Học phun xăm thẩm mỹ – Điều kiện kinh doanh phun xăm đúng luật

Học phun xăm thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay đang trong giai đoạn phát triển rất mạnh. Hầu như ai cũng có nhu cầu tìm đến cái đẹp bên trong lẫn bên ngoài. Học nghề phun xăm thẩm mỹ chắc chắn sẽ rất có tiềm năng trong tương lai về cơ hội việc làm, mức thu nhập cũng như sự ổn định và phát triển của nghề.

Điều kiện kinh doanh phun xăm đúng luật

Để kinh doanh dịch vụ phun xăm thẩm mỹ, người hành nghề cần có chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ đào tạo nghề được cấp bởi các đơn vị đào tạo uy tín. Trong Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ – CP quy định cụ thể Điều kiện hoạt động đối với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phải đảm bảo các điều kiện về:

a, Cơ sở vật chất: Có địa điểm cố định, bảo đảm các tiêu chuẩn về vệ sinh

b, Thiết bị: Có đầy đủ thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động

c, Nhân sự: Có chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo dạy nghề phun, xăm, thêu trên da

Về cơ bản, người cung cấp dịch vụ thẩm mỹ thuộc loại hình cho phép phải đảm bảo các điều kiện trên. Nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định với mức phạt từ 30 – 70 triệu đồng/tuỳ từng trường hợp theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP.

Như vậy, chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của chứng nhận, chứng chỉ đào tạo để có thể làm việc trong ngành này đảm bảo quy định Pháp luật. Hiện nay có nhiều đơn vị tổ chức giảng dạy cấp chứng chỉ phun thêu, xăm thẩm mỹ tuy nhiên người học cần chú ý lựa chọn cơ sở giáo dục đủ điều kiện pháp lý tuyển sinh đào tạo. Có như vậy, người học mới sở hữu được chứng nhận có giá trị, yên tâm làm nghề một cách tự tin và bền vững, tránh những hệ luỵ về sau. Theo quy định tại Khoản 1, Điều 5, Luật Giáo dục Nghề nghiệp 2014 có nêu rõ, cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở đây là các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, Trường Trung cấp, Trường Cao đẳng. Chứng chỉ do những đơn vị thuộc Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội cấp mới có giá trị. 

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là đơn vị đào tạo các ngành học ngắn hạn, bao gồm ngành phun thêu thẩm mỹ dưới sự cho phép của các Cơ quan ban ngành. Do đó, người có nhu cầu theo học ngành này nghiêm túc, trách nhiệm và lâu dài có thể đăng ký tuyển sinh vào các lớp học. Khóa học ngắn hạn phun thêu thẩm mỹ được Nhà trường liên tục tuyển sinh trong năm. Khi đủ số lượng học viên đăng ký theo quy định sẽ tiến hành mở lớp học nghề phun xăm thẩm mỹ.

Tình hình nghề phun xăm thẩm mỹ thực tại

Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp sử dụng kim hoặc máy phun để đưa mực màu vào lớp hạ bì (lớp da ở phía trên) để tạo ra những đường viền, hình vẽ trên da. Phương pháp này được sử dụng phổ biến trong trang điểm, làm đẹp và cải thiện ngoại hình (phun mày, phun môi,…)

Trong nhiều năm gần đây, phun xăm thẩm mỹ tại Việt Nam đang có xu hướng phát triển nhanh chóng. Ngày càng nhiều người quan tâm đến dịch vụ này để làm đẹp, cải thiện ngoại hình. Có thể nói rằng, đây là ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ khi có rất nhiều chuyên gia, dịch vụ, thương hiệu phun xăm nổi tiếng.

Đi cùng với sự phát triển của ngành phun xăm thẩm mỹ cũng tồn tại nhiều vấn đề. Đáng kể phải nhắc đến chất lượng dịch vụ, an toàn sức khỏe con người, kinh nghiệm kỹ năng kỹ thuật viên phục vụ,…Thiếu một trong những yếu tố này phun xăm thẩm mỹ có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ con người. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp gặp vấn đề sưng tấy, viêm nhiễm, tổn thương da vĩnh viễn, thậm chí tử vong do thực hiện phun xăm thẩm mỹ kém chất chất lượng.

