Học điều dưỡng có dễ xin việc không?

Điều dưỡng có dễ xin việc không? đây cũng là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh có con em đang muốn theo học ngành điều dưỡng. Vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này đến các bạn

Tình trạnh xin việc của sinh viên ra trường

Theo một thống kê gần đây của Trường ĐH văn hóa. Có 27,2 % cử nhân ĐH ra trường không có việc làm; 69,8 % cử nhân có việc làm nhưng phần lớn là làm trái ngành nghề; chỉ 20%  làm đúng ngành nghề mình học .

Tình trạng thất nghiệp hiện nay đang được khá phổ biến với các bạn trẻ vừa ra trường . Lượng sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học,cao đẳng chính quy trên cả nước không có việc làm ngày một tăng.

Bởi số sinh viên ra trường ngày càng nhiều, một bộ phận sau khi tốt nghiệp đại học đảm nhận các công việc không cần bằng cấp.

Có một số hiện tượng sinh viên sau khi tốt nghiệp làm công nhân tại địa phương.

Hoặc làm các công việc thủ công , buôn bán không cần đến trình độ đại học đang dần không còn xa lạ .

điều dưỡng có dễ xin việc

Nhu cầu làm việc của xã hội

Thực tế vấn đề việc làm ở Việt Nam đang gặp khó khăn. Trong bối cảnh nền kinh tế đang khủng hoảng, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm nhân sự lao động như các công ty sản xuất, công ty xây dựng… , một số doanh nghiệp phá sản , đóng cửa đã làm mất việc của hàng ngàn nhân sự lao động.

Theo thống kê việc làm tại TP Hà nội , TP Hồ Chí Minh thì 1000 sinh viên chỉ có 10 người được chọn làm việc đúng với ngành nghề mình học tại trường đại học , cao đẳng .

Nhu cầu việc làm đòi hỏi người lao động phải có :

• Có nhiều kinh nghiệm trong nghành .
  • Có ngôn ngữ giao tiếp thứ hai thuận lợi trong công việc .
  • Có kỹ năng mềm và thái độ làm việc phải thật tốt .
  • Có đạo đức nghề nghiệp , tuân thủ nội quy của công việc.

điều dưỡng có dễ xin việc

Vậy Ưu thế ngành điều dưỡng tại Việt Nam như nào?

Ngành điều dưỡng tại Việt Nam hiện đang là một ngành rất mới mẻ và cực kỳ thu hút với các bạn yêu ngành Y Tế.

Nghề điều dưỡng có mặt khắp mọi nơi về dịch vụ y tế từ bệnh viện đến cộng đồng xã hội . Tại bệnh viện, người điều dưỡng luôn ở bên cạnh bệnh nhân 24/24 giờ. Dịch vụ y tế trong cộng đồng, đặc biệt là chăm sóc bệnh nhân tại gia đình cũng đều cần có điều dưỡng.

Nghề điều dưỡng đa phần là nữ giới, do bản tính chịu thương, chăm chỉ, chịu cực khổ cũng rất thích hợp với nghề.

Nhiều tổ chức quốc tế đã bắt đầu giao lưu với điều dưỡng trong nước. Tổ chức WHO (Tổ chức Y tế thế giới), HVO (Thầy thuốc Tình nguyện) của Mỹ,Friendship của Úc, Canada, Nhật và đã có sự giao lưu với nhau qua các hội nghị điều dưỡng quốc tế.Về ngành điều dưỡng Việt Nam là quốc gia lọt top 5 về xuất khẩu lao động. Không có một ngành nghề nào là dễ dàng cả,chỉ cần chăm chỉ, cần cù. Chúng ta học ngành điều dưỡng thì cơ hội việc làm sẽ được mở rộng hơn. Cơ hội tìm việc sẽ dễ dàng hơn .

Bởi vì ngành điều dưỡng tại Việt Nam là một ngành đang được chú ý.

Vì nhiều cơ sở bệnh viện và trung tâm y tế cộng đồng, trung tâm làm đẹp spa đang thiếu nhiều và cần những điều dưỡng có chuyên môn cao .

điều dưỡng có dễ xin việc

Học điều dưỡng có dễ xin việc không?

Học ngành điều dưỡng sau khi ra trường các bạn có thể nộp hồ sơ vào các bệnh viện, các cơ sở trung tâm y tế

Ngoài ra, các bạn có thể học thêm các chứng chỉ về chăm sóc da, làm đẹp thẩm mỹ , chứng chỉ về răng hàm mặt, … Để có thể làm tại các trung tâm Spa hoặc các phòng khám răng hàm mặt , …

• Làm việc tại các bệnh viện nhà nước hay làm việc tại các bệnh viện tư nhân, quầy thuốc, nhà thuốc
  • Làm việc tại các viện dưỡng lão, các cơ sở y tế ở trường, địa phương