Học tiếng Nhật ra trường làm gì? Học tiếng Nhật có dễ xin việc không

Liên quan đến ngành ngôn ngữ Nhật hiện nay có rất nhiều thắc mắc được nhiều phụ huynh học sinh đặt ra như học tiếng Nhật ra làm gì, cơ hội việc làm tiếng Nhật, mức lương sau khi ra trường ngành ngôn ngữ Nhật,…

Cơ hội việc làm tiếng Nhật

Theo thống kế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tháng 11/2022, Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 2 về vốn đầu tư tại Việt Nam, đứng sau Singapore chiếm đến 18,3% tổng vốn đầu tư.

Khảo sát thực trạng hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp Nhật Bản tại nước ngoài năm 2022” do Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tại Châu Á và Châu Đại Dương, 60% Doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam muốn tiếp tục mở rộng kinh doanh.Các ngành nghề được đánh giá phục hồi mạnh và có triển vọng phát triển mạnh ở thời điểm hiện tại và trong thời gian đến là ngành sản xuất tiêu dùng, ngành dịch vụ.

Cũng theo tin tức mới nhất tháng 12/2022 Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã phối hợp với Liên đoàn Luật sư Nhật Bản tổ chức Hội thảo: “Sự hỗ trợ pháp lý của luật sư Việt Nam và Nhật Bản để tạo điều kiện tốt hơn cho đầu tư quốc tế giữa Việt Nam và Nhật Bản“. Điều này chứng tỏ hai quốc gia đã, đang và sẽ có thêm kênh hỗ trợ pháp lý cho các hoạt động đầu tư kinh doanh trong nhiều năm đến.

Việc có nhiều Doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam, tiếp tục mở rộng đầu tư hợp tác và nhận được sự hỗ trợ pháp lý từ các cơ quan Ban ngành đã tạo điều kiện thuận lợi cho người cả Doanh nghiệp Nhật và người lao động Việt.

Trong thời gian đến, các Doanh nghiệp Nhật Bản chắc chắn sẽ rất cần nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và ngôn ngữ làm việc. Cơ hội việc làm tiếng Nhật cho những sinh viên ngành học này có nhiều tiềm năng rộng mở. Việc học tiếng Nhật có dễ xin việc không, học tiếng Nhật ra làm gì thực sự không quá khó trả lời.

Học tiếng Nhật ra làm gì?

Học tiếng Nhật là ngành học sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết và thực hành chuyên sâu. Theo đó, sinh viên sẽ được học ngôn ngữ Nhật từ con số 0 với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Cùng với đó là các kiến thức về văn hoá, con người, đất nước và kiến thức chuyên ngành thương mại để mang đến nhiều cơ hội lựa chọn lĩnh vực làm việc sau khi tốt nghiệp.

Học tiếng Nhật ra trường làm gì hay học tiếng Nhật thương mại ra làm gì các bạn có thể tham khảo những vị trí như sau:

  • Giảng dạy tại các Trung tâm, Trường dạy nghề, Cao đẳng, Đại học, tư vấn đào tạo du học xuất khẩu lao động.
  • Biên phiên dịch tiếng Nhật tại các Công ty, Doanh nghiệp, Tập đoàn liên doanh Nhật Bản.
  • Chuyên viên Marketing tham gia vào việc làm truyền thông, tổ chức sự kiện, thúc đẩy giao dịch thương mại.
  • Chuyên viên, quản lý các đơn vị chuyên về dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch, sức khoẻ, tư vấn cá nhân,…
  • Trợ lý, thư ký đội ngũ lãnh đạo cho các Công ty, Doanh nghiệp, Cơ quan ngoại giao tổ chức Nhật Bản,..
  • Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên phát triển sản phẩm du lịch, nhịp cầu nối giữa các đơn vị Việt – Nhật.

Ngoài học tiếng Nhật ra làm gì với những công việc trên, sinh viên có thể lựa chọn du học Nhật Bản hoặc đăng ký tham gia xuất khẩu lao động.

Đây là hai sự lựa chọn được rất nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn bởi nó mang đến tương lai rộng mở, mức thu nhập hấp dẫn hơn so với trong nước. Nhìn chung, học tiếng Nhật ra trường làm gì mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm với nhiều vị trí và sự lựa chọn khác nhau.

Thu nhập sau khi học tiếng Nhật?

Mức thu nhập sau khi học tiếng Nhật tuỳ thuộc vào vị trí làm việc, năng lực, kỹ năng cũng như kinh nghiệm chuyên môn của mỗi người. Với ngành ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng, sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường đã có thể làm việc với mức lương khoảng 9 – 15 triệu đồng/tháng.

Những cá nhân có kinh nghiệm làm việc ở mức trợ lý, quản lý mức lương khoảng hơn 20 triệu đồng/tháng. Còn đối với những người đã có kinh nghiệm 3 – 5 năm, mức thu nhập có thể lên đến hơn 30 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập của người làm việc sử dụng tiếng Nhật theo thời gian và vị trí chuyên môn có xu hướng tăng lên.

Có thể thấy học tiếng Nhật có tương lai không, học tiếng Nhật ra trường làm gì nhìn chung đang khá rộng mở. Trong thời đại Việt Nam đang mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt là quốc gia Nhật Bản thì việc nắm rõ thực tiễn xã hội và đầu tư từ sớm là điều học sinh, phụ huynh nên biết. Không quá khó để trả lời cho câu hỏi học tiếng Nhật xong ra làm gì.

Học tiếng Nhật nên học thêm những ngành nào?

Học tiếng Nhật ra trường làm gì như đã nói ở trên sẽ có khá nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Thực tế vẫn có trường hợp nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật tỏ ra băn khoăn trong việc lựa chọn hướng đi tương lai. Nhiều đơn vị dạy tiếng Nhật hiện nay chỉ đào tạo chung chung, điều này khiến sinh viên tốt nghiệp khá bỡ ngỡ, tầm nhìn hướng nghiệp bị gò bó trước câu hỏi học tiếng Nhật sau này làm gì.

Thoạt nhìn, sinh viên học tiếng Nhật ra trường đều có việc làm ổn định với thu nhập ấn tượng nhưng thực tế có sự khác biệt. Để có được mức thu nhập cao, công việc tốt, chế độ đãi ngộ nhiều ưu đãi đòi hỏi người làm nghề phải có liên tục đầu tư học tập chuyên môn, tìm kiếm môi trường làm việc chất lượng. Đồng thời, các em sinh viên ngay từ sớm cần xác định mình muốn gì, thế mạnh và điểm yếu bản thân để định hướng nghề nghiệp tương lai có chiều sâu.

Thay vì học chung chung, các em sinh viên có thể lựa chọn học thêm các chuyên ngành khác. Ví dụ như Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật y học, Chăm sóc sắc đẹp, Kỹ sư công nghệ, Kỹ sư máy móc,…để dễ dàng tìm kiếm việc làm và phát triển sau này.

Những câu hỏi thường gặp về ngành chăm sóc sắc đẹp

Nếu không học cấp bậc Đại học, Cao đẳng, các em hoàn toàn có thể tham gia các khóa học Trung cấp, ngắn hạn cấp chứng chỉ. Học tiếng Nhật xong làm gì giờ đây không còn mơ hồ và chung chung trong suy nghĩ. Hãy xác định mục tiêu, vạch kế hoạch và kiên định theo đuổi, bạn sẽ trả lời được câu hỏi học tiếng Nhật làm gì một cách dễ dàng hơn.

Học tiếng Nhật tốt nghiệp làm gì đã được giải đáp cơ bản trên đây. Các em học sinh, sinh viên ngay từ đầu khi theo đuổi chuyên ngành tiếng Nhật cần xác định rõ mục tiêu, mục đích, kế hoạch phát triển bản thân để sớm có được việc làm và thu nhập như mong muốn.

Liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường theo số hotline 0966.988.638 – 0866.883.396, Fanpage Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, địa chỉ website ydvn.edu.vn hoặc đăng ký tư vấn tuyển sinh online để thầy cô giải đáp tận tình những thắc mắc liên quan. Đặc biệt là câu hỏi học tiếng Nhật ra làm gì.

Tags: , ,