Thủ tục đăng ký mở tiệm chăm sóc móng (nail)

Để thực hiện việc xin cấp giấy phép kinh doanh cho hiệu cơ sở chăm sóc móng thẩm mỹ (nail) người đăng ký kinh doanh thực hiện các bước dưới đây:

KỸ THUẬT VIÊN CHĂM SÓC MÓNG
Vẽ móng là một ngành nghề HOT trong xã hội hiện nay

1.Trình tự thực hiện:

a) Bước 1:

Cá nhân, chủ cơ sở chăm sóc móng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện.
Khi đến nộp hồ sơ người nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy phép kinh doanh xuất trình bản chính Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ cơ sở chăm sóc móng (nail) người đứng tên.

Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và thành phần hồ sơ: Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận hồ sơ trao cho người nộp; trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ trong giờ làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trừ ngày nghỉ theo quy định.

chứng chỉ hành nghề móng tay
Chủ cơ sở chăm sóc móng phải đăng ký hoạt động kinh doanh khi mở tiệm mới

b) Bước 2:

Phòng Tài chính – Kế hoạch kiểm tra, thẩm định hồ sơ trình UBND cấp huyện xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cho cơ sở chăm sóc móng (nail)

c) Bước 3:

Nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện; cá nhân chủ cơ sở nail trực tiếp ký vào Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nộp lại giấy biên nhận hồ sơ và thu lệ phí.

Thời gian trả kết quả trong giờ làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trừ ngày nghỉ theo quy định.

2.Cách thức thực hiện:

Nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện.

3.Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh (theo mẫu);

– Chứng minh thư nhân dân (bản sao);

– Nếu hộ kinh doanh thuê mặt bằng kinh doanh phải có hợp đồng thuê mặt bằng.

thí sinh làm bài thi chăm sóc móng
Thí sinh đang tham dự kỳ thi sát hạch tay nghề Chăm sóc móng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ

1.Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.

2.Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Tài chính – Kế hoạch.

3.Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận.

4.Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanhhộ kinh doanh

Ngoài ra để được hành nghề nail chủ cơ sở cũng như nhân viên của cơ sở phải có Chứng chỉ đào tạo Kỹ thuật viên chăm sóc móng (nail) do các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được phép cấp.

mẫu chứng chỉ hành nghề kỹ thuật viên chăm sóc móng
Người chủ cơ sở chăm sóc móng và kỹ thuật viên hành nghề phải có chứng chỉ đào tạo nghề chăm sóc móng do các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Thẩm mỹ – Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tại những địa chỉ sau:

• Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú
  • Cơ sở Đắk Lăk: Số 144 Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
  • Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, tòa nhà G4, Tổ 2, Phường Chi Lăng, TP. Pleiku
  • Cơ sở đào tạo thực hành: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội