Năm 2024 hệ cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Hiện nay ngành điều dưỡng đang là ngành nghề HOT rất có triển vọng. Khi theo học ngành này ngoài cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai thì sinh viên còn có cơ hội nhận mức lương cao như mong muốn. Vậy năm 2024 hệ cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Cao hay thấp hơn so với các năm trước?

Năm 2024 hệ cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

So với hệ thống đại học, các trường cao đẳng y tế có điểm chuẩn thấp hơn. Điểm chuẩn cho các ngành y khoa đại học và cao đẳng thường dao động trong khoảng từ 13 đến 15 điểm. Tùy thuộc vào yêu cầu nhập học của từng trường. Đây là mức điểm chuẩn phù hợp với nhiều thí sinh.

Thông thường, các trường Cao Đẳng sẽ áp dụng tuyển sinh theo hai phương pháp:

+ Xét theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia

+ Dựa trên điểm trung bình của lớp 12 môn học trong bảng điểm.

Với hình thức bảng điểm trung học, thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao mà không phải trải qua các kỳ thi căng thẳng.

Thông tin tuyển sinh ngành điều dưỡng của trường cao đẳng y – Dược Việt Nam

Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng: 6720301

Thời gian đào tạo: 3 năm

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT

Mức học phí: 1.000.000 đồng/tháng

Điều kiện miễn giảm học phí:

1. Thí sinh khối A – B đạt 21 điểm trở lên trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2024
  2. Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3
  3. Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ tùy vào tình tình thực tế sẽ có chính sách miễn giảm riêng

Những điều kiện cần để có thể học ngành Dược

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng và đại học y đã từ bỏ việc đăng ký điểm chuẩn. Theo đó, thí sinh chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp trung học và có điều kiện sức khỏe tốt để theo học tại trường. Cụ thể, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

Tốt nghiệp cấp ba, BTVH hoặc trình độ tương đương.

Có phẩm chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc truy tố hình sự.

Sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học tập không bị gián đoạn.

Việc mở xét tuyển trong điều kiện tuyển sinh đại học sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập cho thí sinh.

Học tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt là những học sinh học lực bình thường nhưng đam mê y học. Tuy nhiên, khi quyết định học các lĩnh vực này, nó đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, kiên nhẫn vì đây là nghề đòi hỏi sự chính xác cao. Sai lầm là điều cấm kỵ trong ngành y, vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn gây nguy hiểm cho bệnh nhân, dẫn đến hậu quả khó lường.

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng năm 2024

Bên cạnh việc đáp ứng các điều kiện xét tuyển thì Trường Cao đẳng Y Dược Việt Nam còn yêu cầu bạn làm hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định của Bộ LĐTB&XH. Cụ thể hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng gồm:

• 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
  • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản công chứng giấy chứng mình thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
  • 01 giấy khám sức khỏe
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Thời gian học cao đẳng điều dưỡng năm 2024

Căn cứ vào kế hoạch học năm 2024 – 2025. Hội đồng tuyển sinh nhà trường thông báo thời gian đào tạo như sau: Đào tạo 30 tháng / 6 kỳ.

Cách thức nộp hồ sơ như sau:

• Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến https://ydvn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam.

Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0866.88.33.96 – 0966.988.638

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

• Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú
  • Cơ sở Đắk Lăk: Số 144 Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk