Tập huấn an toàn y tế liệu có thật sự cần thiết đối với nghề spa?

Đối với bất cứ ngành nghề nào liên quan đến sức khoẻ con người thì yếu tố quan trọng nhất mà người hành nghề cần lưu ý đó là vấn đề an toàn về mặt y tế. Đặc biệt là đối với nghề spa – một nghề đang rất hot hiện nay, thì việc đề cao chứng nhận tập huấn an toàn y tế là điều vô cùng cần thiết. Với chứng nhận tập huấn y an toàn y tế này bạn mới có đủ tiêu chuẩn để hành nghề spa. Vậy Tập huấn an toàn y tế là gì, hãy cùng tìm hiểu để biết thêm về chứng chỉ quan trọng này nhé. 

 1. Định nghĩa về tập huấn an toàn y tế đối với nghề spa

Chứng nhận tập huấn an toàn y tế là nhằm xác nhận bạn có đủ tiêu chuẩn để hành nghề spa, mở cơ sở spa hoặc trung tâm chăm sóc sắc đẹp. 

Thông qua tập huấn an toàn y tế, người hành có thể chứng minh được kiến thức cũng như khả năng kiểm soát và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp, tiêu hoá, qua đường da hay niêm mạc,…

Đối tượng cần tham dự tập huấn an toàn y tế gồm: chủ các cơ sở spa, kỹ thuật viên tại các trung tâm thẩm mỹ. 

2. Nghị định của chính phủ đối với tập huấn an toàn y tế

Căn cứ theo điều 37 thuộc Nghị định 109/2016/NĐ/CP, các chủ cơ sở spa, trung tâm làm đẹp, người hành nghề spa nói chung và đặc biệt là đối với các cơ sở phun xăm thẩm mỹ đều phải được tập huấn an toàn y tế và phải có giấy chứng nhận hoàn thành tập huấn. 

Đối với các đơn vị vi phạm, có hành vi không chấp hành nghị định này sẽ bị xử phạt hành chính hoặc có nguy cơ đóng cửa cơ sở do không đủ tiêu chuẩn trong vấn đề an toàn y tế cho khách hàng. Chính vì điều này nên chứng nhận tập huấn an toàn y tế trong nghề spa là vô cùng quan trọng.  

3. Sự quan trọng của tập huấn an toàn y tế với cơ sở thẩm mỹ


Tập huấn an toàn y tế chú trọng vào các mục tiêu: 

  • Trang bị cho học viên kiến thức về các bệnh truyền nhiễm, các bệnh qua đường máu và các biện pháp phòng chống các bệnh lây truyền qua hô hấp, tiêu hoá,…
  • Cung cấp các kiến thức phòng bệnh tại cơ sở thẩm mỹ: hướng dẫn cách rửa tay, thực hiện bảo hộ lao động cho các kỹ thuật viên, cách bảo quản trang thiết bị và vệ sinh dụng cụ chăm sóc da. 
  • Thực hành để học viên làm quen với thao tác sơ cứu, vệ sinh dụng cụ,… 
  • Biết cách phòng ngừa sai sót về sử dụng thuốc, mỹ phẩm, biết cách phân loại và xử lý chất thải trong cơ sở thẩm mỹ.

Chứng nhận tập huấn an toàn y tế không chỉ để hợp thức hóa việc kinh doanh và hành nghề trên giấy tờ, mà đó còn là đạo đức nghề nghiệp nhằm đảm bảo sự an toàn cho bản thân và khách hàng một cách tuyệt đối trong suốt quá trình chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. 

4. Thông tin đăng ký tư vấn khóa Tập huấn an toàn y tế

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam hiện là một trong những cơ sở giáo dục và đào tạo nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh Xã hội thành lập năm 2005. Đến nay trường đã có chỗ đứng nhất định trong khối ngành chăm sóc sức khoẻ và đã đào tạo ra hàng trăm thế hệ kỹ thuật viên. Ngoài ra, chúng tôi còn được biết đến là một trường Cao đẳng có chất lượng đào tạo và giảng dạy chất lượng tốt đối với các lĩnh vực Dược và Điều dưỡng. 

Cho đến thời điểm hiện tại, Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam đã khai giảng không ít các khoá tập huấn an toàn y tế thu hút nhiều học viên trên khắp cả nước đến tham dự. Có thể nói Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam chính là đơn vị giảng dạy mà bạn hoàn toàn tin tưởng để học hỏi, trau dồi bản thân.

Để đăng ký tư vấn khoá Tập huấn an toàn y tế tại , bạn vui lòng liên hệ đến Hotline: 0966.988.638 – 0866.88.33.96 để được tư vấn chi tiết về đợt khai giảng tập huấn an toàn y tế gần nhất

Hoặc bạn có thể INBOX trực tiếp fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangCongNgheYDuocVietNam để biết thêm thông tin.

Tags: , ,

Uy tín về
chất lượng đào tạo

Đôị ngũ giảng viên
Giàu kinh nghiệm

mô hình đào tạo
bệnh viện – trường học

Hình thức đào tạo
tín chỉ

95% học viên ra trường có việc làm

Cam hết không tăng học phí

Đăng ký tuyển sinh

THÔNG TIN THÍ SINH

TRÌNH ĐỘ

Học sinh lớp 12Đã tốt nghiệp THPTTốt nghiệp Trung cấpTốt nghiệp Cao đẳngTốt nghiệp Đại họcKhác

ĐĂNG KÝ CHỌN NGÀNH

Cao đẳng DượcCao đẳng Điều dưỡngCao đẳng Xét nghiệmCao đẳng VLTL - PHCNCao đẳng Chăm sóc sắc đẹpCao đẳng Tiếng AnhCao đẳng Tiếng NhậtCao đẳng Tiếng HànCao đẳng Tiếng TrungTrung cấp Y sỹ Đa khoaTrung cấp Y sỹ Y học Cổ truyềnTrung cấp Kỹ thuật VLTL - PHCNTrung cấp Kỹ thuật Phục hình RăngTrung cấp Điều dưỡngTrung cấp Hộ sinhKhác

CHỨNG CHỈ NGẮN HẠN

Chứng chỉ Phun thêu thẩm mỹChứng chỉ Chăm sóc daChứng chỉ Trang điểm nghệ thuậtChứng chỉ Vẽ móng nghệ thuậtChứng chỉ Xoa bóp bấm huyệt - VLTLChứng chỉ Massage BodyChứng chỉ Ứng dụng Công nghệ Laser trong CSSĐỨng dụng Thành phần Mỹ phẩm trong CSSĐTập huấn An toàn Y tếNhân viên chăm sóc người cao tuổiCập nhật kiến thức, chuyên môn về DượcKhác

ĐĂNG KÝ ĐỊA ĐIỂM

Đà NẵngHà NộiHồ Chí MinhKhác