Ngành Hộ sinh TPHCM có nên học? Chia sẻ từ người trong ngành

Ngành Hộ sinh TPHCM có nên học không tuỳ thuộc vào nhu cầu, sở thích và nguyện vọng của mỗi người. Theo nhận định thực trạng hiện tại, việc lựa chọn học ngành Hộ sinh mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Hiểu đúng về ngành ngành Hộ sinh

Nữ hộ sinh là chuyên gia y tế hàng đầu trong thai kỳ, cung cấp hỗ trợ và chăm sóc từ trước khi thụ thai, cho đến vài tuần sau khi sinh em bé. Một nữ hộ sinh tốt là người đáng tin cậy, vui tính, hiểu biết đầy đủ và là người mà các bà mẹ mới sinh con có thể tin cậy vào những lúc họ cần.

Nữ hộ sinh là đầu mối liên lạc chính của các bậc cha mẹ tương lai. Họ sẽ cung cấp thông tin và đưa ra lời khuyên dựa trên bằng chứng để giúp các bà mẹ chăm sóc quá trình mang thai và chuẩn bị cho việc làm mẹ. Ở các nước phát triển, các bà mẹ mang thai thường cần 1 nữ hộ sinh bên mình để hỗ trợ họ đưa ra các sự lựa chọn về dịch vụ cũng như các vấn đề liên quan khác trong suốt thai kỳ.

Mối quan tâm hàng đầu của người hộ sinh là đảm bảo sức khoẻ mẹ bé đều khoẻ mạnh. Họ có nhiệm vụ chăm sóc khách hàng của mình trong suốt hành trình làm mẹ.

Một nữ hộ sinh tốt sẽ được đào tạo, rèn luyện bởi kiến thức chuyên môn và những kỹ năng khác. Với những bạn trẻ đang xem xét sự nghiệp trở thành một nữ hộ sinh cần tìm hiểu trước về đặc điểm tính cách cũng như chương trình đào tạo. Từ đó, chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để hoàn thành vai trò và nhiệm vụ của nữ hộ sinh trong quá trình làm việc sau này.

Ngành Hộ sinh đang được rất trọng dụng trong xã hội
Ngành Hộ sinh đang được rất trọng dụng trong xã hội

Xem thêm: Triển vọng ngành Hộ sinh trong tương lai

Những công việc cần làm của nữ hộ sinh

Vai trò của nữ hộ sinh rất đa dạng. Công việc của họ bao gồm thực hiện chăm sóc lâm sàng, cung cấp kiến thức giáo dục sức khoẻ, hỗ trợ người mẹ trong suốt quá trình mang thai và sinh con,…Không chỉ vậy, nữ hộ sinh còn là người hỗ trợ giáo dục kiến thức tiền sản, chuẩn bị cho việc làm cha mẹ cho những ai có nhu cầu, biện pháp chính sách kế hoạch hoá gia đình, chăm sóc trẻ em,….

Một nữ hộ sinh có thể làm việc trong các bệnh viện, phòng khám, đơn vị y tế, cơ sở cộng đồng,…Nhìn chung tiềm năng làm nghề của nữ hộ sinh hiện nay rất rộng mở.

Nữ hộ sinh giữ nhiệm vụ hỗ trợ bà mẹ trong quá trình sinh con
Nữ hộ sinh giữ nhiệm vụ hỗ trợ bà mẹ trong quá trình sinh con

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nữ hộ sinh

Có nhiều phẩm chất và kỹ năng cá nhân cần thiết để trở thành một nữ hộ sinh mà người học cần biết. Đó chính là sự hiểu biết, là thái độ quan tâm, là khả năng giao tiếp, là sức mạnh về thể chất và tinh thần,…Người làm trong ngành Hộ sinh còn phải có khả năng tự hành động trong những trường hợp cần thiết, tính nhẫn nại, sẵn sàng chịu trách nhiệm. Đặc biệt, khả năng đối phó với những tình huống không may có thể xảy ra trong các ca sinh là điều rất cần thiết. Việc giữ bình tĩnh, sáng suốt để đưa ra phương án xử lý tốt nhất là điều bất cứ người làm trong ngành này hiểu rõ.

Người làm trong ngành Hộ sinh cần có tình yêu thương con người
Người làm trong ngành Hộ sinh cần có tình yêu thương con người

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh ngành Hộ sinh

Là một nữ hộ sinh, bạn bắt buộc phải có đủ điều kiện để hành nghề cũng như những kỹ năng, phẩm chất cần thiết khác. Bởi ngành Hộ sinh nói riêng và những ngành trong khối chăm sóc sức khoẻ khác nói chung đòi hỏi rất nhiều kiến thức. Bạn sẽ phải dành thời gian học tập, rèn luyện theo chương trình đào tạo chuẩn trong thời gian quy định. Đó chính là lý do tại sao hiện nay tuyển sinh ngành Hộ sinh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người học.  Hình 03: Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh Trung cấp Công nghệ Y – Khoa Trung ương

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam liên kết đào tạo cùng Trường Trung cấp Công nghệ Y – Khoa Trung ương ngành Trung cấp Hộ sinh tại TPHCM và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Hiện nay Nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển thẳng với điều kiện đơn giản. Thí sinh tham gia đăng ký tuyển sinh Trung cấp ngành Hộ sinh cần hoàn thành chương trình học cấp 3, có bằng tốt nghiệp THPT chính thức hoặc tạm thời.

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh TPHCM
Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh TPHCM

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng hộ sinh TPHCM 2023

Một số thông tin tham khảo tuyển sinh ngành Hộ sinh TPHCM dành cho bạn:

  • Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng
  • Phạm vi tuyển sinh: Cả nước
  • Đơn vị giảng dạy: Trường Trung cấp Công nghệ Y – Khoa Trung ương
  • Thời gian đào tạo: 2 năm
  • Bằng tốt nghiệp: Trung cấp Hộ sinh Chính quy
  • Hồ sơ xét tuyển:

+ 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp).

+ 02 bản công chứng học bạ THPT, BTVH

+ 01 bản sao giấy khai sinh

+ 01 bản công chứng CCCD/CMND

+ 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu

+ 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ).

+ Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Ngành hộ sinh TPHCM có nên học không phụ thuộc vào chính quyết định của người học. Việc có tương lai hay không, việc làm ra sao, mức thu nhập thế nào đối với ngành học này nằm ở chính sự quyết tâm theo đuổi của bạn. Trên hành trình nghề nghiệp, chính bạn là người phấn đấu để đạt được mục tiêu của riêng mình./

Tags: , ,