Câu hỏi thường gặp về trường Cao đẳng dạy tiếng Hàn 2023

Ngôn ngữ Hàn là một trong những ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Trong bối cảnh Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập, mở cửa kinh tế thì việc lựa chọn học ngoại ngữ là sự lựa chọn tốt. Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến tuyển sinh Cao đẳng tiếng Hàn 2023 các thí sinh có thể tham khảo để bổ sung thêm kiến thức cần thiết cho việc tham gia xét tuyển.

Ngôn ngữ Hàn thi khối nào?

Một trong những câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của các thí sinh hiện nay là ngành ngôn ngữ hàn thi khối nào. Việc tìm hiểu học ngôn ngữ Hàn thi khối nào từ sớm sẽ giúp các em có kế hoạch học tập hiệu quả, tăng tỷ lệ trúng tuyển vào các Trường Đại học, Cao đẳng.

Hầu hết các Trường đào tạo hiện nay đều xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn ở khối D01 (Toán, Văn, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh),…Do đó, thí sinh có nguyện vọng theo học trường nào cần theo dõi thông tin để tự trả lời câu hỏi học ngôn ngữ Hàn thi khối nào.

Hiện nay nhiều Trường Đại học Cao đẳng cũng áp dụng nhiều phương thức xét tuyển, trong đó phương thức xét học bạ THPT chiếm tỷ lệ cao. Lúc này, thí sinh có thể căn cứ vào công thức xét điểm của từng Trường để đảm bảo ngưỡng điểm chuẩn đầu vào mà không cần quá lo lắng ngôn ngữ Hàn học khối nào.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam mùa tuyển sinh năm 2023 tiếp tục tuyển sinh khối ngành ngôn ngữ dựa theo nhiều phương thức xét tuyển. Theo đó, Nhà trường xét điểm học bạ THPT trung bình chung học kỳ 1 năm lớp 12 đạt 5.0 trở lên.

Đối với phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia, mức điểm chuẩn áp dụng từ 12.0 trở lên. Có thể nói, với phương thức xét học bạ, thí sinh đăng ký xét tuyển về Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam không cần quá lo lắng về ngôn ngữ Hàn xét khối nào hay học tiếng Hàn thi khối nào.

Trường cao đẳng dạy tiếng Hàn

Ngôn ngữ hàn học những gì?

Ngôn ngữ Hàn là ngành học liên quan đến nghiên cứu, học tập và phân tích ngôn ngữ Hàn Quốc. Theo đó, người học sẽ nắm vững các kiến thức về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn hoá, lịch sử, đất nước con người xứ sở kim chi.

Người học sau khi tích lũy kiến thức cơ sở, cơ sở ngành sẽ lựa chọn chuyên ngành để tiếp tục theo học. Không biết tiếng Hàn có học ngành ngôn ngữ Hàn được không là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra. Chương trình đào tạo tại các Trường tuyển sinh hiện nay đều đào tạo ngôn ngữ Hàn từ đầu nên bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

Học ngôn ngữ Hàn ra làm gì?

Học ngôn ngữ Hàn Quốc có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau như giao tiếp, học tập nghiên cứu, mở rộng kỹ năng ngôn ngữ, đặc biệt là cơ hội việc làm. Nhiều bạn trẻ còn khá mơ hồ trước câu hỏi ngôn ngữ Hàn làm nghề gì, ngành ngôn ngữ Hàn ra làm gì hay học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì.

Sau khi tốt nghiệp các trường Đại học xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn cũng như các trường Cao đẳng, sinh viên có thể làm nhiều vị trí việc làm trong những môi trường khác nhau. Những công việc liên quan đến dịch thuật, phiên dịch, giảng dạy, nghiên cứu văn hoá xã hội, hướng dẫn viên du lịch,….có mức thu nhập rất ấn tượng.

Học phí ngành ngôn ngữ Hàn?

Học phí ngành ngôn ngữ Hàn hiện nay tại các trường đào tạo ngôn ngữ hàn ở Hà Nội, các trường đại học có khoa tiếng Hàn tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác hầu hết đều tính theo tín chỉ. Tức là mỗi học kỳ sinh viên sẽ đăng ký số lượng tín chỉ theo quy định chương trình đào tạo và từ đó nộp học phí với số tiền tương xứng.

