Học điều dưỡng mấy năm?

Xã hộ ngày càng phát triển, các bệnh viện cơ sở y tế mọc lên hàng loạt  Vì vậy ngành điều dưỡng được rất nhiều các bạn trẻ đang quan tâm, ngành điều dưỡng có tương lai và có thể phát triển xa nữa .

Nhiều bạn đang có những thắc mắc là:

• Học điều dưỡng mấy năm?
  • học điều dưỡng học những gì?
  • học điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc này để các bạn yêu tâm đăng ký học nhàng điều dưỡng.

Học điều dưỡng mấy năm?

Theo quy định chung của bộ giáo dục hệ Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có thời gian đào tạo là 30 Tháng.

• Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận được tấm bằng điều dưỡng Cao đẳng hệ chính quy.
  • Trong thời gian theo học, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản về ngành nghề.
  • Đào tạo chuyên sâu thêm những kỹ năng và thao tác cần thiết của một Điều dưỡng viên trong tương lai.
  • Sau khi ra trường với tấm bằng cao đẳng thì có thể nộp hồ sơ xin việc làm ở các bệnh viện Trung ương.n.
  • Hình Thức đào tạo Tập chung chính quy hoặc ngoài giờ hành chính

Học điều dưỡng mấy năm

Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu?

Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng 2023 tại trường Cao Đẳng Công nghệ y – Dược Việt Nam

Năm 2023, trường Cao Đẳng y – dược Việt Nam tuyển sinh ngành Cao Đẳng Dược học hệ chính quy với những thông tin sau:

• Hình thức tuyển sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội: Xét tuyển điểm học bạ THPT và Xét điểm thi THPT Quốc gia
  • Ngành: Dược học (mã ngành 6720301)
  • Tên trường: Trường Cao đẳng Công nghệ Y – dược Việt Nam
  • Cấp bằng: Cao Đẳng Dược hệ chính quy
  • Chỉ tiêu tuyển sinh ngành điều dưỡng và phương thức xét tuyển
Ngành đào tạo Hình thức xét tuyển
Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành 6720201) -Xét học bạ THPT lớp 12: 6,0 trở lên
-Xét điểm thi THPT Quốc gia: 12đ trở lên
  • Hình thức đào tạo: Tích lũy tín chỉ.
  • Thời gian đào tạo Cao Đẳng Dược chính quy: 03 năm.
  • Bằng tốt nghiệp: Khi tốt nghiệp Cao Đẳng Dược chính quy học viên có cơ hội học tiếp lên bậc Đại học.

Học điều dưỡng mấy năm

Học điều dưỡng là học những gì? Học điều dưỡng mấy năm?

Trước đây, cũng giống như các ngành y dược khác, ngành Điều dưỡng xét tuyển dựa vào điểm thi các môn khối B gồm Toán, Hóa và Sinh. Tuy nhiên, những năm gần đây, với sự mở rộng các tổ hợp môn xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đã áp dụng để xét tuyển đa dạng các môn thi khác nhau. Cụ thể, ngành Điều dưỡng chủ yếu xét tuyển những tổ hợp môn sau:

• B00 (Toán, Hóa, Sinh)
  • A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • D07 (Toán, Hóa, Anh)
  • C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Các trường sẽ xét tuyển dựa vào điểm các môn trong tổ hợp đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng ngành Điều dưỡng. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa theo điểm thi THPT Quốc gia được áp dụng tại tất cả các trường đại học, cao đẳng. Ngoài ra, có một số trường còn áp dụng thêm phương thức xét theo học bạ THPT để tạo thêm cơ hội vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt.

Với tổ hợp môn xét tuyển đa dạng, thi vào ngành Điều dưỡng học những gì còn phụ thuộc vào phương án tuyển sinh cụ thể của từng trường. Vì vậy, trước khi đăng ký nguyện vọng, các sĩ tử cần tìm hiểu kỹ hình thức xét tuyển để chọn lựa tổ hợp môn lợi thế nhất và có khả năng trúng tuyển cao. \

Chương trình đào tạo bao gồm:

• Các môn khoa học xa hội
  • Các môn khoa học tự nhiên
  • Các môn kiến thức y học cơ sở
  • Các môn kiến thức chuyên ngành

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp các sĩ tử nắm được Học điều dưỡng mấy năm? , Thi vào ngành Điều dưỡng cần học những gì? cũng như nhiệm vụ của ngành này trong hệ thống ngành y tế.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

• Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú
  • Cơ sở Đắk Lăk: Số 144 Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
  • Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, tòa nhà G4, Tổ 2, Phường Chi Lăng, TP. Pleiku