Tuyển sinh y sĩ đa khoa 2023, Trường dạy Y sĩ đa khoa ở TPHCM uy tín

Học y sĩ đa khoa ở TPHCM được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu trong những năm gần đây. Có thể nói đây là ngành nghề mang lại cho người học nhiều cơ hội làm việc, mức lương cũng như sự tôn trọng.

Y sĩ đa khoa là người giữ vai trò quan trọng trong quá trình hệ thống khám chữ bệnh hiện nay. Công việc của một Y sĩ đa khoa cũng tương tự như một Điều dưỡng nhưng sẽ có những đặc quyền cao hơn. Theo đó, y sĩ đa khoa sẽ làm những việc như hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc, thăm khám điều trị bệnh nhân tại đơn vị, sơ cứu các trường hợp khẩn cấp, hướng dẫn tư vấn các biện pháp phòng ngừa bệnh,… Những người tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có thể học liên thông lên Bác sĩ đa khoa theo khung chương trình đào tạo và các quy định khác của Bộ, Ban, Ngành.

Có nên học Y sĩ đa khoa ở TPHCM không?

Mặc dù hiện nay Y sĩ đa khoa đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực Y tế, chăm sóc sức khoẻ con người nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về ngành nghề này. Y sĩ đa khoa có kinh nghiệm, kỹ năng và chuyên môn tốt nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng cao từ phía đơn vị công tác cũng như bệnh nhân.

Y sĩ đa khoa – Cánh tay trái đắc lực của Bác sĩ đa khoa

Y sĩ đa khoa có thể làm nhiều công việc khác nhau ở nhiều Khoa, Phòng, Ban. Những người này được xem là “cánh tay trái” của Bác sĩ đa khoa trong các trường hợp thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh. So với Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa sở hữu những đặc quyền cao hơn. Ở một đơn vị khám chữa bệnh, vị trí Y sĩ đa khoa thực sự không thể không nhắc đến.

Y sĩ đa khoa là cánh tay trái đắc lực của bác sĩ
Y sĩ đa khoa là cánh tay trái đắc lực của bác sĩ

Y sĩ đa khoa có thể làm việc ở nhiều vị trí

Học y sĩ đa khoa ở TPHCM có thể công tác ở nhiều đơn vị khám chữa bệnh từ cấp Trung ương đến Địa phương. Đặc biệt ở những vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa khi số lượng Y bác sĩ phục vụ trong ngành vẫn còn thiếu hụt thì Y sĩ đa khoa sẽ là người “cầm cân nảy mực.”

Y sĩ đa khoa lấp đầy khoảng trống thiếu hụt nguồn lực

Theo Thống kê, ngành Y tế hiện nay đang rất “khát” nguồn lực phục vụ công tác khám, chữa bệnh cũng như các vấn đề liên quan khác. Việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật tay nghề tốt để lấp đầy khoảng trống này là yêu cầu cấp thiết đặt ra cho các đơn vị đào tạo, dạy học y sĩ đa khoa ở TPHCM hiện nay.

Với những bạn trẻ không đủ điều kiện theo học Bác sĩ đa khoa thì lựa chọn học Y sĩ đa khoa cũng là bước khởi đầu lý tưởng. Đây chính là bước đi đầu tiên trong hành trình trở thành một người thầy thuốc cứu người bền vững và tâm huyết.

Y sĩ đa khoa đóng vai trò quan trọng trong hệ thống khám chữa bệnh
Y sĩ đa khoa đóng vai trò quan trọng trong hệ thống khám chữa bệnh

Địa chỉ đào tạo học Y sĩ đa khoa ở TPHCM uy tín

Bên cạnh các chuyên ngành đào tạo như Dược, Điều dưỡng, Phục hồi chức năng, Xét nghiệm,…Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam hiện đang tuyển các lớp học y sĩ đa khoa ở TPHCM. Đơn vị giảng dạy chính thức là Trường Trung cấp Công nghệ Y – Khoa Trung ương. Hiện nay học y sĩ đa khoa ở TPHCM tại Nhà trường được nhiều sinh viên tìm hiểu và tham gia nhập học. Với tình hình thực tế cũng như tiềm năng trong tương lai, đây là ngành mang lại nhiều lợi thế khi sinh viên tốt nghiệp.

Trung cấp Công nghệ Y Khoa Trung ương đào tạo y sĩ đa khoa ở TPHCM
Trung cấp Công nghệ Y Khoa Trung ương đào tạo y sĩ đa khoa ở TPHCM

Sinh viên lựa chọn chuyên ngành học Y sĩ đa khoa ở TPHCM sẽ được đào tạo bài bản kiến thức cơ bản đến nâng cao, lý thuyết và thực hành,…Cùng với đó là những kỹ năng, kiến thức liên quan khác để hoàn thành tốt công việc tại đơn vị công tác.

Với khung chương trình đào tạo đạt chuẩn, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, quy trình giảng dạy khoa học,…tốt nghiệp Y sĩ đa khoa tại Nhà trường sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận nghề nghiệp. Đặc biệt, Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam phối hợp cùng Trung cấp Công nghệ Y – Khoa Trung ương đẩy mạnh mô hình đào tạo Viện – Trường,liên kết mở rộng với các Doanh nghiệp trong ngành để tạo điều kiện sinh viên được tiếp xúc công việc ngay từ sớm. Đây chính là một trong những điểm sáng của chương trình dạy và học Y sĩ đa khoa ở TPHCM tại Nhà trường.

Y sĩ đa khoa có thể học lên Bác sĩ đa khoa
Y sĩ đa khoa có thể học lên Bác sĩ đa khoa

Sau khi tốt nghiệp ngành Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Công nghệ Y – Khoa Trung ương, sinh viên có thể học liên thông lên cao nếu muốn. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp Y sĩ đa khoa, lựa chọn Liên thông hệ vừa học vừa làm tại Nhà trường khá cao. Theo thống kê của đơn vị, sinh viên tốt nghiệp Y sĩ đa khoa tại Trường được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao, việc làm ổn định và mức thu nhập tốt.

Hiện nay Trường Trung cấp Y Khoa Trung ương cũng đang thực hiện nhiều chính sách ưu tiên cho sinh viên nhập học như hỗ trợ ký túc xá miễn phí, chương trình học bổng, giới thiệu việc làm sau khi ra trường,…Để tìm hiểu chi tiết hơn về học y sĩ đa khoa ở TPHCM, thí sinh quan tâm có thể liên hệ về Nhà trường theo số:0966.988.638/0866.883.396.

Xem thêm: >>> Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh Y sĩ Đa khoa TPHCM xét học bạ 2023

Tags: , ,