Mở cơ sở Xoa bóp bấm huyệt cần chứng chỉ gì?

Việc sở hữu chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt có giúp ích nhiều cho việc mở cơ sở kinh doanh massage hay không? Chắc chắn là có các bạn nhé!

Ngoài những việc cơ bản như đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất như: môi trường sạch sẽ, trang bị dụng cụ, thiết bị chuyên nghiệp thì những cá nhân tham gia nghề massage hay trị liệu đều phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn, phải có bằng cấp chứng chỉ có thể hành nghề. Đặc biệt đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ massage thì việc cần chứng chỉ chắc chắn là điều không thể thiếu.


1. Điều kiện mở cơ sở Xoa bóp bấm huyệt 

Điều kiện để có thể mở kinh doanh cơ sở massage không những cần chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt mà còn căn cứ theo Bộ Luật Doanh nghiệp cùng các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật Doanh nghiệp, dựa theo các nghị định:

  • Nghị định 109/2016/NĐ-CP của chính phủ về quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh
  • Nghị định 96/2016/NĐ-CP của chính phủ về quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện
  • Nghị định 79/2014/NĐ-CP của chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy

Ngoài ra các cơ sở kinh doanh dịch vụ massage được cấp chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt thì cũng phải có đầy đủ các điều kiện sau: 

Cơ sở vật chất: đảm bảo đủ ánh sáng, bố trí đầy đủ chuông báo động, có bản quy trình massage in khổ giấy A1, đầy đủ buồng tắm sạch sẽ, vệ sinh cho khách hàng.

Trang thiết bị: Trang bị đầy đủ giường, nệm, gối, khăn tắm phù hợp và vệ sinh, cung cấp đầy đủ trang thiết bị về y tế chuyên thăm khám, tủ thuốc cấp cứu.

Nhân sự: Những người chịu trách nhiệm chính về chuyên môn tại mỗi cơ sở đều phải là bác sĩ, y sĩ, hoặc kỹ thuật viên thuộc chuyên ngành vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, hoặc cá nhân có chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt. Luôn đảm bảo trang phục cho nhân viên gọn gàng, sạch sẽ, thẻ tên.

Thông báo trước khi hoạt động: Trước khi bước vào hoạt động thì cơ sở kinh doanh dịch vụ massage không thuộc loại hình phải có giấy phép hoạt động thì trong thời hạn 10 ngày, phải có đầy đủ văn bản theo điều kiện tại các khoản 1, 2 và 3 nêu trên để gửi về Sở Y tế nhằm thông báo về nơi đặt trụ sở để quản lý.

2. Lợi ích khi nhận chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt

Tham gia các khóa học đào tạo để nhận chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt sẽ giúp bạn có được các kiến thức, cũng như kỹ năng đầy đủ nhất về việc massage.

Việc này không chỉ giúp bạn có lợi thế hơn khi tìm cho mình một công việc liên quan đến các hoạt động massage hay spa mà nó còn là tiền đề giúp bạn có đủ kiến thức để có thể tự mở cơ sở kinh doanh riêng cho cá nhân.

3. Học và thi chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt chuẩn tại đâu? 

Các cá nhân có niềm đam mê với ngành nghề này có thể đăng ký các khóa đào tạo tại Khoa Thẩm Mỹ Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam. Đây là một cơ sở đào tạo uy tín với nhiều năm kinh nghiệm và chất lượng đào tạo, giảng dạy chất lượng cao. Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ tại:

  • Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Cơ sở đào tạo thực hành: Số 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • 12 Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0966.988.638

4. Thời gian cấp chứng chỉ trong bao lâu? 

Thời gian để bạn có thể nhận được chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt sẽ vào khoảng 10 – 15 ngày sau khi thi. Chứng chỉ đào tạo này sẽ do Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam được quản lý bởi Bộ LĐ-TBXH cấp.

Khoa thẩm mỹ – Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam là cơ sở uy tín, có bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo và cấp chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt cho nhiều học viên trên toàn quốc. Các giảng viên của trường đều là các chuyên gia đầu ngành, giúp bạn nắm chắc các kiến thức, thành thạo các thủ thuật xoa bóp – bấm huyệt cơ bản trong chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, trường còn tạo rất nhiều cơ hội làm việc chuyên nghiệp cho học viên sau tốt nghiệp. 

Do đó nếu đang cần tìm một địa điểm để theo học xin cấp chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt thì có lẽ Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam sẽ là sự lựa chọn mà các bạn nên lựa chọn và theo học.

Tags: , , ,