Câu hỏi thường gặp về tuyển sinh cao đẳng tiếng Nhật 2023

Theo thống kê mới nhất, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 6 trên thế giới về số lượng người học tiếng Nhật. Điều này cho thấy nhu cầu học tiếng Nhật phục vụ công việc, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, gia tăng thu nhập đã và đang được người Việt hướng đến. Người học tiếng Nhật cần lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín để đảm bảo chất lượng học tập và rèn luyện để có thể đạt được mục tiêu bản thân đặt ra.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về tuyển sinh Cao đẳng tiếng Nhật năm 2023 bạn đọc có thể tham khảo. Đặc biệt đối với những bạn thí sinh đang có dự định theo học ngành ngôn ngữ này trong thời gian sắp đến.

Học ngôn ngữ nhật có cần biết tiếng Nhật trước không?

Không nhất thiết phải biết tiếng Nhật mới có thể học tiếng Nhật. Trên thực tế có rất nhiều người bắt đầu học tiếng Nhật bằng con số 0 và không có bất kỳ kỹ năng nào. Đầu tiên, các bạn sẽ được học tiếng Nhật ở mức độ cơ bản, học các ký tự chữ cái, đọc viết, từ vựng,..

Sau đó, các bạn sẽ được học cấu trúc ngữ pháp, từ vựng, cách giao tiếp hằng ngày và những chuyên môn cao hơn. Việc đã biết trước tiếng Nhật sẽ giúp người học tiếp thu kiến thức nhanh hơn nhưng không phải bắt buộc. Để học tiếng Nhật thành công, đòi hỏi bạn phải có lòng kiên trì, cố gắng nỗ lực để theo đuổi đến cùng.

Trường cao đẳng dạy tiếng Nhật

Học ngôn ngữ Nhật ra làm gì?

Trong quá trình tư vấn về tuyển sinh Cao đẳng tiếng Nhật, học ngôn ngữ Nhật ra làm gì là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh học sinh đặt ra. Người học tiếng Nhật có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn ở các môi trường khác nhau với mức thu nhập khá cao. Theo đó, bạn có thể áp dụng những kiến thức tiếng Nhật cơ bản và chuyên ngành để đảm nhận các vị trí như:

  • Phiên dịch và thông dịch trong các lĩnh vực như kinh doanh, luật pháp, y tế, du lịch, công nghệ thông tin,…tại các Doanh nghiệp, tổ chức lớn nhỏ khác nhau.
  • Giáo viên tiếng Nhật, người giảng dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài tại các trường học, các tổ chức Giáo dục hoặc những nơi có sử dụng tiếng Nhật.
  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tiếng Nhật trong lĩnh vực du lịch tại những công ty, tập đoàn lữ hành.
  • Nhân viên tiếng Nhật giao tiếp với đối tác, khách hàng, làm việc tại các công ty con hoặc văn phòng đại diện tại Nhật Bản.
  • Lập trình viên, chuyên viên an ninh mạng, phân tích dữ liệu trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại các công ty trong và ngoài nước có sử dụng tiếng Nhật.

Mức lương của những vị trí làm việc có sử dụng tiếng Nhật kể trên khoảng 800 – 6000 USD mỗi tháng. Mức thu nhập này sẽ có sự thay đổi tuỳ thuộc vào công việc, chuyên môn, kinh nghiệm, địa điểm làm việc. Để làm việc trong môi trường chuyên ngành, bạn cần tích cực bổ sung thêm kiến thức cần thiết.

Đọc thêm:

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội

Kể từ năm 2016 đến nay, tuyển sinh Cao đẳng tiếng Nhật các hệ đào tạo đều có chung phương thức xét học bạ. Các trường đại học ngôn ngữ nhật ở Hà Nội bạn có thể tham khảo như Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Ngoại thương,….Đây là những trường được xem là top đầu đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật hiện nay.

Nếu không đạt được nguyện vọng vào những trường Đại học đào tạo tiếng Nhật, thí sinh có thể lựa chọn hệ Cao đẳng, Trung Cấp. Đơn cử như Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam. Hiện tại bên cạnh khối ngành Sức khoẻ, Nhà trường còn mở rộng đào tạo Cao đẳng khối ngôn ngữ, Kinh tế, Kỹ thuật. Năm 2023, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh theo phương thức xét học bạ, mức điểm chuẩn đầu vào tương đối dễ thở, thí sinh có thể tham khảo chi tiết hơn TẠI ĐÂY.

Các trường đào tạo văn bằng 2 tiếng Nhật

Nhiều người hiện nay lựa chọn học thêm văn bằng 2 tiếng Nhật. Đây là bước đi đúng đắn trong bối cảnh đất nước đang trong giai đoạn hội nhập quốc tế. Hệ vừa học vừa làm ngành ngôn ngữ Nhật tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam với thời gian học linh hoạt, cấp bằng Chính quy, chương trình đào tạo sát thực tế có tỷ lệ đăng ký xét tuyển rất cao.

Học ngôn ngữ Nhật được đánh giá là sự lựa chọn đúng đắn hiện nay. Nếu bạn có niềm đam mê với ngôn ngữ này và muốn tìm hiểu khám phá sâu rộng hơn, hãy đăng ký tuyển sinh Cao đẳng tiếng Nhật về Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam ngay hôm nay để trở thành tân sinh viên 2023 nhé!

Tags: , ,