Ngành Chăm sóc sắc đẹp: Nên chọn học chuyên ngành dễ hay ngành HOT?

Ngành Chăm sóc sắc đẹp đào tạo rất nhiều chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực làm đẹp. Mỗi chuyên ngành sẽ có cơ hội việc làm và mức thu nhập khác nhau, tùy vào xu hướng thị trường, nhu cầu làm đẹp của con người và nơi làm việc. Vậy, khi đăng ký vào ngành nghề này, nên chọn học ngành dễ hay học ngành HOT? Hãy cùng trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tìm câu trả lời bên dưới nhé!

Các chuyên ngành Chăm sóc làm đẹp

Chăm sóc da chuyên sâu

Đây là chuyên ngành được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt trong bối cảnh ô nhiễm môi trường và bụi mịn như hiện nay. Không chỉ chị em phụ nữ mà các “đấng mày râu” còn chú trọng đến việc chăm sóc sắc đẹp, khắc phục các vấn đề về da như mụn, sẹo rỗ, nổi mẩn đỏ,… Điều này kéo theo sự phát triển cực mạnh của các dịch vụ chăm sóc da và điều trị da chuyên sâu nói riêng và ngành dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ sức khỏe nói chung.

Ngành Chăm sóc da chuyên sâu là nghề thịnh hành nhất trong xã hội ngày nay

Phun xăm, phun thêu thẩm mỹ

Trong những năm trở lại đây, ngành phun xăm, phun thêu rất được chú trọng và là một trong những ngành nghề HOT nhất trong ngành Chăm sóc sắc đẹp. Không giống như công việc xăm trổ, ngành phun xăm, phun thêu tập trung vào việc cải tạo vẻ đẹp của con người, khắc phục một số khiếm khuyết nhỏ trên gương mặt như xăm môi, xăm chân mày,… Đây cũng được đánh giá là ngành nghề có độ khó cao bởi đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ và có kỹ thuật trong khi thực hiện công việc.

Ngành phun xăm, phun thêu thẩm mỹ

Trang điểm

Đây là ngành có từ rất lâu và được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Trang điểm không chỉ đơn thuần là làm đẹp (vốn là công việc gần như hàng ngày của các bạn nữ) mà còn che đi các khuyết điểm trên gương mặt, đồng thời làm nổi bật những đường nét thanh tao, nhã nhặn của con người.

Có thể nói, Trang điểm là ngành có độ khó tương đối cao bởi người học cần phải có sự khéo tay, đam mê và có con mắt thẩm mỹ mới có thể theo nghề lâu dài.

Nối mi

Nối mi cũng là một trong những ngành HOT và có mức độ dễ trong số các ngành Chăm sóc sắc đẹp hiện nay. Ngành nghề này tập trung vào việc làm đẹp cho con mắt của con người, giúp họ có được cái nhìn sắc sảo và thu hút hơn.

Vẽ móng – Làm nail

Vẽ móng – Làm nail là chuyên ngành được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn theo học. Ngành nghề này tập trung vào việc vẽ móng nghệ thuật cho những người có nhu cầu hoặc thực hiện công việc chăm sóc móng như: đắp bột, cắt da tay, lấy khóe,… giúp tạo nên một bộ móng đẹp, thể hiện một trong những nét đẹp của các chị em phụ nữ.

Vẽ móng – Làm nail là một ngành học tương đối khó bởi đòi hỏi người học phải có khiếu thẩm mỹ, một chút năng khiếu vẽ và cẩn thận, chính xác.

Vẽ móng nghệ thuật là một công việc cực kỳ khó và có yêu cầu cao đối với ai theo học chuyên ngành này

Massage trị liệu

Ngành học này cũng có độ HOT không kém các chuyên ngành trên bởi nó đáp ứng nhu cầu thư giãn của mọi người sau một ngày làm việc vất vả. Bên cạnh đó, ngành Massage trị liệu cũng không yêu cầu cao về kỹ năng chuyên sâu hay năng khiếu đối với người học mà chỉ cần một số kỹ năng cơ bản.

Nên chọn học chuyên ngành dễ hay ngành HOT?

Sự nở rộ của các trường đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp đã nói lên tầm quan trọng của ngành Chăm sóc sắc đẹp hiện nay. Vì vậy, có rất nhiều bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời đã đi theo hướng dịch vụ làm đẹp này. Tuy nhiên, nỗi băn khoăn của các bạn trước các kỳ tuyển sinh vẫn là “Nên chọn học chuyên ngành dễ hay ngành HOT?”

Chọn học chuyên ngành dễ hay ngành HOT sẽ phụ thuộc vào khả năng, nhu cầu và niềm đam mê của các bạn học sinh. Nếu không muốn dựa vào kỹ năng ngành nghề quá nhiều hay cần có năng khiếu, mắt thẩm mỹ thì những ngành Chăm sóc sắc đẹp dễ sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Còn nếu các bạn muốn có thu nhập cao, cơ hội việc làm rộng mở thì những ngành HOT sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Tuy nhiên, sự lựa chọn tối ưu nhất vẫn là những ngành nghề vừa dễ vừa có cơ hội việc làm cao hiện nay. Để biết về những ngành nghề tập trung cả hai yếu tố này, các bạn có thể xem lại đánh giá các chuyên ngành ở trên.

Ngành thẩm mỹ học trường nào ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là ngôi trường đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp uy tín – chất lượng tại cả 3 cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Với chương trình đào tạo chất lượng, được giảng dạy bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều năm công tác tại bệnh viện, cơ sở làm đẹp,… Trường đã đạt được sự tín nhiệm của Quý phụ huynh và các bạn học sinh trong nhiều năm. Đặc biệt, sau khi ra trường, 100% các bạn sinh viên sẽ có việc làm ngay!

Xem thêm thông tin tuyển sinh ngành Chăm sóc sắc đẹp của trường tại đây.

Tuyển sinh ngành Chăm sóc sắc đẹp 2023

Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương, ngôi trường trực thuộc hệ thống YDVN là trường dành cho các bạn học sinh tốt nghiệp THCS, giúp các bạn có thể đăng ký theo ngành Chăm sóc sắc đẹp và được giới thiệu việc làm ngay sau khi ra trường.

Nhìn chung, chọn ngành Chăm sóc sắc đẹp dễ hay HOT sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu cũng như niềm đam mê của các bạn học sinh. Song, chọn bất cứ ngành học nào hay nguyện vọng nào, các bạn cũng sẽ được đào tạo chuyên sâu và cải thiện các kỹ năng nếu đăng ký vào trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam.

Tags: , , , , , , , ,