Nghề chăm sóc sắc đẹp có phải là ”độc quyền” cho “phái đẹp”?

Nhắc đến hai từ “sắc đẹp”, nhiều người thường nghĩ ngay đến “phái đẹp”. Vì vậy, với một ngành học về làm đẹp như nghề Chăm sóc sắc đẹp, ắt hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đây là ngành dành riêng cho các bạn nữ đúng không? Thực tế thì không phải như vậy! Hãy cùng trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về ngành nghề HOT nhất nhì hiện nay nhé!

Liệu nghề Chăm sóc sắc đẹp chỉ dành cho “phái đẹp”?

Giới thiệu ngành nghề Chăm sóc sắc đẹp

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là ngành gồm tất cả những hoạt động, công việc liên quan đến cải thiện nhan sắc từ bên ngoài như trang điểm, chăm sóc da đơn giản bằng mỹ phẩm hoặc có sự can thiệp từ thẩm mỹ, massage cơ thể nhằm giúp người sử dụng dịch vụ trở nên thu hút, tươi tắn hơn, mang lại thỏa mãn về ngoại hình và cảm xúc.

Nghề Chăm sóc sắc đẹp có phải ngành dành riêng cho “phái đẹp”?

Ngày xưa, khi nói đến sắc đẹp, người ta sẽ liên tưởng ngay đến người phụ nữ do số lượng phụ nữ quan tâm đến sắc đẹp lớn hơn rất nhiều so với các “đấng mày râu”. Vì vậy, vẫn có một số người nghĩ rằng, những gì liên quan đến sắc đẹp, bao gồm cả nghề Chăm sóc sắc đẹp đều chỉ dành riêng cho “phái đẹp”, cả về người sử dụng dịch vụ và người làm dịch vụ.

Nam giới cũng có thể làm dịch vụ liên quan đến làm đẹp

Tuy nhiên, trong thời buổi hiện nay, các “nam nhân” cũng rất quan tâm đến cái đẹp. Thậm chí, có một số cơ sở, dịch vụ mở ra chỉ để phục vụ nam giới như các tiệm hớt tóc nam, massage dành cho nam,… Thậm chí, các nhãn hàng, thương hiệu cung cấp sản phẩm làm đẹp cũng cho ra mắt những mặt hàng dành riêng cho nam giới như dầu gội đầu, lăn khử mùi, xà phòng,… Điều này đã chứng tỏ, ngay cả đàn ông cũng rất cần đến các dịch vụ làm đẹp.

Vì vậy, quan niệm Nghề Chăm sóc sắc đẹp là nghề “độc quyền” của “phái đẹp” là một quan điểm cực kỳ sai lầm. Tất cả mọi đối tượng, bất kể nam hay nữ đều có thể học tập và làm việc trong ngành nghề này!

Có một sự thật mà chúng ta vẫn thường hay lầm tưởng là, những ngành nghề mới nghe qua những tưởng chỉ có phụ nữ làm được nhưng thực chất, nam giới cũng có thể làm tương tự. Mấy ai nghĩ rằng, những đầu bếp ở nhà hàng đều là nam?

Những nghề làm đẹp HOT nhất hiện nay

Những nghề làm đẹp HOT nhất hiện nay các bạn sinh viên có thể theo học tập như:

  • Chăm sóc da
  • Massage trị liệu
  • Chăm sóc tóc
  • Trang điểm
  • Vẽ móng nghệ thuật – Làm Nail
  • Phun xăm – Phun thêu

Nghề Chăm sóc sắc đẹp nên học trường nào?

Hiện nay, ở những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM có rất nhiều trường đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp. Mỗi trường sẽ có một chính sách, đối tượng, hình thức tuyển sinh khác nhau. Nhưng, nói đến khả năng trúng tuyển cao với mức học phí thấp, nhiều chính sách ưu đãi cùng chất lượng đào tạo cao, môi trường học tập năng động thì phải kể đến Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam!

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là ngôi trường sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đã từng có nhiều năm làm việc trong các cơ sở thẩm mỹ, bệnh viện chuyên khoa,… cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Vì vậy, chất lượng đào tạo Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM của trường luôn được các bạn sinh viên và Quý phụ huynh tin tưởng. Những học viên sau khi ra trường đều hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để hoạt động trong nghề và có việc làm ngay! Đó cũng chính là điểm đã làm nên danh tiếng của Nhà trường hiện nay.

Thông tin tuyển sinh ngành Chăm sóc sắc đẹp trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là trường dành cho những học sinh đã tốt nghiệp THPT. Với những bạn tốt nghiệp THCS, có thể đăng ký xét tuyển vào một ngôi trường trực thuộc YDVN là trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? Hình thức tuyển sinh là gì? Nội dung đào tạo như thế nào?,… Để biết thêm những thông tin này, các bạn học sinh và Quý phụ huynh có thể tham khảo Thông tin tuyển sinh ngành Chăm sóc sắc đẹp 2022.

Tags: , , , , ,