Ngành học dễ kiếm tiền, học phí không quá cao hiện nay

Hiện nay có nhiều ngành nghề được các Trường Đại học, Cao đẳng công lập và tư thục tuyển sinh liên tục các năm. Việc lựa chọn nghề nghiệp của các bạn trẻ cần có sự cân nhắc giữa các yếu tố liên quan đến năng lực, môi trường đào tạo cũng như học phí và thực tiễn xã hội. Đâu là ngành học dễ kiếm tiền mà học phí không quá cao hiện nay?

Chọn ngành học dễ kiếm tiền và những yếu tố cần quan tâm

Nhiều bạn trẻ hiện nay khi bước vào giai đoạn chọn ngành chọn nghề thường quan tâm đến những ngành học dễ kiếm tiền khi ra trường. Điều này là dĩ nhiên khi mà một trong những nhu cầu bình thường của con người là kiếm tiền và sử dụng tiền.

Học tập và tốt nghiệp ra trường, tìm kiếm được việc làm phù hợp với mức thu nhập cao sẽ mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn là điều hầu như ai cũng hướng đến. Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng, việc lựa chọn ngành học của các bạn trẻ cũng cần có sự cân nhắc và cân bằng giữa các yếu tố. Nếu bạn chỉ có mục tiêu tìm kiếm ngành học dễ kiếm tiền nhưng bản thân không phù hợp và cảm thấy không có niềm đam mê hứng thú, vậy có thực sự xứng đáng?

Các ngành học dễ kiếm tiền khi ra trường

Giữa việc chọn ngành học dễ kiếm tiền và việc chọn ngành học vừa dễ kiếm tiền, vừa phù hợp năng lực và sở thích bản thân để theo đuổi đến cùng thì đâu là sự lựa chọn của bạn?

Đó chính là lý do tại sao khi lựa chọn ngành học, các bạn trẻ nên cân bằng giữa thực tế xã hội – năng lực bản thân – sở thích đam mê và điều kiện tài chính. Khi đáp ứng được những tiêu chí này, các bạn mới có thể thực sự hào hứng mỗi khi đến trường lớp, tìm tòi nghiên cứu học hỏi và đi trên con đường sự nghiệp sau này.

Chưa kể, việc lựa chọn cấp bậc học và môi trường đào tạo cũng rất quan trọng. Khi mà, đây là những yếu tố có tính quyết định đến kiến thức, kỹ năng các bạn tích lũy suốt những năm tháng còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Đọc thêm:

Tìm hiểu những ngành học dễ kiếm tiền hiện nay tại Việt Nam

Ngành Y – Dược

Ngành Y – Dược hiện nay đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao hoạt động trong các Bệnh viện, Phòng khám, Trung tâm chăm sóc sức khỏe,…Các bạn trẻ có thể theo học chuyên ngành Bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật Y khoa,…

Không chỉ làm việc trong nước, các bạn có thể lựa chọn con đường xuất khẩu lao động, học lên Cao học, học thêm chứng chỉ ngắn hạn để mở rộng cơ hội làm nghề.

Nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Indonesia, Singapore, Philippines,…đang thiếu hụt một lượng lớn nguồn lực hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Khối ngành Y – Dược được đánh giá là một trong những ngành dễ kiếm tiền ở thời điểm hiện tại và cả tương lai.

Mức thu nhập của một nhân sự làm việc trong khối sức khoẻ khởi điểm trên dưới 10.000.000 đồng/tháng. Nếu trang bị ngoại ngữ mức thu nhập sẽ cao hơn nhiều. Nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Hàn Quốc với mức thu nhập lên đến 35.000.000 – 50.000.000 đồng/tháng khởi điểm.

Ngành Ngôn ngữ

Ngành ngôn ngữ hiện nay có nhiều ngoại ngữ khác nhau như Ngôn ngữ Hàn, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Anh,…Đây là nhóm ngành học dễ kiếm tiền ngay sau khi tốt nghiệp.

Nhiều vị trí như thông dịch viên, biên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên, trợ lý giám đốc,…có mức thu nhập khởi điểm từ 15.000.000/tháng đồng trở lên. Theo thời gian mức thu nhập có thể lên đến 20 – 45.000.000 đồng/tháng.

Ngành Công nghệ Thông tin

Xã hội ngày càng phát triển, theo thống kê trong nhiều năm gần đây ngành Công nghệ thông tin đang trong giai đoạn “hoàng kim” khi cơ hội việc làm rất rộng mở, mức thu nhập đáng mơ ước và chế độ đãi ngộ tốt.

Bạn có thể trở thành một chuyên viên lập trình code, một chuyên viên quản trị an ninh mạng,…tại một đơn vị tổ chức nào đó với mức thu nhập không dưới 10.000.000 đồng/tháng ở thời điểm mới ra trường.

Chưa kể nếu trang bị kiến thức ngoại ngữ tốt, bạn có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia với mức thu nhập ngàn đô. Nhiều bạn trẻ còn lựa chọn con đường tiến thân nước ngoài làm việc thay vì làm trong nước.

Ngành Thông tin và Truyền thông

Truyền thông tin tức chưa bao giờ có điểm dừng, nhất là ở thời điểm hiện tại khi các Bộ Ban ngành càng đẩy mạnh phát triển lĩnh vực này trong xã hội văn minh và hiện đại.

Ngoài làm Phóng viên, Biên tập viên tại các Cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước, các bạn cũng có thể trở thành chuyên viên Marketing, Chuyên viên Truyền thông, Chuyên viên tổ chức sự kiện, Nhân viên thiết kế sáng tạo, Nhà sáng tạo nội dung,…cho các cá nhân, Doanh nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn.

Ở TPHCM, Hà Nội, mức lương cho các nhân sự làm việc trong môi trường tin tức truyền thông khởi điểm trên dưới 10.000.000 đồng/tháng khi mới tốt nghiệp. Và mức thu nhập sẽ liên tục nhân lên theo thời gian kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ và sự cạnh tranh trong môi trường làm việc năng động.

Rất mong những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn trẻ có thể hiểu hơn về ngành học dễ kiếm tiền. Đồng thời có được sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với thực tế xã hội, năng lực bản thân, sở thích đam mê và điều kiện tài chính.

Để được tư vấn chi tiết hơn các ngành học dễ kiếm tiền, bạn đọc có thể liên hệ về Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam để được giải đáp. Trân trọng.

Tags: , ,