Nhìn chung, học phí trường đào tạo tiếng Hàn ở Hà Nội với học phí các trường đào tạo ngôn ngữ Hàn ở TPHCM không có sự chênh lệch nhiều. Sự chênh lệch ở đây có thể nằm ở cấp bậc đào tạo. Ví dụ, trường đào tạo ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội bậc Đại học sẽ có học phí cao hơn so với các trường đào tạo tiếng Hàn ở Hà Nội bậc Cao đẳng. Do đó, các thí sinh có thể tìm hiểu và lựa chọn trường cao đẳng đào tạo tiếng Hàn TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác phù hợp để tiết kiệm học phí.

Với những chia sẻ về tiềm năng nghề nghiệp, chương trình đào tạo, học phí cũng như phương thức xét tuyển trên đây, bạn hoàn toàn có thể tự trả lời câu hỏi có nên học Cao đẳng tiếng Hàn không.

Các trường có ngành ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội

Rất nhiều phụ huynh học sinh băn khoăn trước câu hỏi ngôn ngữ Hàn học trường nào ở Hà Nội khi mùa tuyển sinh đang cận kề. Nhìn chung sẽ có rất nhiều sự lựa chọn dành cho các bạn thí sinh khi tìm hiểu ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào ở Hà Nội.

Nhất là khi phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội đã được hầu hết các trường áp dụng nên tỷ lệ thí sinh đậu nguyện vọng khá dễ thở. Nếu không đủ điểm lọt top trường đào tạo tiếng Hàn ở Hà Nội, thí sinh có thể lựa chọn cấp bậc đào tạo thấp hơn. Đơn cử là Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam hiện tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn theo phương thức xét học bạ với điểm đầu vào khá dễ chịu.

Những câu hỏi thường gặp trong tuyển sinh 2023

Trường đào tạo ngôn ngữ Hàn ở TpHCM?

Ngoài Hà Nội, nhiều thí sinh cũng đắn đo trước việc ngôn ngữ hàn học trường nào ở TPHCM. Là đầu tàu phát triển kinh tế của cả nước, ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào ở TPHCM không thiếu câu trả lời dành cho bạn.

Các trường có ngành ngôn ngữ Hàn ở TPHCM cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh dự tuyển khi áp dụng phương thức xét học bạ THPT, học phí ngành ngôn ngữ hàn ở TPHCM nhẹ nhàng.

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn hệ Đại học có thể kể đến như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Đại học Sư phạm thành phố HCM, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM,…

Thí sinh cũng có thể lựa chọn các trường cao đẳng có ngành ngôn ngữ Hàn ở TPHCM như Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Cao đẳng ngôn ngữ Hàn TPHCM tuyển sinh bởi Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam với phương thức xét tuyển học bạ đầu vào ở mức điểm chuẩn đầu vào năm nay là từ 5.0 trở lên. Nhà trường xây dựng khung chương trình đào tạo từ đầu nên sinh viên có thể tự tin hơn trước câu hỏi học ngôn ngữ Hàn có cần biết tiếng Hàn trước không.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam với kiến thức của mình có thể đảm nhận nhiều vị trí, vai trò trong nhiều môi trường làm việc. Sinh viên còn được Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm nên ngành ngôn ngữ Hàn ra trường làm gì là câu hỏi không quá khó trả lời.

Như vậy với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã giải đáp được các thắc mắc liên quan như toán văn tiếng Hàn là khối gì, tại sao lại chọn ngành ngôn ngữ Hàn, học ngôn ngữ Hàn nên học trường nào,…

Lựa chọn trường cao đẳng dạy tiếng hàn hiện nay không quá khó, nhưng để chọn lựa ngôn ngữ Hàn học trường nào chất lượng, uy tín không phải ai cũng biết. An tâm đến trường không lo học ngôn ngữ Hàn ở đâu cùng Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam. Các em có thể đăng ký xét tuyển online ngay hôm nay để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp nhanh chóng, chi tiết nhất nhé.

Ngoài ra, đối với các bạn quan tâm học văn bằng 2 tiếng Hàn ở đâu, Hàn quốc học khác gì với ngôn ngữ Hàn cùng các thông tin liên quan khác cũng có thể liên hệ về Nhà trường để được giải đáp.

Tags: , , ,