Tìm hiểu về chuyên nghành chăm sóc sắc đẹp – FAQs

Hiện nay không có nhiều đơn vị đào tạo chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp chuẩn Y khoa. Do đó, khi quyết định lựa chọn học ngành này bạn cần có sự hiểu biết cơ bản cũng như lựa chọn đơn vị giảng dạy uy tín để tránh tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những ngôi trường giảng dạy ngành chăm sóc sắc đẹp uy tín bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp là gì?

Chăm sóc sắc đẹp là gì?

Chăm sóc sắc đẹp là ngành thuộc lĩnh vực thẩm mỹ làm việc. Đây là ngành sử dụng các liệu pháp, phương pháp, công nghệ, mỹ phẩm,…vào quá trình làm đẹp cho con người ở cả bên trong lẫn bên ngoài. Từ đó giúp cho con người được khoẻ mạnh, xinh đẹp hơn.

Chuyên ngành làm đẹp bao gồm nhiều chuyên môn khác nhau như chăm sóc da, phun thêu, làm nail, tạo hình tóc, makeup,…Ngoài ra còn có ứng dụng công nghệ hiện đại như laser, hoạt chất mỹ phẩm vào quá trình làm đẹp. Tại Việt Nam hiện nay ngành chăm sóc sắc đẹp đang trên đà phát triển mạnh. Đây là điều dễ hiểu khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng nhiều.

Việc chăm sóc sức khoẻ làm đẹp ngày nay không phân biệt giới tính, nghề nghiệp, độ tuổi. Bạn có thể thấy không chỉ phụ nữ mà cánh mày râu cũng rất quan tâm đến việc làm đẹp cho bản thân.

Ai có thể học chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp?

Bất kỳ ai cũng có thể theo đuổi chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên theo khảo sát thực tế thì ngành học này được nhiều phụ nữ chọn học. Mặc dù không mang tính đặc thù ngành chăm sóc sắc đẹp dành riêng cho nữ giới nhưng đây là ngành có thể đánh giá rất phù hợp với phụ nữ.

Có nên học chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp không?

Việc có nên học chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp không tùy thuộc vào chính nhu cầu, mục đích, định hướng tương lai của mỗi người. Trước tình hình ngành công nghiệp làm đẹp tại Việt Nam đang phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ làm đẹp ngày càng tăng cao, có thể thấy tiềm năng của ngành này là rất lớn. Lựa chọn học chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp chuẩn Y khoa, được đào tạo từ A – Z sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp, môi trường làm việc, mức lương?

Như đã nói ở trên, cơ hội nghề nghiệp chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay rất rộng mở. Theo đánh giá trong tương lai ngành này sẽ càng được ghi nhận và đánh giá cao. Con người ngày càng thông minh trong việc lựa chọn dịch vụ, sản phẩm để chăm sóc sức khoẻ làm đẹp. Bất cứ điều gì liên quan đến sức khoẻ cơ thể sẽ được người sử dụng tìm hiểu và chọn lọc rất kỹ.

Tốt nghiệp chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp với đầy đủ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng, kinh nghiệm bạn có thể làm việc ở nhiều nơi với nhiều vị trí khác nhau. Tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe, bệnh viện, thẩm mỹ viện, spa, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, bạn có thể giữ vị trí chuyên viên tư vấn, kỹ thuật viên, chuyên viên đào tạo,…

Với những ai đã và đang sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp chắc chắn sẽ biết mức giá cho các dịch vụ này không hề rẻ. Một trong những lý do khiến giá dịch vụ làm đẹp không rẻ vì các đơn vị sẽ phải chi trả chi phí cho các kỹ thuật viên, chuyên viên,…trong hệ thống làm việc. Nói như vậy để thấy mức thu nhập tại các vị trí trong chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp không hề thấp. Bạn hoàn toàn có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động với mức lương khởi điểm không hề thấp so với mặt bằng chung.

Những câu hỏi thường gặp về ngành chăm sóc sắc đẹp

Tìm hiểu về chương trình đào tạo chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là đơn vị giảng dạy chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành trong khối sức khỏe, ngành chăm sóc sắc đẹp đã và đang là mục tiêu hướng đến của Nhà trường.

Tỷ lệ sinh viên đăng ký học chuyên ngành này liên tục tăng cao qua các năm. Đã có rất nhiều khoá sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp ra trường có việc làm ổn định với mức thu nhập hấp dẫn.

Điều này chứng tỏ người ta đã bắt đầu nhìn thấy tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khoẻ làm đẹp đối với cơ thể, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ làm đẹp ngày càng tăng cao. Và đặc biệt chương trình đào tạo tại Nhà trường đã đáp ứng được lượng kiến thức cần thiết để sinh viên có thể học nghề và làm nghề hiệu quả.

Bạn đọc quan tâm đến chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam có thể tham khảo thông tin tuyển sinh qua các năm. Năm 2022, Nhà trường tuyển sinh ngành chăm sóc sắc đẹp tại Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM và tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Mọi câu hỏi liên quan đến chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp nói riêng và các chuyên ngành đào tạo sức khoẻ khác nói chung tai Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam, bạn đọc có thể liên hệ về Nhà trường theo địa chỉ dưới đây.

Tags: