Học lực khá thi trường gì dễ trúng tuyển? Tiêu chí chọn trường chuẩn

Trong quá trình lựa chọn ngành nghề cũng như Trường học, nhiều người đắn đo học lực khá thi trường gì để dễ trúng tuyển và có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Với những thí sinh không đủ điểm đậu vào ngành lấy điểm cao thì có thể lựa chọn cấp bậc học thấp hơn ở những trường công lập hoặc tư thục.

Lời khuyên khi chọn trường chọn ngành phù hợp bản thân

Tìm hiểu và lựa chọn tổ hợp thi THPT phù hợp

Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn tổ hợp thi THPT phù hợp trước khi tiến hành chọn học tại Trường Cao đẳng, Đại học với ngành nghề có ý định chọn. 3 môn bắt buộc trong tổ hợp thi THPT là Toán, Văn, Anh. Trong các môn đó, môn nào bạn học tốt hơn thì nên ưu tiên dành tâm huyết. Nói như vậy không có nghĩa là bỏ bê những môn còn lại.

Chọn Trường phù hợp với học lực khá

Học lực khá thi trường gì, thực tế điều này không quá khó trả lời khi hiện nay các bạn có học lực khá không quá khó để “on top”. Ở thời điểm hiện nay khi các Trường Cao đẳng, Đại học có nhiều phương thức xét tuyển đã tạo điều kiện thuận lợi để các em đến gần hơn với cánh cổng ước mơ.

Nếu không đủ điều kiện đậu vào những ngành học lấy điểm cao phù hợp với các em học lực xuất sắc, giỏi thì các bạn học lực khá có thể lựa chọn học cấp bậc thấp hơn. Ví dụ thay vì học Đại học khối ngành Y dược thì các bạn có thể chọn học Cao đẳng.

Bên cạnh đó, việc chọn ngành nghề cũng cần căn cứ vào sở thích, đam mê bản thân, điều kiện tài chính gia đình và mục tiêu theo đuổi của các bạn. Sau khi tìm hiểu các Trường Đại học, Cao đẳng bạn có nguyện vọng theo học thì có thể xem xét lại một lần nữa, chọn lọc những Trường phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện học tập, vị trí địa lý để nộp hồ sơ dự tuyển.

Con trai học ngành ngôn ngữ

Lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ THPT

Thay vì lựa chọn phương thức xét tuyển kết quả thi THPT các bạn có thể chọn xét tuyển học bạ 3 năm học cấp 3. Sau khi hoàn thành chương trình thi THPT quốc gia, các bạn có thể lựa chọn học bạ THPT để xét tuyển vào các Trường Cao đẳng, Đại học.

Đây là phương thức xét tuyển được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong nhiều năm trở lại đây khi có rất nhiều Trường áp dụng đa dạng phương thức tuyển sinh. Để có một học bạ đẹp với những điểm số “lấp lánh”, đòi hỏi các bạn cần phải xác định từ sớm Khối thi, Tổ hợp môn xét tuyển và ngành học để đầu tư học tập và rèn luyện.

Giới thiệu Ngành nghề và Trường học phù hợp học lực khá, dễ tìm việc

Những ngành nghề phù hợp học lực khá

Nói về những Ngành nghề và Trường học phù hợp với học lực khá hiện nay có rất nhiều. Do đó, các bạn trẻ không cần quá lo lắng trước câu hỏi học lực khá thi trường gì hay học ngành gì. Miễn các bạn cảm thấy thực sự có niềm đam mê, khát vọng và kiên định với mục tiêu lý tưởng ban đầu thì điều dù học Trường nào, thời gian học ra sao cũng sẽ có được “quả ngọt” tuyệt vời.

