NGÀNH DƯỢC XÉT TUYỂN MÔN NÀO, TỔ HỢP NÀO?

Khi đã biết được ngành Dược xét tuyển môn nào, tổ hợp nào? tất nhiên bạn sẽ có sự đầu tư kiến thức hợp lý để có thể tự tin bước trên con đường dẫn bạn vào cổng trường đại học.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Dược nhưng tại một số trường khác, ngành Dược xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.
Trường Đại học Y Dược….. xét tuyển ngành Dược học với duy nhất một tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh)
Trường Đại học Công nghệ …………… tuyển sinh ngành Dược học với 3 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Hóa, Sinh), (Toán, Hóa, Tiếng Anh)
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cũng xét tuyển ngành Dược học cũng với một tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh)
Ngoài tổ hợp Toán – Hóa – Sinh truyền thống, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam còn xét tuyển ngành dược ở 3 tổ hợp môn mới
Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên. Riêng một số trường có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội lựa chọn, mở thêm cơ hội vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt. Chẳng hạn, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam xét tuyển học bạ THPT đối với kết quả học tập năm học lớp 12 của thí sinh, điều kiện xét tuyển cụ thể là: tốt nghiệp THPT và có tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 20 điểm trở lên đối với trình độ Đại học, 18 điểm trở lên đối với trình độ Cao đẳng.

Với những tổ hợp môn xét tuyển như vậy, điểm trúng tuyển ngành Dược của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây cũng là một mối bận tâm không nhỏ của các thí sinh, giúp các bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân. Điểm trúng tuyển năm 2015 của Đại học Y Dược TP.HCM, trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Dược học, giữ vị trí cao nhất với khoảng 23 đến 27 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2015 ngành Dược học của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập phong phú – là vào khoảng 18 – 22 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Ngoài ra, điểm trúng tuyển của trường Đại học Y Dược Cần Thơ rơi vào khoảng từ 24 đến 26 điểm.

Ngành dược liên quan đến các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh và Anh văn để bổ trợ

Như vậy, thông qua bài viết này, chắc chắn các bạn đã biết rõ “Ngành Dược xét tuyển môn nào, tổ hợp nào?”, vấn đề còn lại là các bạn hãy cố gắng đầu tư cho các môn học nằm trong những tổ hợp môn vừa nói để có một kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Tất nhiên, bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành Dược như mục tiêu đào tạo, cơ hội việc làm, tố chất phù hợp với ngành,… sẽ luôn luôn là một điều cần thiết, giúp bạn đến với giấc mơ nghề nghiệp của mình tự tin và chủ động hơn.

Mọi thắc mắc, mời bạn đặt câu hỏi để chúng tôi tư vấn chi tiết hơn  hoặc liên hệ ngay Hotline: 0966.988.638 ( Thầy Đô ) để được tư vấn trực tiếp

Tags: , , , ,