Có thể thấy nhiệm vụ và trách nhiệm ở vấn đề này không nằm ở một phía người dùng hay cơ sở cung cấp dịch vụ. Cần phải có sự phối hợp giữa người làm ngành phun xăm thẩm mỹ, người dùng dịch vụ và đặc biệt là đơn vị đào tạo ngành học này để tạo nên một ngành công nghiệp chất lượng.

Trong khi người sử dụng dịch vụ cần đảm bảo chọn lựa đúng cơ sở và chuyên gia uy tín, đơn vị phun xăm thẩm mỹ đảm bảo chất lượng thì những đơn vị đào tạo ngành học này cần xây dựng chương trình chuẩn. Một đơn vị giảng dạy tốt sẽ đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về quy trình, công nghệ, vệ sinh, an toàn và chất lượng dịch vụ để đạt được kết quả tốt nhất cho người học và sau đó là người sử dụng dịch vụ.

Đọc thêm bài viết:

Học phun xăm thẩm mỹ ở đâu uy tín?

Bên cạnh các đơn vị đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ hiện nay, bạn có thể tham khảo Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam. Đơn vị giảng dạy đã có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sức khỏe, người học có thể lựa chọn để trang bị kiến thức.

Hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe, đặc biệt trong bối cảnh ngành công nghiệp chăm sóc sắc đẹp đang lên ngôi, Trường đã xây dựng chủ trương giảng dạy các khóa học ngắn hạn chuẩn Y khoa.

Trong đó khoá học phun xăm thẩm mỹ là một trong những chương trình học khi ra mắt đã nhận được tỷ lệ đăng ký học cao, mang lại nhiều phản hồi tích cực. Có thể nói rằng, Y Dược Việt Nam là một đơn vị tiên phong đi đầu trong đào tạo khóa học chăm sóc sắc đẹp chuẩn Y khoa hiện nay.

Khóa học phun xăm thẩm mỹ tại trường cao đẳng công nghệ y dược việt nam
Khóa học phun xăm thẩm mỹ tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Một số thông tin về tuyển sinh phun xăm thẩm mỹ 2023

Đối tượng tuyển sinh?

Hiện nay các đơn vị đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ có quy định riêng về đối tượng tuyển sinh. Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam quy định người có nhu cầu học từ 15 tuổi trở lên, có trình độ học vấn tốt nghiệp THCS trở lên, đủ điều kiện sức khoẻ phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Các khoá tuyển sinh phun xăm thẩm mỹ tại Nhà trường không yêu cầu trình độ học vấn cụ thể, bất cứ ai có đam mê và quyết tâm đều có thể tham gia học tập. Tuy nhiên, để tránh lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc, người học cần hiểu được thế mạnh bản thân và xác định mục tiêu tiêu nghề nghiệp.

Ngành phun xăm thẩm mỹ rất phù hợp với những người có niềm yêu thích với cái đẹp, có kỹ năng nghệ thuật cơ bản, và sự sáng tạo và kiên trì tỉ mỉ. Học phun xăm thẩm mỹ được nhiều người yêu thích cuộc sống tự do, tự chủ với mong muốn giúp người khác tự tin hơn lựa chọn.

Khóa học phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu tiền?

Chi phí học nghề phun xăm hiện nay trên thị trường nhìn chung khá đa dạng giữa các đơn vị đào tạo. Đối với các hệ đào tạo ngắn hạn tại Cao đẳng Y – Dược Việt Nam, bao gồm cả học phí phun xăm thẩm mỹ sẽ được nộp theo quy định Nhà trường.

Hiện nay lớp đào tạo phun xăm thẩm mỹ có cấp chứng chỉ đào tạo sau khóa học học phí 2,5 triệu đồng/khóa.Học viên có thể mua thêm các dụng cụ học tập và hỗ trợ nghề nghiệp nếu cảm thấy muốn. Nhà trường sẽ không thu thêm các khoản khác ngoài giá học phun xăm thẩm mỹ quy định chung.

Học viên muốn được tư vấn chi tiết hơn về học phí phun xăm thẩm mỹ có thể liên hệ về Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường để được hỗ trợ. Để được tư vấn nhanh nhất, bạn đọc có thể gọi về số Hotline 0966.988.638 gặp Thầy Hoàng Đô hoặc theo dõi, liên hệ về các kênh thông tin Trường Cao đẳng Công nghệ Y  – Dược Việt Nam.

