Ngành học cho con gái ra trường có tương lai thu nhập ổn định

Lựa chọn nghề nghiệp cần có sự căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau, từ sở thích, năng lực bản thân cho đến điều kiện tài chính bản thân và gia đình. Đặc biệt lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp với giới tính cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số ngành học cho con gái được đánh giá có thu nhập ổn định và có tương lai bạn đọc có thể tham khảo.

Các ngành HOT trong tương lai cho Nữ

Ngành Y – Dược

Một trong những ngành học cho con gái hiện nay được nhiều bạn nữ lựa chọn là ngành Y – Dược. Đây là ngành có tập hợp nhiều nghề phù hợp với các bạn nữ như nghề Dược sĩ, nghề Điều dưỡng, Nghề Hộ lý, Nghề Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, Nghề Kỹ thuật viên xét nghiệm,…Với những ngành nghề này, các bạn nữ có thể lựa chọn học cấp bậc Cao đẳng hoặc Đại học tuỳ thuộc vào tiêu chí lựa chọn nghề của bản thân và gia đình.

Sinh viên trường cao đẳng công nghệ y dược Việt Nam

Việc học Cao đẳng các khối ngành này có thể rút ngắn thời gian học, học phí nhẹ, nhanh chóng ra trường và tìm kiếm việc làm ổn định. Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe rất cao nên nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực trong ngành này rất lớn.

Ngành Ngôn ngữ

Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập quốc tế sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới. Rất nhiều Doanh nghiệp, Tập đoàn đa quốc gia đặt trụ sở tại Việt Nam đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Úc, Mỹ,…Mỗi năm những Doanh nghiệp này tuyển dụng số lượng lớn nhân sự người Việt có trình độ ngoại ngữ làm việc.

Học Đại học, Cao đẳng Tiếng Trung, Cao đẳng tiếng Nhật, Cao đẳng tiếng Hàn,…hay các ngôn ngữ khác mở ra cho các bạn nữ nhiều tiềm năng nghề nghiệp, mức thu nhập cũng như sự thăng tiến,…

Chưa kể, việc học ngoại ngữ còn mang đến cho các bạn nữ nhiều sự lựa chọn khác nhau. Các bạn có thể tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, xuất khẩu lao động, du học hoặc học liên thông Đại học, Cao học nếu học cấp bậc thấp hơn.

Ngành Dịch vụ

Bên cạnh ngành học cho con gái thuộc khối Y – Dược, Ngôn ngữ, các bạn nữ cũng có thể lựa chọn học các ngành khối Dịch vụ. 5 ngành dịch vụ được đánh giá hot nhất ở thời điểm hiện tại là ngành Quản trị khách sạn, ngành Du lịch, Ngành Truyền thông, Ngành Luật, Ngành tổ chức sự kiện,…

Những ngành thuộc khối dịch vụ rất phù hợp với các bạn nữ với nhiều vị trí việc làm khác nhau. Tốt nghiệp ngành Du lịch, các bạn nữ có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tư vấn tour, lễ tân,…Hoặc năng động hơn các bạn có thể trở thành chuyên viên truyền thông, chuyên viên tổ chức sự kiện,…với mức thu nhập cạnh tranh và môi trường làm việc nhiều trải nghiệm thú vị.

Các ngành Cao đẳng cho Nữ

Câu hỏi được đặt ra, nếu không học Cao đẳng Đại học thì ngành học cho con gái nào là phù hợp. Thực tế hiện nay cho thấy thành công không nhất thiết phải học Cao đẳng hay Đại học. Thành công hay không phụ thuộc vào mục tiêu lý tưởng theo đuổi, đam mê thực sự của bản thân và đặc biệt là sự kiên trì nỗ lực không ngừng theo đuổi mục đích ban đầu.

Với những bạn nữ không quyết định theo học Cao đẳng, Đại học các ngành học cho con gái kể trên hoàn toàn có thể rẽ hướng lựa chọn những ngành học phù hợp với xu thế xã hội để nhanh chóng tìm kiếm việc làm và định hướng phát triển.

Bằng cách tham gia các khóa học ngắn hạn về Chăm sóc sắc đẹp, Chăm sóc sức khỏe,…các bạn nữ có cơ hội tìm kiếm và làm việc với mức thu nhập ấn tượng.

Ngành chăm sóc sắc đẹp

Ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay rất phát triển khi hầu hết mọi người hiện nay đều quan tâm đến vẻ ngoài của mình. Chăm sóc sắc đẹp giờ đây không phân biệt giới tính, hay độ tuổi. Mỗi đối tượng sẽ có mỗi nhu cầu chăm sóc sắc vóc bản thân khác nhau.

Công việc chăm sóc mẹ và bé

Chăm sóc sắc đẹp được đánh giá là ngành học cho con gái rất có tiềm năng và đáng theo đuổi. Các bạn trẻ có thể lựa chọn học từng phần như chăm sóc da, điều trị mụn, phun thêu thẩm mỹ, make up, vẽ móng nghệ thuật,…Nếu được các bạn có thể học combo để mang đến đa dạng dịch vụ và một người làm nghề dịch vụ chăm sóc sắc đẹp đa zi năng hơn.

Ngành chăm sóc sức khỏe

Đối với ngành chăm sóc sức khỏe, các bạn nữ có thể tham gia các khóa học ngắn hạn để rút ngắn thời gian học cũng như giảm mức học phí thấp nhất nếu không đủ điều kiện.

Ngành chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh,…rất được quan tâm trong xã hội hiện nay. Với khối ngành này, các bạn trẻ có thể tìm kiếm việc làm tại các Bệnh viện, Phòng khám, Trung tâm chăm sóc sức khỏe,… Hoặc có thể tự mở dịch vụ tại nhà đều được.

Nội dung đào tạo tại lớp học chăm sóc mẹ và bé

Nhiều gia đình sẵn sàng chi một khoản tiền không nhỏ để đầu tư chăm sóc sức khỏe của mẹ bầu và em bé, bố mẹ hay chính bản thân,… Học

Một số lưu ý khi lựa chọn ngành học cho con gái

  • Tìm hiểu đặc điểm ngành nghề, lĩnh vực để xem bản thân có phù hợp hay không.
  • Hầu hết các bạn nữ sẽ phù hợp với những ngành yêu cầu sự tỉ mỉ, khéo léo, giao tiếp mềm mỏng,…
  • Tự đánh giá sở thích, năng lực bản thân để lựa chọn ngành nghề phù hợp ngay từ sớm.
  • Tìm hiểu thị trường tuyển dụng, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực trong tương lai để cân nhắc lựa chọn nghề.

Ngành học cho con gái nào phù hợp đã được chia sẻ trên đây. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, năng lực, sở thích, niềm đam mê cũng như định hướng và tìm hiểu các em có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với chính bản thân mình.

Bài viết liên quan:

Tags: , ,