Ngành kỹ thuật phục hình răng TPHCM điểm chuẩn bao nhiêu?

Ngành Kỹ thuật phục hình răng TPHCM điểm chuẩn tại các Trường Đại học theo thống kê từ năm 2017 đến nay khoảng từ 21- 25 điểm. Còn các trường Cao đẳng, Trung cấp áp dụng phương thức xét tuyển thẳng thông qua kết quả kì thi THPT, điểm học bạ 3 năm cấp 3. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành này cần theo dõi đề án tuyển sinh của các trường để có sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

Nội dung thông tin dưới đây, Ban Tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam xin gửi đến quý độc giả, các em học sinh, sinh viên một số vấn đề liên quan đến ngành Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM điểm chuẩn.

Một số thông tin cơ bản về ngành Kỹ thuật Phục hình răng

Tỷ lệ sinh viên đăng ký, nhập học ngành Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung trên cả nước Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tăng cao trong thời gian gần đây. Điều này chứng tỏ ngành nghề này đã có vị thế trong xã hội, con người đã bắt đầu nhìn nhận tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khoẻ răng miệng.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của ngành Kỹ thuật Phục hình răng là gì. Bằng chứng là khi hỏi nhiều học sinh, sinh viên, người có nguyện vọng học ngành này Ban Tư vấn tuyển sinh vẫn chưa nhận được câu trả lời đúng đắn.

Ngành Kỹ thuật Phục hình răng là ngành thuộc khối Y khoa, hay nói cách khác nó là một nhánh nhỏ của ngành Răng – Hàm – Mặt. Người học ngành này đảm nhận các công việc liên quan đến sơ cứu, chăm sóc bệnh nhân khoa Răng – Hàm – Mặt, làm các thủ thuật phục hình, chỉnh sữa, làm đẹp răng, vận hành bảo quản thiết bị vật tư phục hình răng, nghiên cứu chế tác khí cụ,…

Ngành Kỹ thuật Phục hình răng cũng được chia thành nhiều nhánh nhỏ khác, bao gồm chỉnh nội nha, nha khoa, phẫu thuật, phục hình tháo lắp, x quang chỉnh hình, nha khoa cộng đồng, nha khoa trẻ em,…

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Kỹ thuật Phục hình răng khá rộng. Bạn trẻ yêu thích dịch vụ chăm sóc sức khoẻ con người, được tiếp xúc với nhiều khách hàng,…có thể lựa chọn ngành học này. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kỹ thuật Phục hình răng có thể đảm nhận những vị trí liên quan đến chuyên ngành học tại các Phòng khám, bệnh viện, Viện nghiên cứu, Trung tâm y tế,…

Kỹ thuật phục hình răng là một ngành thuộc khối Y khoa
Kỹ thuật phục hình răng là một ngành thuộc khối Y khoa

Xem thêm:>>>> Kỹ thuật phục hình răng TPHCM học trường nào?

Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM điểm chuẩn bao nhiêu?

Trở lại với vấn đề Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM điểm chuẩn bao nhiêu. Ngành Kỹ thuật phục hình răng TPHCM điểm chuẩn tại các Trường Đại học theo thống kê từ năm 2017 đến nay khoảng từ 21- 25 điểm. Còn các trường Cao đẳng, Trung cấp áp dụng phương thức xét tuyển thẳng thông qua kết quả kì thi THPT, điểm học bạ 3 năm cấp 3. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành này cần theo dõi đề án tuyển sinh của các trường để có sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

Nhiều trường Cao đẳng bỏ điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM
Nhiều trường Cao đẳng bỏ điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM

Trường Trung cấp Y Khoa Trung ương là đơn vị đào tạo Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM uy tín thí sinh có thể lựa chọn theo học. Được sự cho phép của Bộ, Ban ngành, Nhà trường bỏ mức điểm chuẩn đầu vào. Theo đó, với chuyên ngành Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT và tổ hợp môn học bạ 3 năm cấp 3.

Với hình thức xét tuyển sinh thẳng này, Nhà trường tạo điều kiện cho các thí sinh không đủ điều kiện học bậc Đại học có thể theo đuổi chuyên ngành mình yêu thích. Sau khi nhận bằng tốt nghiệp, sinh viên có thể học liên thông để nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ.

Thời lượng học ngành Kỹ thuật phục hình răng TPHCM điểm chuẩn 2 năm đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, 1 năm đối với thí sinh đã tốt nghiệp ngành học Trung cấp trước đó. Những kiến thức liên quan đến kiến thức chung, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành sẽ được phân bổ khoa học trong các học kỳ. Sinh viên Nhà trường không chỉ được đào tạo kiến thức lý thuyết chuyên sâu mà tham gia thực hành ngay từ sớm.

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM điểm chuẩn
Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM điểm chuẩn

Thông tin tuyển sinh Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM điểm chuẩn:

Mã ngành: 5720605

Tên ngành: Kỹ thuật phục hình răng

Điều kiện: Kết quả thi THPT quốc gia 2023

Thời gian đào tạo: 1- 2 năm

Phạm vi tuyển sinh: Cả nước

Thời gian tuyển sinh: 1/1/2023 – 31/12/2023  (Tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu nếu có sẽ thông báo)

Địa điểm nộp hồ sơ TPHCM: 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Tân Phú.

Hồ sơ bao gồm:

  • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp).
  • 02 bản công chứng học bạ THPT, BTVH
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản công chứng CCCD/CMND
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ).

Ban Tư vấn Tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam hi vọng những thông tin chia sẻ ngành Kỹ thuật phục hình răng TPHCM điểm chuẩn trên đây có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về ngành học này. Đồng thời thông qua đây có thể lựa chọn đơn vị học tập, rèn luyện chất lượng, nhanh chóng tốt nghiệp có việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn./

Xem thêm:>>>> Kỹ thuật phục hình răng TPHCM tuyển sinh

Tags: ,