Ngành học cho người hướng ngoại dễ thành công hơn người khác

Bên cạnh ngành học cho người hướng nội thì những ngành học cho người hướng ngoại cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Người hướng ngoại được đánh giá phù hợp với nhiều công việc khác nhau hiện nay, đặc biệt là những nghề như hướng dẫn viên du lịch, dược sĩ, điều dưỡng, chuyên viên tổ chức sự kiện,… cùng trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam tìm hiểu xem người hướng nội phù hợp với ngành học nào nhé.

Tìm hiểu người hướng ngoại trong công việc, cuộc sống

Người hướng ngoại là người có xu hướng “mở rộng ra bên ngoài” hơn là “quay vào bên trong” như người hướng nội. Người hướng ngoại thích nói chuyện, giao lưu tiếp xúc với những người xung quanh và với nhiều người.

Họ thể hiện sự năng động, cá tính, nổi bật trước đám đông. Dường như bản thân người hướng ngoại mang đến nguồn cảm hứng và phấn khích cho những người họ tiếp xúc và cho chính bản thân họ.

Người hướng ngoại có ưu điểm là luôn mang trong mình năng lượng tính cách, có xu hướng kết giao nhiều người mới, tự tin năng động. Tuy nhiên những người sở hữu tính cách này cũng dễ bị cuốn vào vòng xoay cảm xúc, tiếp cận cuộc sống theo chiều rộng nên đôi khi không có chiều sâu,…

Người hướng ngoại có thể thích nói và nói nhiều, thích tham gia các hoạt động nhóm, năng nổ trong trong các sự kiện, tự tin thể hiện cá tính, luôn xông pha “chiến tuyến”, không thích ở một mình hoặc không khí quá trầm tĩnh,…

Với những dấu hiệu nhận biết này, chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy xung quanh có khá nhiều người bạn, người thân, gia đình thuộc kiểu người hướng ngoại.

Trong công việc, người hướng ngoại cũng thích làm việc nhanh chóng và sôi nổi, có thể tiếp xúc với nhiều người. Họ cũng thích làm việc trong môi trường di chuyển hơn ngồi một chỗ, thích quan tâm đến hiệu quả thực tế công việc, không bị ngắt quãng vì những lý do khách quan,…

Ngành học cho người hướng ngoại

Ngành học cho người hướng ngoại dễ thành công hơn người khác

Ngành Y dược

Ngành Y Dược phù hợp với các bạn trẻ hướng nội lẫn hướng ngoại khi cần phải tiếp xúc với nhiều người khác nhau. Ngành nghề này ngoài đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ, chính xác cũng cần khả năng giao tiếp, kết nối và thiết lập sự năng động khá nhiều.

Bên cạnh Bác sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ, Kỹ thuật viên,…làm việc tại các Bệnh viện phòng khám, nhiều bạn trẻ có tính cách hướng ngoại có thể trở thành Trình dược viên, chuyên viên tư vấn, nhân viên bán hàng,…tại các đơn vị tổ chức liên quan.

Ngành Ngôn ngữ

Ngành ngôn ngữ có nhiều nghề phù hợp với các bạn trẻ có tính cách hướng ngoại. Đó là lý do tại sao khi được hỏi ngành học cho người hướng ngoại, Ban tư vấn tuyển sinh luôn đưa ra lời khuyên này cho các bạn.

Một số nghề phù hợp với tính cách, đặc trưng của người hướng ngoại thuộc ngành ngôn ngữ như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên book tour, nhân viên phát triển sản phẩm du lịch, trợ lý giám đốc, thông dịch viên,…

Ngành Tin tức truyền thông

Trong những ngành học cho người hướng ngoại không thể thiếu ngành tin tức truyền thông. Ngành nghề với yêu cầu nhân sự có sự năng động, tự tin, yêu thích môi trường làm việc sôi nổi và thể hiện bản thân.

Nhiều công việc lý tưởng dành cho bạn trẻ như phóng viên, biên tập viên, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên truyền thông,…

Ngành Giáo dục

Ngành Giáo dục với các chức danh như giáo viên, giảng viên, mentor,…rất cần những con người có sự tự tin, năng động, thể hiện cá tính và khả năng nói trước đám đông.

Tuỳ thuộc vào năng lực, niềm yêu thích cũng như định hướng tương lai, các bạn trẻ có thể đăng ký tuyển sinh ngành Giáo dục như Sư phạm Tiểu học, Sư phạm mầm non, Cao đẳng Sư phạm, Đại học Sư phạm với những chuyên môn riêng.

Hoặc các bạn cũng có thể học chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó liên quan đến Ngôn ngữ, Công nghệ, Y dược,…và trở thành người tham gia giảng dạy tại các cơ quan tổ chức khác nhau.

Ngành Dịch vụ

Những người hướng ngoại rất phù hợp với ngành dịch vụ. Liên quan đến ngành dịch vụ hiện nay có nhiều nghề thuộc nhiều khía cạnh khác nhau các bạn trẻ có thể theo đuổi.

Từ dịch vụ cộng đồng, dịch vụ sản xuất, dịch vụ tiêu dùng đều có nhiều vị trí chức danh khác nhau. Hiện nay các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Dịch vụ chiếm tỷ lệ cao, do đó sinh viên không lo về tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường.

Trên đây là những ngành học cho người hướng ngoại bạn đọc có thể tham khảo. Theo dõi website ydvn.edu.vn Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam để cập nhật những tin tức tư vấn tuyển sinh cùng nhiều thông tin hữu ích khác..

Bài viết cùng chủ đề:

Tags: , ,