Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thành lập Ban chỉ đạo phòng chống virus Corona

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 156/TCGDNN-HSSV ngày 28/01/2020 về việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngày 03/02/2020, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã ký Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Ban Chỉ đạo gồm 07 thành viên do Ông Nguyễn Quốc Uy – Phó hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng Ban.

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo phòng chống dịch bệnh hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động công tác ứng phó kịp thời nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho sinh viên, cán bộ, giảng viên thuộc trường.

Chủ động bám sát chỉ đạo, kế hoạch của Bộ Lao động TB&XH, các cơ quan hữu quan, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, ngăn chặn kịp thời để khống chế dịch bệnh xâm nhập vào nhà trường. Đồng thời giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho sinh viên, cán bộ giảng viên của trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại trường, đảm bảo điều kiện về nguồn lực và cơ sở vật chất, sẵn sàng đáp ứng kịp thời các tình huống về dịch bệnh trong trường.