Không có chứng chỉ xoa bóp, bấm huyệt bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Không có chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt sẽ ảnh hưởng thế nào tới hoạt động kinh doanh dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt của bạn? Có phải tất cả nhân sự làm việc tại cơ sở xoa bóp bấm huyệt đều phải có chứng chỉ hành nghề? Là chủ kinh doanh, bạn có cần xin cấp chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Cơ sở pháp lý

Bài viết cung cấp thông tin dựa trên những quy định pháp luật hiện hành liên quan tới điều kiện kinh doanh dịch vụ và hành nghề xoa bóp, bấm huyệt như:

2. Không có chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt có phải là vi phạm pháp luật?

Theo điểm a, khoản 2, mục II, Thông tư số 11/2001/TT-BYT quy định: “nhân viên kỹ thuật của cơ sở xoa bóp cần có chứng chỉ được đào tạo chuyên môn kỹ thuật về xoa bóp do một trong các trường được Bộ Y tế chỉ định”.

Không có chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt bị phạt như thế nào?

Như vậy, pháp luật Việt Nam chỉ yêu cầu chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt đối với kỹ thuật viên. Kỹ thuật viên là người trực tiếp thực hiện kỹ thuật massage cho khách hàng. Nếu cơ sở dịch vụ không có kỹ thuật viên, hoặc kỹ thuật viên không có chứng chỉ, thì cơ sở và cá nhân hành nghề đó đã vi phạm quy định pháp luật.

Kết luận trên đồng nghĩa với việc chủ cơ sở, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên kinh doanh,… hoặc bất kỳ nhân sự nào không trực tiếp thực hiện kỹ thuật, thì không cần cấp chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt.

3. Mức phạt dành cho cá nhân và tổ chức kinh doanh dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt vi phạm pháp luật

Tại Điều 32, nghị định 176/2013/NĐ-CP, nhà nước quy định về việc phạt tổ chức vi phạm điều kiện kinh doanh dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt. Các mức phạt được chia thành 3 cấp độ khác nhau, phụ thuộc vào tính nghiêm trọng của vi phạm.

3.1 Cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 500.000 đồng

Mức phạt tiền từ 200.000 đến 500.000 được áp dụng cho những vi phạm sau:

• Phòng xoa bóp không treo bản quy trình kỹ thuật xoa bóp hoặc có treo nhưng không đúng quy định của pháp luật
  • Không mặc trang phục và đeo phù hiệu đúng quy định khi hành nghề
  • Hành nghề không có giấy chứng nhận chuyên môn của cơ quan có thẩm quyền cấp
  • 3.2 Phạt tiền từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng

Mức phạt tiền từ 2.000.000 đến 5.000.000 được áp dụng cho những vi phạm sau:

• Giường xoa bóp không bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật
  • Không đặt chuông cấp cứu từ phòng xoa bóp
  • Không bảo đảm ánh sáng, vệ sinh theo quy định của pháp luật
  • Không bảo đảm diện tích phòng xoa bóp theo quy định của pháp luật
  • Không có tủ thuốc cấp cứu hoặc có nhưng không có đủ thuốc theo danh mục quy định hoặc thuốc đã hết hạn sử dụng

3.3 Phạt tiền từ 5.000.000 đến 10.000.000 đồng

Mức phạt tiền từ 5.000.000 đến 10.000.000 được áp dụng cho những vi phạm sau:

• Hệ thống cửa ra vào của phòng xoa bóp không đúng quy định của pháp luật
  • Lợi dụng dịch vụ xoa bóp để hoạt động mại dâm

4. Nên học chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt ở đâu?

Cơ sở của bạn đang có những kỹ thuật viên chưa có chứng chỉ? Bạn muốn trở thành kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt? Hãy tham khảo khóa học Xoa bóp bấm huyệt tại trường Cao đẳng Y – Dược Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2005, trường Cao đẳng Y – Dược Việt Nam đã có 16 năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo chứng chỉ nghiệp vụ. Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y học phương Đông.

Học chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt tại trường Cao đẳng Y – Dược Việt Nam

Liên hệ đăng ký tư vấn học chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt tại hotline: 0966.988.638

Tags: , , , ,