Theo tìm hiểu về những ngành học dễ kiếm tiền, phù hợp với tình hinh thực tiễn xã hội và học lực khá, các bạn trẻ có thể tham khảo các ngành như Y Dược, Ngôn ngữ, Công nghệ Kỹ thuật, Dịch vụ,…

Với khối ngành Y Dược nếu không đủ điều kiện và năng lực trúng tuyển chuyên ngành Bác sĩ đa khoa, Dược sĩ Đại học, Kỹ thuật Y học,…thì các bạn có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật viên xét nghiệm, Y sĩ đa khoa,…Bên cạnh đó còn có Quản lý vật tư Y tế, Y học dự phòng, Hộ lý,…

Không khí khai giảng lớp cao đẳng tiếng Trung

Với khối ngành Ngôn ngữ, ở bậc Cao đẳng có khá nhiều ngoại ngữ để các em theo đuổi như Cao đẳng tiếng Hàn, Cao đẳng tiếng Trung, Cao đẳng tiếng Anh, Cao đẳng ngôn ngữ Nhật,…Thời gian học chỉ khoảng 3 năm, mức học phí rẻ cùng nền tảng kiến thức tương đương với cấp bậc Đại học, các em có thể tốt nghiệp sớm và tìm kiếm việc làm ngay. Cơ hội cho các bạn giỏi ngoại ngữ ở môi trường làm việc trong và ngoài nước được đánh giá luôn rộng mở chào đón.

Với khối ngành Công nghệ Kỹ thuật, Dịch vụ,…cũng có khá nhiều Trường Đại học Cao đẳng tuyển sinh. Đặc biệt với học lực khá thi trường gì không đủ điểm vào bậc Đại học, các bạn có thể chọn Trường Cao đẳng để mở những cánh cửa đầu tiên theo đuổi ước mơ của riêng mình.

Những trường học phù hợp học lực khá?

Như đã chia sẻ ở trên, hiện nay có nhiều trường học phù hợp với học lực khá. Đó có thể là những Trường Đại học, Cao đẳng Công lập hoặc tư thục. Mỗi năm các Trường sẽ có đề án tuyển sinh riêng, do đó các thí sinh cần theo dõi những Trường mình có nguyện vọng theo học để xem xét mức điểm chuẩn, phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu,…để lựa chọn trường phù hợp.

Học lực khá thi trường gì nhìn chung không quá khó khăn khi hầu hết các Trường đều tự chủ phương án tuyển sinh, luôn tạo điều kiện để các thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao. Ngoại trừ một số trường Top với một số ngành học với tiêu chí tuyển sinh cao, các em có thể tham khảo nhiều trường ở các tỉnh thành, địa phương nơi mình sinh sống và học tập.

Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM hiện là ba trung tâm tập trung nhiều Trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh cao ở nước ta. Với những bạn trẻ có học lực khá, mong muốn theo đuổi con đường sự nghiệp thuộc các chuyên ngành Y dược, Sức khoẻ, Ngôn ngữ, Công nghệ,…có thể liên hệ Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam để được tư vấn chi tiết hơn. Ngôi trường tự hào có hơn 17 năm kinh nghiệm trong đào tạo lĩnh vực sức khỏe Y Dược sẽ là nơi chắp cánh cho những giấc mơ thành hiện thực.

Những câu hỏi thường gặp về chọn ngành học 2023

Học lực khá nên chọn ngành nào khối A

Nếu học lực khá khối A (Toán, Lý, Hóa) bạn có thể chọn những ngành học như Dược, Marketing, Kế Toán, Quản Trị, IT, … đều là những ngành thiết yếu, ra trường có cơ hội việc làm và thu nhập cao.

Học lực khá nên chọn ngành nào khối B

Với khối B (Toán, Hóa, Sinh), bạn có thể tham khảo học các ngành liên quan đến sức khỏe như Y, Điều Dưỡng, Xét Nghiệm, Chăm sóc sắc đẹp, Y học cổ truyền, Hộ sinh, Chăm sóc mẹ và bé sau sinh, … là những ngành nghề có cơ hội việc làm rất cao, xã hội luôn cần những người chăm sóc sức khỏe.

Học lực khá nên chọn ngành nào khối D

Học lực khá khối D bạn có thể chọn học các ngành ngôn ngữ như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Ấn Độ, … là những ngôn ngữ có nhiều người sử dụng trên thế giới. Việt Nam đang trong quá trình hội nhập, rất cần những người có khả năng ngoại ngữ giỏi.

Tags: ,