[THÔNG TIN] Học Y sĩ đa khoa văn bằng 2 TPHCM

Lựa chọn học Y sĩ đa khoa văn bằng 2 TPHCM có nên hay không, khi nào nên học, mức học phí bao nhiêu, chương trình đào tạo như thế nào,…Những câu hỏi này sẽ được Ban Tư vấn – Tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam giải đáp dưới đây.

Có nên học Y sĩ đa khoa văn bằng 2 TPHCM?

Một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người hiện nay là có nên học Y sĩ đa khoa văn bằng 2 TPHCM không. Đặc biệt đối với những người đã tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan trong khối ngành Chăm sóc sức khoẻ như Dược, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Xét nghiệm,… Lựa chọn học văn bằng 2 Y sĩ đa khoa không tuỳ thuộc vào chính quyết định, định hướng tương lai nghề nghiệp của mỗi người.

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, tỷ lệ thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa khá cao trong nhiều năm gần đây. Về lý do tỷ lệ nhập học ngành này tăng cao theo thống kê là người học muốn mở rộng cơ hội được làm nghề trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Điều này được cho là cần thiết khi hiện nay bất cứ chuyên ngành nào cũng cần khả năng làm việc sâu rộng. Bên cạnh đó, học Y sĩ đa khoa theo nhiều người trong ngành cho rằng đây là sự lựa chọn lý tưởng để nâng cao mức thu nhập, ổn định hơn trong nghề.

Hiện nay các chương trình đào tạo Y sĩ đa khoa văn bằng 2 bám sát thực tế, chuyên sâu lý thuyết và vững vàng thực hành. Mức học phí ngành Y sĩ đa khoa hệ văn bằng 2 cũng không quá cao.

Người học ngành Y sĩ đa khoa tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau như hướng dẫn sử dụng thuốc, tư vấn phòng chữa bệnh, hỗ trợ bác sĩ khám chữa bệnh, sơ cứu các trường hợp khẩn cấp, quản lý vật tư y tế,…Với những lý do như vậy, việc nhiều người lựa chọn học thêm một văn bằng 2 trong khối ngành sức khoẻ là điều hợp lý trong bối cảnh hiện tại.

Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa mở ra nhiều cơ hội việc làm
Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa mở ra nhiều cơ hội việc làm

Xem thêm:>>>> [THÔNG BÁO] Y sĩ Đa khoa TPHCM mã ngành

Học phí Y sĩ Đa khoa văn bằng 2 TPHCM?

Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y – Dược nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan về học Y sĩ đa khoa ở TPHCM nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung. Theo đó, học phí Y sĩ đa khoa văn bằng 2 là mối bận tâm của rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển. Cao đẳng Y – Dược Việt Nam tuyển sinh đào tạo Y sĩ đa khoa văn bằng 2 theo hệ Trung cấp với thời lượng 60 tín chỉ, đào tạo trong 2 năm với tổng mức học phí khoảng 25.200.000 vnđ.

Chương trình giảng dạy chính thức do Trường Trung cấp Công nghệ – Y Khoa Trung ương – Đơn vị liên kết đào tạo thuộc Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thực hiện.

Chương trình đào tạo Y sĩ đa khoa văn bằng 2?

+ Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo  Y sĩ đa khoa văn bằng 2 là 1 năm. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, Nhà trường sẽ tạo điều kiện để người học ứng tuyển vào đúng chuyên ngành tại các đơn vị làm việc khác nhau. Người học có thể học liên thông lên bậc Cao đẳng Y sĩ đa khoa TPHCM tại Cao đẳng Công nghệ  – Dược Việt Nam để nâng cao kiến thức, chuyên môn.

Thời gian học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa 1 năm đối với hệ Trung cấp
Thời gian học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa 1 năm đối với hệ Trung cấp

+ Kiến thức đào tạo

Sinh viên học Y sĩ đa khoa văn bằng 2 TPHCM sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức phù hợp với mục tiêu chương trình học của Nhà trường cũng như Bộ Y tế. Theo đó, sinh viên sẽ được nắm vững kiến thức về cấu tạo hoạt động chức năng cơ thể con người; sự tác động giữa môi trường sống với sức khoẻ con người; nguyên tắc chẩn đoán và điều trị bệnh; quy định công tác chăm sóc sức khoẻ;…

Cùng với đó là hàng loạt các kỹ năng như thực hiện thăm khám điều trị, phát hiện xử lý trường hợp khẩn cấp; làm một số thủ thuật chăm sóc và phục hồi chức năng; quản lý thực hiện các chiến dịch phòng chống bệnh;… Cụ thể sẽ bao gồm những kiến thức liên quan đến:

 • Kiến thức chung: Chính trị giáo dục, Pháp luật, Quốc phòng, Thể chất, Tin học, Tiếng Anh.
 • Kiến thức cơ sở ngành: Giải phẫu – sinh lý, Dược lý, Vệ sinh phòng bệnh, Vi sinh – Ký sinh trùng,…
 • Kiến thức chuyên ngành: Sức khoẻ trẻ em, Sức khoẻ sinh sản, Bệnh nội khoa, Bệnh ngoại khoa,…
 • Kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng Tổ chức quản lý, Kỹ năng giáo dục,…
Người học Y sĩ đa khoa văn bằng 2 cần đảm bảo kiến thức chuyên môn, kỹ năng
Người học Y sĩ đa khoa văn bằng 2 cần đảm bảo kiến thức chuyên môn, kỹ năng

Hồ sơ tuyển sinh văn bằng 2 Y sĩ đa khoa TPHCM

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký tuyển sinh văn bằng 2 Y sĩ đa khoa TPHCM cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản gồm:

 • Bằng Tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học đã công chứng
 • Bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/Đại học đã công chứng
 • Bằng Tốt nghiệp THPT công chứng
 • Học bạ THPT công chứng
 • Bản sao giấy khai sinh
 • CMND công chứng
 • 4 ảnh 4X6

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Y sĩ đa khoa văn bằng 2 TPHCM bằng cách nộp trực tiếp, online. Hoặc có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ link: https://ydvn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen/

Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan về ngành học Y sĩ đa khoa văn bằng 2 TPHCM, bạn đọc vui lòng liên hệ về Ban Tư vấn Tuyển sinh Nhà trường theo số: 0866.88.33.96 – 0966.988.638.

Xem thêm:>>> Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh Y sĩ Đa khoa TPHCM xét học bạ 2023

Tags: , ,