Tại sao làm nghề spa phải cần chứng chỉ hành nghề chăm sóc da?

Hiện nay nghề spa được xem là một trong những ngành nghề được đông đảo các bạn yêu thích việc làm đẹp cho chính mình và cho người khác theo đuổi. Nhưng để thật sự theo đuổi được Nghề Spa, bạn chắc chắn cần phải biết qua một loại chứng chỉ hành nghề chăm sóc da vô cùng quan trọng để bắt đầu sự nghiệp của mình, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Chứng chỉ hành nghề chăm sóc da là gì?

Chứng chỉ hành nghề chăm sóc da có thể hiểu là một chứng chỉ xác nhận người học có đủ trình độ, kiến thức cần có để bắt đầu hành nghề spa. Người học sẽ được cấp chứng chỉ sau khi trải qua quá trình đào tạo về tay nghề do các cơ sở giáo dục nghề. 

Đây là một trong những chứng chỉ tiên quyết để xác định tay nghề, trình độ của học viên liệu họ đã sẵn sàng để trở thành kỹ thuật viên chăm sóc da, mở trung tâm spa hoặc cơ sở chăm sóc da hay chưa.  

2. Tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề chăm sóc da

Chứng chỉ hành nghề chăm sóc da có thể nói là chứng chỉ quan trọng buộc phải có đối với các kỹ thuật viên trong ngành spa. Bởi trong quá trình học chứng chỉ, học viên sẽ được đào tạo bài bản về quy trình chăm sóc da, những kiến thức nền tảng trong nghề spa, không chỉ thế còn là những kiến thức cần có trong việc điều trị da bởi các chuyên gia. 

Đối với vấn đề về pháp lý, nếu người hành nghề spa và cụ thể là người người mở trung tâm spa, cơ sở chăm sóc da không có chứng chỉ hành nghề chăm sóc da cùng các điều các về hồ sơ pháp lý sẽ bị xử lý theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 30.000.000đ đến 50.000.000đ tùy trường hợp cụ thể. 

3. Học chứng chỉ hành nghề chăm sóc da gồm những gì

Sau khi tham gia khoá học chứng chỉ hành nghề, học viên sẽ được đào tạo bài bản về nghề spa nói chung và chuyên môn chăm sóc da nói riêng, nhận được những kiến thức quan trọng. Kết thúc khoá học, học viên sẽ nhận được chứng chỉ hành nghề chăm sóc da hệ chính quy được nhà nước và pháp luật công nhận. 

Trong quá trình học chứng chỉ hành nghề chăm sóc da, học viên được hỗ trợ tuyệt đối về máy móc, trang thiết bị, mỹ phẩm. Thực hành trong môi trường lý tưởng nhất. 

Chứng chỉ hành nghề chăm sóc da cũng sẽ mở ra cho học viên nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định hơn. Với chứng chỉ này, học viên hoàn toàn có thể tự tin sở hữu riêng cơ sở do chính mình điều hành và quản lý. 

Tạo dựng được lòng tin đối với khách hàng không chỉ bởi chứng chỉ mà còn bởi kiến thức và kinh nghiệm đã có trong quá trình tham gia khóa chứng chỉ hành nghề chăm sóc da. 

4. Chứng chỉ hành nghề chăm sóc da có thời hạn trong bao lâu?

Khác với một số các loại chứng chỉ học thuật khác như IELTS, PTE, TOEFL,… hiệu lực có giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Chứng chỉ hành nghề chăm sóc da có hiệu lực vô thời hạn. Chính vì thế bạn sẽ không phải tham gia thi lại hay kiểm tra định kỳ, hay nói cách khác bạn chỉ cần học và thi một lần duy nhất để nhận chứng chỉ vĩnh viễn. Chứng chỉ hành nghề chăm sóc da cũng đồng thời có hiệu lực trên toàn quốc.

Nhưng nếu bạn muốn vẫn có thể cân nhắc và tìm hiểu thêm về các khoá học chăm sóc nâng cao, hoặc các loại chứng chỉ khác liên quan đến chăm sóc da, trị liệu và làm đẹp khác để nâng cao kiến thức và cập nhập những xu hướng chăm sóc da mới nhất.

5. Cần lưu ý những vấn đề gì khi thi chứng chỉ hành nghề chăm sóc da

  • Hồ sơ dự thi chứng chỉ hành nghề chăm sóc da: Sơ yếu lý lịch; CMND sao y bản chính có chứng nhận của địa phương, 4 ảnh thẻ 3×4 (yêu cầu ảnh rõ nét, chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, tuyệt đối không dùng ảnh scan).
  • Thời gian cấp chứng chỉ hành nghề chăm sóc da: Từ 10 đến 15 ngày kể từ sau ngày dự thi. 
  • Thủ tục đăng ký dự thi chứng chỉ hành nghề chăm sóc da

Để đăng ký dự kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề chăm sóc da, thí sinh có thể đăng ký theo 3 cách thức sau: 

Cách 1: Gọi điện thoại trực tiếp đến hotline: 0966.988.638 để đăng ký dự thi 

Cách 2: Gửi hồ sơ trực tiếp theo yêu cầu về địa chỉ:

  • Tại TP.HCM: 12 Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Tại Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Cách 3: Đăng ký tham gia kỳ thi chứng chỉ hành nghề chăm sóc dưới hình thức trực tuyến (đối với các thí sinh ở xa) 

Đăng ký tham gia tại đây 

6. Địa chỉ đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề chăm sóc da uy tín

Là một trong các đơn vị giáo dục và đào tạo trong khối ngành chăm sóc sức khoẻ, trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam tự hào là nơi mà phụ huynh cùng các học viên có thể gửi gắm niềm tin bởi những giá trị giáo dục bền lâu mà chúng tôi mang đến cho học viên và cho cộng đồng. 

Chính vì thế nên trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những ai đang tìm kiếm một môi trường học tập tốt, sáng tạo và minh bạch. Tại trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam, ngoài chứng chỉ hành nghề chăm sóc da bạn còn có thể tìm thấy nhiều các khoá chứng chỉ khác liên quan đến ngành làm đẹp, đặc biệt là nghề spa.

Tags: , ,