Học Trung cấp tiếng Nhật nên hay không, học xong làm gì?

Học Trung cấp tiếng Nhật nói riêng và các ngành ngôn ngữ khác hiện nay đang được nhiều bạn trẻ tìm hiểu. Nếu không đủ điều kiện tuyển sinh ở các hệ đào tạo cao hơn, các bạn có thể lựa chọn phương án học Trung cấp tiếng Nhật để đi những bước đầu tiên trong giấc mơ của mình.

Nội dung bài viết này, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ tư vấn một số thông tin liên quan đến Trung cấp ngôn ngữ Nhật để các bạn có ý định theo đuổi rõ hơn.

Học Trung cấp tiếng Nhật là gì?

Học Trung cấp tiếng Nhật là việc học ngôn ngữ Nhật ở hệ Trung cấp. Hiện nay có nhiều đơn vị tuyển sinh hệ Trung cấp tiếng Nhật với các hình thức, quy định đơn giản.

Người học ngôn ngữ Nhật Trung cấp sẽ được trang bị nền tảng kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, phát âm, giao tiếp, văn hoá, đất nước, con người nước Nhật.

Học trung cấp ngôn ngữ Nhật

Thông thường, hệ Trung cấp tiếng Nhật sẽ có thời gian đào tạo ngắn khoảng 2 năm, sinh viên tốt nghiệp có thể lựa chọn nhiều con đường như học liên thông lên cao, tìm kiếm việc làm, xuất khẩu lao động, đi du học,…

Học Trung cấp tiếng Nhật ở đâu?

Hiện nay trên cả nước có nhiều đơn vị dạy học Trung cấp tiếng Nhật. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam liên kết cùng Trường Trung cấp Công nghệ Y – Khoa Trung ương tuyển sinh các lớp học trung cấp ngôn ngữ Nhật.

Sau đây là một số thông tin liên quan đến tuyển sinh các lớp Trung cấp tiếng Nhật:

Đối tượng tuyển sinh: Người từ đủ 15 tuổi trở lên đã tốt nghiệp THCS/THPT/BTVH. Người tham gia tuyển sinh và học tập tại Trường cần đảm bảo điều kiện về hành vi, tâm lý, sức khoẻ.

Thời gian đào tạo: 1.5 – 2 năm, người học sẽ hoàn thành chương trình đào tạo tiếng Nhật hệ Trung cấp.

Bằng cấp: Cấp bằng Trung cấp ngôn ngữ Nhật hệ Chính quy

Học phí: Tín chỉ

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

Hồ sơ tuyển sinh:

 • 02 bản công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng THCS/THPT/BTVH
 • 02 bản công chứng học bạ THPT/THCS
 • 01 bản công chứng CMND/CCCD
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 giấy khám sức khỏe có thời hạn 6 tháng kể từ ngày khám
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 04 ảnh cỡ 3×4 và 2 ảnh cỡ 4×6 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán) ở mặt sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có

Địa chỉ nhận hồ sơ:

 • Tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
 • Tại Đà Nẵng: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
 • Tại TPHCM: Số 112 Trịnh Đình Thảo, Phường Hoà Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

Trung cấp tiếng Nhật ra làm gì?

Học Trung cấp tiếng Nhật với thời gian học khá nhanh, chỉ khoảng 1.5- 2 năm. Người học sau khi tốt nghiệp có nhiều sự lựa chọn cho tương lai.

Với việc ngày càng có nhiều Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư phát triển tại Việt Nam, các bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như biên/phiên dịch viên, chuyên viên phát triển sản phẩm, trợ lý giám đốc/quản lý, hoặc tham gia vào bất cứ mắc xích nào của quá trình sản xuất kinh doanh.

Học trung cấp tiếng Nhật00

Nhiều bạn trẻ lựa chọn học lên cao, xuất khẩu lao động hoặc đi du học. Dù lựa chọn con đường đi nào thì việc làm chủ một ngôn ngữ mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Nhật Bản hiện đang là quốc gia có dân số già, thiếu hụt nguồn lực hoạt động trong các ngành nghề xây dựng, sức khoẻ, công nghệ kỹ thuật,…Kết hợp học ngôn ngữ Nhật và những ngành nghề này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cơ hội làm nghề trong và ngoài nước với mức thu nhập hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt.

Mức thu nhập người học Trung cấp tiếng Nhật?

Mức thu nhập người học ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường hiện nay ở mức cao so với mặt bằng chung. Mức lương khởi điểm những bạn trẻ tốt nghiệp tiếng Nhật trên dưới 10 triệu đồng, sau đó sẽ được tăng lên theo kinh nghiệm, kỹ năng, chuyên môn.

Người làm trong các lĩnh vực khác nhau sử dụng tiếng Nhật mức thu nhập khoảng 20 – 40 triệu đồng. Đối với những người lựa chọn làm việc ở nước ngoài, mức lương thực tế cao hơn.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam liên tục tuyển sinh các lớp học Trung cấp tiếng Nhật theo hình thức trực tiếp và online. Hiện Nhà trường liên kết đào tạo hệ Trung cấp với Trường trung cấp tiếng Nhật Công nghệ Y Khoa Trung ương.

Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn đọc có thể liên hệ về Nhà trường theo số hotline, Fanpage, địa chỉ email chính thức. Bạn đọc cũng có thể đăng ký tư vấn tuyển sinh tại phiếu tuyển sinh trực tuyến TẠI ĐÂY.

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các khối ngành Sức khỏe. Nhà trường vinh dự được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên lựa chọn học tập rèn luyện để trở thành những cán bộ chủ chốt trong ngành Y tế nước nhà. Đặc biệt các khối ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm,…

Hiện nay Nhà trường còn mở nhiều lớp đào tạo ngắn hạn uy tín như Chăm sóc sắc đẹp, Chăm sóc mẹ và bé, Tư vấn dinh dưỡng,…Bạn đọc quan tâm các khóa đào tạo ngắn hạn, chính quy có thể tìm hiểu thêm tại ydvn.edu.vn.

Tags: , , ,