Quy định học phí Cao đẳng xét nghiệm TPHCM năm 2023

Mức thu học phí Cao đẳng xét nghiệm TPHCM sẽ được quy định riêng tại từng đơn vị đào tạo. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành này cần có sự tìm hiểu, khảo sát để đưa ra phương án phù hợp với bản thân. Nhìn chung mức học phí Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2023 tại các trường Đại học, Cao đẳng có chiều hướng gia tăng.

Cao đẳng Công nghệ Y –  Dược xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2023

Hiện nay sinh viên có nguyện vọng theo học ngành Xét nghiệm Y học có thể lựa chọn các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Do tỷ lệ thí sinh đăng ký tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm TPHCM tăng cao trong nhiều năm gần đây nên Trường Cao đẳng Y – Dược Việt Nam quyết định mở rộng cơ sở đào tạo tại TPHCM. 

Năm nay, Nhà trường xét tuyển chuyên ngành Cao đẳng Xét nghiệm áp dụng đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hoặc có bằng tốt nghiệp THPT tạm thời. Thí sinh ở các tỉnh phía Nam có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức và chi phí bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ số 12 Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, TPHCM  mà không cần di chuyển về khu vực miền Bắc, miền Trung để học.

Bên cạnh đó, những thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM trực tuyến. Bằng cách gọi điện qua số hotline 0966.988.638, Ban tư vấn tuyển sinh của Nhà trường sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc liên quan về học phí Cao đẳng xét nghiệm TPHCM cũng như một số vấn đề khác. Hoặc thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển bằng phiếu thông tin tuyển sinh online. Sau khi xem xét, sàng lọc hồ sơ đủ điều kiện đạt chuẩn, Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ thông báo kết quả.

Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm TPHCM 
Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm TPHCM

Xem thêm:>>>> Thông báo chương trình đào tạo học Cao đẳng xét nghiệm TPHCM

Thông báo mức học phí Cao đẳng xét nghiệm TPHCM 

+ Quy định học phí Cao đẳng xét nghiệm 2023

Trở lại vấn đề mức học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hiện nay bao nhiêu. Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo mức học phí hiện nay Nhà trường đang áp dụng là 420.000 vnđ/tín chỉ. Với mức thu học phí theo số lượng tín chỉ tích lũy này, sinh viên có thể chủ động trong việc đăng ký tín chỉ cũng như chuẩn bị mức học phí mỗi kỳ.

Khung chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Nhà trường học kỳ đầu tiên 15 tín chỉ, những học kỳ sau 18 tín chỉ. Sinh viên có quyền đăng ký số lượng tín chỉ nhiều hơn số lượng tối thiểu theo quy định Nhà trường. Tuy nhiên, Nhà trường vẫn khuyến khích các bạn cân đối số lượng tín chỉ tích lũy mỗi học kỳ để đảm bảo khối lượng kiến thức học tập, và chuẩn bị tài chính ổn định.

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2022 theo tín chỉ tích lũy
Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2023 theo tín chỉ tích lũy

+ Lưu ý về học phí Cao đẳng xét nghiệm 2023

  • Nhà trường cam kết không tăng học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong quá trình sinh viên theo học.
  • Mức học phí Cao đẳng Xét nghiệm 2023 đã bao gồm cơ sở vật chất, thiết bị hỗ trợ, liên kết đơn vị học lý thuyết và thực hành.
  • Sinh viên có thể tiết kiệm chi phí học bằng cách nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện để nhận nhiều chương trình học bổng.
  • Nhà trường sẽ cân đối thu chi, áp dụng chính sách miễn giảm học phí theo quy định Nhà trường cũng như quy định cho từng đối tượng riêng.

Một số thông tin về ngành học Cao đẳng Xét nghiệm 

+ Cao đẳng Xét nghiệm là gì?

