Trường tuyển sinh y sĩ y học cổ truyền TPHCM Cao đẳng

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh gửi về. Ban Tư vấn tuyển sinh Nhà trường sẽ thông tin một số vấn đề liên quan đến đề án tuyển sinh năm nay trong nội dung dưới đây.

Y học cổ truyền là gì, Y sĩ y học cổ truyền là ai?

Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền là ngành Y học sử dụng các phương pháp chữa bệnh, phòng bệnh truyền thống được đúc kết qua nhiều thế hệ tại các quốc gia, xã hội khác nhau. Theo tổ chức Y tế thế giới, định nghĩa Y học cổ truyền là “tổng hợp của các kiến thức, kỹ năng và thực hành dựa trên lý thuyết, niềm tin và kinh nghiệm bản địa của các nền văn hóa khác nhau, dù có thể giải thích hay không, được sử dụng trong việc duy trì sức khỏe như trong phòng ngừa, chẩn đoán, cải thiện hoặc điều trị bệnh thể chất và tinh thần “.

Mỗi quốc gia đều có nền y học cổ truyền với những trường phái thực hành riêng. Các ngành khoa học nghiên cứu trong y học cổ truyền như dược liệu, thảo dược, phương pháp điều trị không dùng thuốc, dưỡng sinh, dinh dưỡng,…Hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới đã đưa y học cổ truyền vào hệ thống y tế. Ngành y học này sẽ được thực hành bởi các y sĩ y học cổ truyền, bác sĩ y khoa. Bằng cách áp dụng các phương pháp y khoa kết hợp với y học cổ truyền để tìm ra phương pháp điều trị mới.

Y học cổ truyền sử dụng phương pháp chữa bệnh truyền thống
Y học cổ truyền sử dụng phương pháp chữa bệnh truyền thống

Y sĩ y học cổ truyền là ai?

Y sĩ y học cổ truyền là những người thực hiện khám, phòng và điều trị bệnh bằng các phương pháp Y học cổ truyền. Hiện nay vai trò của Y sĩ Y học cổ truyền được đánh giá cao. Muốn làm nghề này, Y sĩ y học cổ truyền cần học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng tốt công việc.

Lựa chọn học Y sĩ y học cổ truyền hiện nay mở ra nhiều cơ hội. Người tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại nhiều bệnh viện, phòng khám, trung tâm, viện chăm sóc sức khoẻ. Không chỉ có mức lương hấp dẫn, được xã hội tôn trọng mà Y sĩ y học cổ truyền còn có thể học lên cao để nâng cao vị thế trong ngành. Trong nhiều năm trở lại đây, tỷ lệ thí sinh đăng ký ngành Y học cổ truyền tăng cao.

Y sĩ Y học cổ truyền
Y sĩ Y học cổ truyền

Học Y sĩ Y học cổ truyền là học gì?

Học Y sĩ Y học cổ truyền là người học sẽ tham gia vào chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành để trang bị những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm liên quan về ngành Y học này. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được nắm vững kiến thức cơ sở, cơ sở ngành và đặc biệt là chuyên sâu ngành.

Xem thêm: Trường tuyển sinh y sĩ y học cổ truyền TPHCM Cao đẳng

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh  Y sĩ y học cổ truyền

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh Y sĩ y học cổ truyền năm 2023. Với những thí sinh quan tâm đến ngành học này có thể theo dõi một số thông tin liên quan dưới đây để nộp hồ sơ xét tuyển.

Thời gian đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền:

Thời gian đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là 2 năm ở hệ Trung cấp. Theo đó, đội ngũ giảng viên Trường Trung cấp Công nghệ Y – Khoa Trung ương sẽ trực tiếp giảng dạy. Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp các ngành học liên quan, khác ngành bất kỳ muốn học Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường thời gian đào tạo sẽ được rút ngắn là 1 – 1.5 năm.

Điều kiện tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền:

Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2023 đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngành Y học Y sĩ Cổ truyền TPHCM Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam. Thí sinh có thể nộp bằng tốt nghiệp chính thức hoặc tạm thời đều được. Đây là một trong những điều kiện đầu tiên xét tuyển ngành học này tại Nhà trường. Ngoài ra, thí sinh cần có niềm đam mê với ngành Y học cổ truyền, có sức khoẻ tốt, có dự định theo đuổi lâu dài mục tiêu nghề nghiệp.

Ngoài ngành Y sĩ Y học cổ truyền chính quy hệ Trung cấp, Nhà trường cũng tuyển sinh liên tục các lớp Văn bằng 2, Liên thông. Do đó, thí sinh đã hoàn thành chương trình học Trung cấp liên quan hoặc bất kỳ trước đó đều có thể nộp hồ sơ.

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền hệ Trung cấp
Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền hệ Trung cấp

Xem thêm: Điều kiện tuyển sinh học y sĩ y học cổ truyền TPHCM mới nhất

Thời gian tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM:

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam  bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM từ ngày 1/1/2023 đến 31/12/2023 đối với hệ chính quy. Ở hệ Văn bằng 2, Liên thông, Nhà trường liên tục tuyển sinh qua các năm. Thí sinh có thể theo dõi thông tin tuyển sinh tại địa chỉ website hoặc fanpage Nhà trường.

Hồ sơ xét tuyển Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM:

  • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp).
  • 02 bản công chứng học bạ THPT, BTVH
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản công chứng CCCD/CMND
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ).
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Sau khi tìm hiểu thông tin, hoàn tất hồ sơ Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, thí sinh có thể nộp về địa chỉ nhà trường. Ban tư vấn tuyển sinh sẽ tiếp nhận thông tin, sàng lọc và thông báo kết quả tuyển sinh sớm nhất./

Tags: , ,