Làm sao chọn Trường đào tạo Y sĩ đa khoa TPHCM đúng chuẩn?

Lựa chọn ngôi trường đào tạo Y sĩ đa khoa TPHCM là bước đi đầu tiên giúp bạn đến gần hơn với tương lai nghề nghiệp. Một ngôi trường đào tạo tốt cần đảm bảo tiêu chí về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình giảng dạy và nhiều yếu tố liên quan khác.

Những điều cần biết khi lựa chọn trường đào tạo Y sĩ đa khoa TPHCM

+ Tham khảo các Trường đào tạo Y sĩ đa khoa TPHCM

Hiện nay tại TPHCM có nhiều trường Trung cấp, Cao đẳng đào tạo Y sĩ đa khoa. Việc lựa chọn đơn vị nào để học tập, rèn luyện cần được quan tâm đặc biệt. Bởi đây là bước đi đầu tiên, cũng là bước đi nền tảng cho việc học tập rèn luyện làm nghề về sau của sinh viên Y khoa.

Các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 nói riêng và các năm khác nói chung có nguyện vọng theo học chuyên ngành này cần khảo sát tìm hiểu các Trường đào tạo hiện nay để đưa ra môi trường học phù hợp với mình.

Nhiều Trường đào tạo Y sĩ đa khoa TPHCM
Nhiều Trường đào tạo Y sĩ đa khoa TPHCM

+ Tìm hiểu về tất cả các vấn đề liên quan về Trường

Việc khảo sát và tìm hiểu các trường đào tạo Y sĩ đa khoa cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Theo đó, thí sinh cần quan tâm đến phương thức tuyển sinh, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, khung chương trình đào tạo, học phí Y sĩ đa khoa,…

Đây chính là những vấn đề cốt lõi để quyết định đến chất lượng trước, trong và sau khi đào tạo sinh viên. Y sĩ đa khoa nói riêng và các ngành thuộc khối sức khoẻ khác nói chung mang tính đặc thù riêng.

Vì là ngành chăm lo đến sức khoẻ của con người nên một đơn vị giảng dạy cần đảm bảo hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại, giảng viên có trình độ chuyên môn kinh nghiệm lâu năm, chương trình đào tạo lý thuyết chuyên sâu và thực hành vững vàng,…

Hiện nay hầu hết các Trường đào tạo Y sĩ đa khoa TPHCM áp dụng phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng. Dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, học bạ 3 năm học cấp 3 cùng một số giấy tờ liên quan, hành vi, đạo đức khác là đã có cơ hội trúng tuyển cao. Như vậy, thí sinh đăng ký tuyển sinh Y sĩ đa khoa có thể dễ dàng thực hiện ước mơ khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng.

Đơn vị đào tạo Y sĩ đa khoa cần có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại
Đơn vị đào tạo Y sĩ đa khoa cần có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

+ Lựa chọn Trường đào tạo Y sĩ đa khoa phù hợp

Việc lựa chọn Trường đào tạo Y sĩ đa khoa phù hợp nghĩa là sao? Tức là, thí sinh căn cứ vào những yếu tố về vị trí địa lý, mức học phí, phương án tuyển sinh, cơ sở vật chất, giảng viên giảng dạy, chương trình đào tạo,…để lựa chọn Trường học phù hợp với bản thân. Sự phù hợp ở đây có thể giúp sinh viên thoả mãn các tiêu chí trong quá trình học tập, rèn luyện.

Xem thêm:>>> Trường dạy Học Y sĩ đa khoa ở TPHCM uy tín

Thông tin tuyển sinh Y sĩ đa khoa Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Trong thời gian này, Ban Tư vấn Tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan về đào tạo Y sĩ đa khoa gửi về. Hiện nay Nhà trường tuyển sinh  Y sĩ đa khoa TPHCM nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung hệ Trung cấp do Trường Trung cấp Công nghệ – Y Khoa Trung ương giảng dạy. Dưới đây là một số vấn đề liên quan về chương trình tuyển sinh của Nhà trường bạn đọc có thể tham khảo:

+ Thời gian tuyển sinh:

 • Từ 1/1/2023 – 31/12/2023 đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước.
 • Từ 1/1/2023 đến khi có kết quả kì thi THPT quốc gia 2023.

Ngoài ra Nhà trường cũng tuyển sinh Y sĩ đa khoa TPHCM liên tục trong năm để bổ sung chỉ tiêu các lớp đào tạo (nếu có). Do đó, thí sinh quan tâm ngành học này cần theo dõi thông tin tuyển sinh Nhà trường để nắm bắt thông tin và nộp hồ sơ dự tuyển.

+ Điều kiện tuyển sinh:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp chính thức hoặc tạm thời.
 • Thí sinh không vi phạm đạo đức, có năng lực hành vi dân sự, không đang trong giai đoạn truy cứu trách nhiệm hình sự.
Thí sinh tốt nghiệp THPT đảm bảo điều kiện tuyển sinh Y sĩ đa khoa
Thí sinh tốt nghiệp THPT đảm bảo điều kiện tuyển sinh Y sĩ đa khoa

+ Hình thức tuyển sinh:

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa theo hình thức xét tuyển thẳng kết quả thi THPT/học bạ 3 năm học cấp 3. Cùng với ngành Điều dưỡng, Dược, Vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng và một số ngành khác, Cao đẳng Y – Dược Việt Nam đã bỏ phương án điểm chuẩn đầu vào.

+ Thời gian đào tạo:

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, Trường đào tạo Y sĩ đa khoa TPHCM với thời lượng 2 năm. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức xoay quanh kiến thức chung, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng cần thiết khác.

+ Hồ sơ chuẩn bị:

 • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp).
 • 02 bản công chứng học bạ THPT, BTVH
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 bản công chứng CCCD/CMND
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ).
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Thí sinh sau khi chuẩn bị hồ sơ có thể nộp về Trường đào tạo Y sĩ Đa khoa TPHCM Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam theo địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Tân Phú, TPHCM. Ban Tư vấn tuyển sinh cũng sẽ tiếp nhận thông tin tuyển sinh trực tuyến và giải đáp các thắc mắc liên quan theo số hotline 0866.88.33.96 – 0966.988.638.

Xem thêm:>>>>  Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh Y sĩ Đa khoa TPHCM xét học bạ 2023

Tags: , ,