Học phun xăm bao lâu ra nghề

Hiện nay Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam mở lớp đào tạo phun xăm ngắn hạn kéo dài khoảng 1 – 1.5 tháng ở mức cơ bản.Học viên nếu có nhu cầu có thể học thêm ở các khoá nâng cao.

Nhiều học viên lựa chọn học khoá phun xăm kết hợp thêm nhiều khóa học khác trong khối chăm sóc sắc đẹp như makeup, nail, tạo hình tóc, massage,…Lựa chọn này được đánh giá thông minh trước tình hình nhu cầu làm đẹp ở con người không chỉ dừng ở phun xăm.

Chưa kể các đơn vị tuyển dụng kỹ thuật viên cũng đánh giá cao hơn đối với những bạn có chuyên môn “đa – zi – năng” hơn. Nhiều học viên lựa chọn học nhiều khóa kết hợp với mong muốn tự mở dịch vụ chăm sóc sắc đẹp riêng tại nhà.

phun xăm thẩm mỹ
Phun xăm thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn theo học

Do vậy học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu còn tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của học viên. Tất nhiên thời gian học càng lâu, chương trình học càng đa dạng thì mức học phun xăm thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền cũng sẽ khác nhau giữa các đối tượng theo học.

Khi quyết định theo học phun xăm thẩm mỹ, các bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu đơn vị đào tạo về thời gian học, chương trình học, học phun xăm thẩm mỹ giá bao nhiêu,…để dự kiến thời gian mình tốt nghiệp.

Khóa học phun xăm cấp bằng gì?

Học viên sau khi hoàn thành khóa học phun xăm thẩm mỹ sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo có giá trị sử dụng vĩnh viễn. Chứng chỉ này được Bộ Lao động & Thương binh xã hội Công nhận chính thức nên có giá trị toàn quốc, yên tâm hành nghề hợp pháp. Đây cũng là một trong những điều kiện để đăng ký kinh doanh, mở trung tâm, cơ sở dịch vụ chăm sóc sắc đẹp khi bạn theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ.

Hồ sơ học phun xăm thẩm mỹ gồm những gì:

 • CMND/CCCD có photo công chứng
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương đăng ký hộ khẩu thường trú
 • Bản sao văn bằng trình độ cao nhất
 • 4 ảnh 3×4

Những câu hỏi thường gặp khi học phun xăm thẩm mỹ

Học phun xăm thẩm mỹ có khó không?

Học phun xăm thẩm mỹ cũng giống như học một số ngành nghệ thuật khác. Ngành học này đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng để nắm vững kỹ năng cần thiết. Học phun xăm có khó không tuỳ thuộc vào mỗi người dựa trên các yếu tố như kỹ năng, kinh nghiệm, tư duy, và sự cầu thị ham học hỏi.

Nếu bạn là người có kỹ năng nghệ thuật như vẽ, tô màu, thẩm định màu sắc, tạo hình dáng tốt thì sẽ không quá khó cho việc học. Tuy nhiên đối với những người không có kỹ năng này thì việc dành thời gian học hỏi, rèn luyện sẽ mang lại kết quả “ngọt ngào”.

Làm việc phun xăm thẩm mỹ cũng đòi hỏi kỹ năng sử dụng dụng cụ tốt như kim, máy phun, mực xăm,…Và việc học sử dụng công cụ, điều chỉnh tốc độ, góc độ, áp lực,…để tạo nên những đường nét tự nhiên cũng không phải ngày 1 ngày 2 có thể thực hiện được.

Đặc biệt người làm nghề phun xăm thẩm mỹ phải có kiến thức về sự an toàn, vệ sinh để bảo vệ sức khoẻ khách hàng. Bằng sự nỗ lực, chăm chỉ, ham học hỏi cùng sự hướng dẫn đúng đắn, bạn sẽ thành thạo nhanh trong ngành này. Nhìn chung, học phun xăm thẩm mỹ cần những gì không chỉ dừng lại ở tố chất, năng lực, sự ham học hỏi mà sự dẫn dắt đào tạo có tâm và có tầm sẽ giúp bạn đi lâu dài và bền vững hơn với nghề.

Học phun xăm chuẩn Y Khoa
Học phun xăm chuẩn Y Khoa

Thi chứng chỉ phun xăm ở đâu?

