Liên thông ngành ngôn ngữ Nhật [CẬP NHẬT MỚI NHẤT]

Học liên thông ngành ngôn ngữ Nhật là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay với mong muốn mở rộng kiến thức, nâng cao chuyên môn, nâng cao chức danh và ngạch lương tại nơi công tác,…Sau đây là một số thông tin liên quan đến liên thông tiếng Nhật bạn đọc có thể tham khảo khi có ý định theo học.

Liên thông ngành ngôn ngữ Nhật hiện nay có những hệ nào?

Liên thông ngôn ngữ Nhật xét ở cấp bậc có liên thông Cao đẳng tiếng Nhật và liên thông Đại học tiếng Nhật. Việc học liên thông được áp dụng đối với đối tượng là người đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp, Cao đẳng chuyên nghiệp trước đó tại các Trường Cao đẳng, Đại học được sự cho phép của Bộ, Ban ngành.

Xét ở hình thức đào tạo liên thông ngôn ngữ Nhật hiện nay có 2 hình thức phổ biến là liên thông ngôn ngữ Nhật hệ chính quy và liên thông ngôn ngữ Nhật hệ vừa học vừa làm.

Theo đó, liên thông tiếng Nhật hệ chính quy là hình thức đào tạo người học sẽ tham gia vào chương trình học tập trung vào các khung giờ hành chính tại Trường, đảm bảo thực hiện đúng quy chế, quy định của Trường giảng dạy đưa ra.

Liên thông tiếng Nhật hệ vừa học vừa làm là người học tham gia vào chương trình học ngoài giờ hành chính, có thể là các buổi tối, ngày nghỉ, cuối tuần. Trên thực tế không phải ai cũng có điều kiện học liên thông tiếng Nhật theo hệ chính quy. Tỷ lệ học liên thông ngôn ngữ Nhật ở các cấp bậc thuộc đối tượng người đi làm, đã có gia đình, con nhỏ, công việc khá nhiều. Vì lẽ đó theo đuổi hình thức học liên thông tiếng Nhật vừa học vừa làm được nhiều người lựa chọn.

Liên thông ngành ngôn ngữ nhật

Điều kiện để theo học liên thông ngành ngôn ngữ Nhật?

Điều kiện học lực, bằng cấp: Sinh viên muốn học liên thông tiếng Nhật cần tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng chuyên nghiệp loại Khá, Giỏi trước đó. Hoặc đã có một khoảng thời gian làm việc gắn với chuyên môn đào tạo trước khi tham gia đăng ký học liên thông ở bậc cao hơn. Cụ thể là 1 năm đối với hệ Cao đẳng và 3 năm đối với hệ Trung cấp chuyên nghiệp.

Điều kiện năng lực đầu vào: Người đã tốt nghiệp Trung cấp ngành ngôn ngữ Nhật muốn đăng ký học liên thông lên bậc cao hơn phải tham gia kỳ thi tuyển đầu vào với 3 môn, gồm 2 môn cơ bản và 1 môn cơ sở ngành.

Người đã tốt nghiệp Cao đẳng ngành ngôn ngữ Nhật muốn đăng ký học liên thông lên bậc cao hơn cũng tham gia kỳ thi đầu vào nhưng giảm còn 2 môn, gồm 1 môn cơ sở ngành và 1 môn kiến thức ngành. Môn thi như thế nào sẽ được Trường đào tạo đưa ra và được Bộ, Ban ngành chấp nhận.

Ngoài 2 điều kiện cơ bản kể trên, người đăng ký học liên thông ngành ngôn ngữ Nhật cần đảm bảo điều kiện sức khoẻ, năng lực hành vi dân sự, hồ sơ giấy tờ, lệ phí xét tuyển đầu vào,…tuỳ từng đơn vị giảng dạy yêu cầu.

Đọc thêm bài viết: 

Bằng cấp học liên thông tiếng Nhật là gì?

Liên quan đến bằng cấp sau khi tốt nghiệp liên thông ngành tiếng Nhật hệ chính quy hay vừa học vừa làm đều giống nhau. Nghĩa là sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng tiếng Nhật, Đại học tiếng Nhật chính quy.

Sẽ không có sự khác biệt so với các bạn học hệ Chính quy và cũng sẽ không ảnh hưởng đến giá trị trong việc sử dụng bằng cấp vào các mục đích khác nhau như ứng tuyển việc làm, hợp thức hoá giấy tờ, bổ sung hồ sơ tăng ngạch lương,…

Tốt nghiệp lớp liên thông ngôn ngữ Nhật

Các trường đào tạo liên thông ngành tiếng Nhật hiện nay

Hiện nay tại 3 miền Bắc Trung Nam đều có nhiều Trường đào tạo liên thông ngành tiếng Nhật dưới sự cho phép của Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Người học căn cứ vào vị trí địa lý, điều kiện học tập để lựa chọn đơn vị học tập và rèn luyện phù hợp. Trong khi lựa chọn môi trường đào tạo, người học cần cân nhắc đến các yếu tố như đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy, học phí, giá trị bằng cấp,… để thuận lợi cho việc học.

Một số Trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh liên thông ngành tiếng Nhật: Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – ĐH Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội,…

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là đơn vị giảng dạy các khối ngành sức khoẻ, công nghệ và ngoại ngữ. Trong đó có liên thông ngành ngôn ngữ Nhật liên tục tuyển sinh các lớp trong năm.

Để biết thêm thông tin liên quan đến chương trình học liên thông tiếng Nhật, hồ sơ nhập học,học phí, thời gian học,…bạn đọc liên hệ về Nhà trường để ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ chi tiết hơn.

Tags: , ,