Cao đẳng Xét nghiệm Y học là một trong những ngành học trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe, y tế cộng đồng hiện nay bên cạnh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…

Người làm trong ngành này có điều kiện môi trường làm việc đặc thù trong phòng thí nghiệm, tiếp xúc với các thiết bị hỗ trợ lấy mẫu, xét nghiệm, phân tích, đánh giá để hỗ trợ bác sĩ trong công tác chẩn đoán, điều trị các bệnh lý khác nhau. 

Công việc mỗi ngày của một Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học cơ bản bao gồm lấy những mẫu lỏng, mô, cơ trên cơ thể con người; vận hành máy móc thiết bị để phân tích các mẫu lấy; phân tích kết quả và ghi thông tin chính xác vào hồ sơ bệnh án; trao đổi với bác sĩ trong việc phân tích, xác định nguyên nhân điều trị bệnh lý,…Nói chung, công việc của một Kỹ thuật viên xét nghiệm mỗi ngày khá nhiều. Nó cũng liên quan đến việc tìm tòi, khám phá và nghiên cứu rất nhiều.

Kỹ thuật viên xét nghiệm được ví là người tìm manh mối bệnh tật
Kỹ thuật viên xét nghiệm được ví là người tìm manh mối bệnh tật

+ Cơ hội nghề nghiệp nào cho sinh viên tốt nghiệp ngành này?

Trong bối cảnh xã hội đang thiếu hụt nguồn lực hoạt động trong lĩnh vực Y tế – Sức khỏe, cùng với năng lực chuyên môn nghề nghiệp sinh viên tốt nghiệp ra trường vẫn chưa thực sự đảm bảo, người học Cao đẳng Xét nghiệm có trình độ chuyên môn tay nghề cao sẽ có nhiều cơ hội làm việc. 

Theo đó, sinh viên tốt nghiệp ngành học này có thể lựa chọn làm Kỹ thuật viên xét nghiệm, Chuyên viên xét nghiệm, Bác sĩ xét nghiệm,…tại nhiều cơ sở đào tạo, khám chữa bệnh từ cấp Trung ương đến địa phương. Tất nhiên mỗi vị trí làm việc sẽ có những yêu cầu riêng, trong quá trình làm việc người làm nghề cần không ngừng nỗ lực học hỏi, tích lũy kinh nghiệm.

Sinh viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm
Sinh viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm

+ Sinh viên cần trang bị kỹ năng gì khi học Cao đẳng xét nghiệm?

Người học Cao đẳng Xét nghiệm không chỉ có niềm đam mê, yêu thích trong việc chăm sóc, giúp đỡ người khác mà cần phải trang bị nhiều kỹ năng cần thiết. Với môi trường, tính chất công việc đặc thù nên người hoạt động nghề này cần có khả năng tập trung cao độ trong từng thao tác, khả năng vận hành máy móc thiết bị hỗ trợ, khả năng giao tiếp với người bệnh. Cùng với đó là đức tính sạch sẽ, gọn gàng, sự khéo léo trong từng công việc.

Tất cả những kiến thức chuyên môn về lý thuyết, thực hành cũng như các kỹ năng mềm khác sinh viên sẽ được đào tạo tại Trường học cũng như khả năng tìm tòi và học hỏi. Để thực hiện ước mơ được mặc chiếc áo blouse trắng, giúp đỡ người bệnh,…bạn có thể đăng ký ngay chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2023 tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam ngay hôm nay.

Nhìn chung, học phí Cao đẳng xét nghiệm TPHCM hiện nay Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tương đối rẻ. Thí sinh có nguyện vọng theo học chuyên ngành này có thể khảo sát, tìm hiểu mức học phí để có cái nhìn khách quan hơn trước khi quyết định lựa chọn đơn vị đào tạo đạt chuẩn./

Xem thêm:>>>> Điểm chuẩn Cao đẳng xét nghiệm TPHCM sẽ được lấy bao nhiêu?

Phòng Tuyển sinh – Truyền thông

Tags: , , ,