, online qua số hotline, email, hoặc phiếu đăng ký TRỰC TUYẾN.

Tags: ,