Ngôn ngữ Hàn: Ngành học thời thượng, cơ hội việc làm rộng mở

Cùng với sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngôn ngữ khá phổ biến ở nước ta. Chính điều này đã mở ra nhu cầu về nguồn nhân lực của các công ty, doanh nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành nghề này nhé!

Ngành Ngôn ngữ Hàn và sự nhầm lẫn với Hàn Quốc học

Rất nhiều bạn nhầm lẫn Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học là một. Trên thực tế, đây là hai ngành học có sự khác biệt rõ rệt, cả về khái niệm và chương trình đào tạo.

Hàn Quốc học: Chuyên sâu về Hàn Quốc

Ngành Hàn Quốc học là ngành học tìm hiểu chuyên sâu về đất nước Hàn Quốc. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo sử dụng thành thạo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và trang bị những kiến thức về nhiều khía cạnh khác như văn hóa, lịch sử, kinh tế, con người, chính trị, du lịch,… của xứ sở kim chi.

Về chương trình đào tạo, sinh viên học ngành này sẽ được cung cấp kiến thức giáo dục đại cương của khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng kiến thức giáo dục chuyên ngành, bao gồm kiến thức cơ sở ngành, kiến thức ngành chính và các kiến thức nghiệp vụ (về các lĩnh vực sinh viên tự chọn để có thể làm việc ngành nghề tương ứng sau khi ra trường.

Ngành Ngôn ngữ Hàn: Chuyên sâu về tiếng Hàn

Ngôn ngữ Hàn là ngành học nghiên cứu về kỹ năng, phương pháp giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn như cấu tạo bộ chữ viết Hangeul, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, cách phát âm,… Bên cạnh đó, ngành học này cũng đào tạo sinh viên thêm về văn hóa, xã hội, du lịch,… Hàn Quốc.

Về chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức giáo dục đại cương cùng kiến thức giáo dục chuyên ngành như kiến thức ngôn ngữ – văn hóa, kiến thức tiếng Hàn và các môn định hướng chuyên ngành (phiên dịch, Hàn Quốc học, tiếng Hàn về du lịch,…).

Vì sao gọi Ngôn ngữ Hàn là ngành học thời thượng?

Câu trả lời là: Tiềm năng về việc làm cũng như “đất dụng võ” của sinh viên Ngôn ngữ Hàn rất cao!

Theo thống kê của VCCI (Vietnam Chamber of Commerce and Industry – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam), Hàn Quốc hiện là một trong số những nhà đầu tư lớn nhất về số lượng dự án và tổng vốn đầu tư vào Việt Nam với hơn 9.000 doanh nghiệp và tổng số vốn đầu tư tích lũy đạt gần 70,4 tỷ USD. Bên cạnh đó, xứ sở kim chi cũng sở hữu 528 dự án đầu tư vào nước ta và đứng đầu về số lượng góp vốn, mua cổ phần với 1.626 lượt trong hơn 10 tháng qua (tính đến thời điểm tháng 10/2020).

Với sự đầu tư mạnh mẽ như thế, các doanh nghiệp Hàn Quốc rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ, biết tiếng Hàn, có kỹ năng và thái độ làm việc nghiêm túc. Điều này mở ra làn sóng học ngôn ngữ Hàn của các bạn trẻ và giúp ngành học này trở thành ngành học thời thượng như hiện nay.

Học Ngôn ngữ Hàn ra trường làm gì?

Sau khi học Ngôn ngữ Hàn, bạn có thể làm các công việc sau:

• Làm trong lĩnh vực du lịch: Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khai thác sản phẩm du lịch, lễ tân trong nhà hàng hoặc khách sạn.
  • Làm nhân viên trong các công ty, doanh nghiệp, Tập đoàn Hàn Quốc và Quốc tế: Trợ lý, thư ký giám đốc, phiên dịch viên, nhân viên phòng quan hệ quốc tế. chuyên viên văn phòng và quan hệ công chúng, nhân viên giao dịch và chăm sóc khách hàng, chuyên viên Marketing, nhân viên xuất – nhập khẩu.
  • Làm biên dịch viên trong các công ty dịch thuật, xuất bản, cơ quan báo chí, truyền thông và ngoại giao.
  • Làm trợ giảng trong các trung tâm tiếng Hàn.

Tuyển sinh Ngôn ngữ Hàn tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Với thời gian đào tạo chỉ trong vòng 2 năm, tương đương 6 học kỳ, mức học phí 1.250.000 đồng/tháng cùng tỉ lệ 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những ngôi trường được nhiều bạn học sinh và phụ huynh tin cậy, đặt niềm tin. Không những thế, trường còn có phương án tuyển sinh đơn giản, chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT là đã có thể nộp học bạ và chờ xét tuyển, không cần thi tốt nghiệp như đa số các trường Đại học tại Hà Nội.

(Lưu ý: Nhà trường chỉ xét tuyển học bạ THPT. Quý phụ huynh có con em tốt nghiệp THCS hoặc các bạn học sinh học hết THCS có nhu cầu học Ngôn ngữ Hàn có thể đăng ký xét tuyển tại trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương, sau đó học liên thông lên hệ Cao đẳng tại trường).

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 giấy khám sức khỏe.
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Link đăng ký trực tuyến: https://ydvn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen/

Chính sách ưu đãi:

• Miễn 100% Học phí năm học 2020 cho SV đạt tổng điểm trung bình 3 môn khối A(Toán, Lý, Hoá) hoặc Khối B ( Toán, Hoá, Sinh) trong 3 năm lớp 10.11.12 > 8.0.
  • Miễn 100% KTX 3 năm học cho SV sau khi làm thủ tục nhập học.

Về mức học bổng, các bạn có thể tham khảo tại bài viết 1001 lý do bạn nên học ngành Ngôn ngữ Hàn.

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ HOTLINE 0966.988.638.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

Cơ sở 1: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội