5 ngành học cho con trai ra trường dễ tìm việc với mức lương cao

Ngành học cho con trai hiện nay rất phong phú và đa dạng. Người học cần căn cứ vào nhu cầu, sở thích, năng lực bản thân cũng như định hướng tương lai để có được sự lựa chọn phù hợp. Không nhất thiết phải lựa chọn những ngành học đặc thù cho con trai, các bạn hoàn toàn có thể đăng ký các ngành học cho con gái nếu cảm thấy yêu thích.

Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam giới thiệu đến bạn đọc, đặc biệt phụ huynh và các em sinh viên đang có định hướng lựa chọn nghề nghiệp trong thời gian đến.

Những ngành học cho con trai được giới thiệu dưới đây được đánh giá phù hợp với hầu hết đặc điểm tính cách của nam giới,thực tiễn xã hội hiện tại và tiềm năng tương lai.

Ngành Y – Dược

Ngành Y Dược đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Đây vừa là ngành học cho con gái và cũng vừa là ngành học cho con trai rất đáng theo đuổi ở thời điểm hiện tại và tương lai.

Ngành Y – Dược bao gồm nhiều nghề khác nhau như Bác sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Nha sĩ, Hộ lý,…Nếu không đủ nguyện vọng đăng ký các ngành nghề hệ Đại học, các bạn nam có thể lựa chọn cấp bậc thấp hơn như Cao đẳng, Trung cấp.

Ngành học Y Dược cho con trai

Trong nhiều năm gần đây, tỷ lệ sinh viên nam tham gia học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, Cao đẳng Xét nghiệm,… rất cao.

Cơ hội làm việc của những ngành nghề này không chỉ dừng ở phạm vi trong nước. Nhiều bạn trẻ lựa chọn phương án học thêm Ngoại ngữ như Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn,…để xuất khẩu lao động hoặc đi du học.

Mức thu nhập các chức danh trong khối ngành Y dược rất phong phú và đa dạng. Theo thời gian, kinh nghiệm, kỹ năng và chuyên môn,mức thu nhập của các bạn làm trong ngành này thực sự đáng mơ ước. Nhất là những bạn trẻ lựa chọn con đường làm việc tại các nước trong quốc gia và khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Úc, Singapore, Indonesia,…

Ngành Ngôn ngữ

Ngành Ngôn ngữ cũng là ngành học cho con trai nên được đầu tư hiện nay. Trong thời đại Việt Nam đang trên đà phát triển và bắt tay với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, đầu tư học một ngoại ngữ nào đó chắc chắn sẽ không thiếu cơ hội làm việc cho các bạn.

Tốt nghiệp ra trường, các bạn nam có thể lựa chọn làm những nghề như hướng dẫn viên du lịch, biên phiên dịch viên, giảng viên, chuyên viên văn phòng, trợ lý giám đốc,…

Xem thêm:

Con trai học ngành ngôn ngữ

Ngành Kỹ thuật Công nghệ

Kỹ thuật công nghệ bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau như Kỹ thuật công trình xây dựng, Kiến trúc, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật hàng không, Điện tử viễn thông, Kỹ thuật điện – điện tử, Tự động hóa,…

Đây là những ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển đất nước trong thời đại công nghiệp hoá hiện đại hoá. Đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tự động hoá như hiện nay.

Các bạn nam có thể lựa chọn những chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích, định hướng tương lai để theo đuổi. Tốt nghiệp ra trường các bạn có thể trở thành kỹ thuật viên, kỹ sư, chuyên viên, công nhân,…tham gia vào bộ máy vận dụng và phát triển những thành tựu khoa học công nghệ để góp phần xây dựng đất nước.

Tất nhiên, những ngành nghề này hiện nay đa dạng môi trường làm việc với mức thu nhập hấp dẫn. Chưa kể các bạn có thể làm việc ở những Doanh nghiệp, Tập đoàn đa quốc gia với môi trường làm việc đa ngôn ngữ và văn hoá.

Ngành Thông tin và Truyền thông

Năm 2021 – 2022 ngành Thông tin và Truyền thông chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ. Trong tương lai, những nghề liên quan đến ngành này sẽ có tiềm năng và cơ hội rất lớn.

Theo chỉ thị của Bộ ban ngành, ngành Thông tin và Truyền thông cần thực hiện tốt yêu cầu và nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến các lĩnh vực Bưu chính viễn thông, lĩnh vực Ứng dụng Công nghệ thông tin, lĩnh vực An toàn, an ninh mạng, lĩnh vực Công nghiệp ICT và lĩnh vực Báo chí, truyền thông.

Các bạn nam có thể tham khảo và lựa chọn ngành học cho con trai liên quan đến các lĩnh vực kể trên. Trong nhiều năm trở lại đây, ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ bao gồm cả nam và nữ.

Trong môi trường làm việc năng động, đa ngôn ngữ,cơ hội thăng tiến và mức lương ấn tượng, thế hệ trẻ Việt Nam đang dần khẳng định năng lực và vị thế của mình.

Ngành thông tin và truyền thông

Ngành Dịch vụ

Ngành Dịch vụ là ngành không thể thay thế bằng máy móc, robot. Dù xã hội có phát triển và hiện đại đến mức độ nào thì sự phục vụ mang yếu tố con người là không thể thay thế.

Ngành dịch vụ tiêu dùng bao gồm thương nghiệp, dịch vụ sửa chữa, khách sạn nhà hàng, dịch vụ cá nhân và cộng đồng; dịch vụ sản xuất như dịch vụ giao thông vận tải, bưu chính viễn thông, tài chính tín dụng, kinh doanh tài sản và tư vấn; dịch vụ công cộng như khách hàng cá nhân, giáo dục, y tế, văn hoá, thể thao, quản lý đoàn thể, bảo hiểm,… Đây là những ngành học cho con trai bạn đọc có thể tham khảo và theo đuổi.

Trên đây là một số chia sẻ về ngành học cho con trai bạn đọc có thể tham khảo. Để được tư vấn chi tiết hơn về các ngành nghề này, đặc biệt là những nhóm ngành về Y dược, Công nghệ, Ngoại ngữ,…bạn đọc có thể liên hệ về Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam theo số hotline 0966.988.638/0866.883.396 nhé.

Tags: , ,