Hiện nay trên cả nước có nhiều đơn vị bạn có thể thi chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ như trung tâm đào tạo, trường học, hoặc các tổ chức chuyên nghiệp về thẩm mỹ khác. Cao đẳng Công nghệ Y – Dược liên tục tuyển sinh khóa học phun xăm thẩm mỹ cấp chứng chỉ đào tạo với thời gian học ngắn.

Làm phun xăm có cần chứng chỉ hành nghề không?

Theo điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP có quy định, người làm nghề trong lĩnh vực kinh doanh, thẩm mỹ – spa đều bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề.

Với phun xăm thẩm mỹ cũng nằm trong quy định này nên việc đảm bảo đầy đủ cơ sở pháp lý để hoạt động trong ngành là điều bạn nên nắm rõ.

Chứng chỉ hành nghề phun xăm sẽ là bằng chứng xác thực để chứng minh bạn đã hoàn thành chương trình đào tạo chuyên nghiệp, đảm bảo tiêu chuẩn nghề nghiệp, nâng cao sự uy tín và chuyên môn của mình trước khách hàng và cơ quan pháp lý.

Kinh doanh phun xăm cần những giấy tờ gì?

Để đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ, người đại diện trước pháp lý cần đảm bảo những giấy tờ cơ bản như sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo quy định
 • Bản sao CMND hoặc thẻ CCCD của người đại diện
 • Bản sao Chứng chỉ Phun xăm thẩm mỹ
 • Bản kê khai thiết bị máy móc hỗ trợ
 • Điều lệ hoạt động của cơ sở, doanh nghiệp
 • Danh sách thành viên hành nghề thẩm mỹ.
 • Quyết định thành lập công ty

Những giấy tờ này sẽ có sự điều chỉnh linh hoạt giữa người đăng ký kinh doanh phun xăm là hộ cá thể hay Doanh nghiệp. Cụ thể những giấy tờ cần có sẽ được cơ quan pháp lý nơi bạn đăng ký kinh doanh hướng dẫn và hỗ trợ.

Học viên học khóa phun xăm thẩm mỹ tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ được Nhà trường hướng dẫn và hỗ trợ đăng ký kinh doanh dịch vụ đảm bảo theo yêu cầu quy định pháp luật.

Do đó, theo học phun xăm thẩm mỹ tại Nhà trường không chỉ giúp các bạn trang bị nền tảng kiến thức chăm sóc sắc đẹp đa dạng, chuyên sâu, mà còn được giới thiệu việc làm và hỗ trợ về các dịch vụ pháp lý liên quan khác nếu muốn tự mở dịch vụ kinh doanh riêng.

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời học phun xăm giá bao nhiêu, học xăm môi mày bao nhiêu tiền, khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Hà Nội,học phun xăm thẩm mỹ ở đâu tốt,…thì Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ là một trong những sự lựa chọn bạn có thể an tâm đặt niềm tin.

Hướng dẫn đăng ký học phun xăm thẩm mỹ?

Hiện nay Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh các lớp học ngắn hạn phun xăm thẩm mỹ theo nhiều hình thức đăng ký. Thí sinh có thể lựa chọn hình thức một trong những hình thức đăng ký dưới đây nếu phù hợp với bản thân:

1/ Đăng ký trực tuyến tại Phiếu đăng ký xét tuyển trực tuyến phun xăm thẩm mỹ của Nhà trường.

2/ Gọi điện trực tiếp đến số Hotline Trưởng phòng tư vấn tuyển sinh Nhà trường: 0966.988.638 gặp Thầy Hoàng Đô

3/ Liên hệ, cung cấp thông tin tại hộp thư tin nhắn Fanpage Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

4/ Gửi thông tin đăng ký học phun xăm thẩm mỹ về địa chỉ email: truongcaodangyduocvietnam.edu@gmail.com

Lựa chọn học phun xăm thẩm mỹ trong bối cảnh xã hội hiện tại là bước đi thông minh được nhiều người lựa chọn. Không chỉ là các bạn trẻ mà những người đã, đang kinh doanh các dịch vụ làm đẹp cũng rất quan tâm. Việc cung cấp đa dạng dịch vụ làm đẹp trong cùng một cơ sở kinh doanh là cách để bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và bền vững với nghề. Chỉ với một khoá học ngắn hạn với thời lượng học ngắn, học phí vừa phải cùng sự uy tín của bằng cấp đơn vị đào tạo, tại sao bạn không ghi danh để xây dựng một thương hiệu cá nhân khác biệt trong ngành làm đẹp?

Tags: , , ,