[THÔNG BÁO] Tuyển sinh ngành kỹ thuật phục hình răng TPHCM

Hiện nay rất nhiều người xem trọng sức khoẻ răng miệng, đặc biệt là chữa trị các bệnh lý, thẩm mỹ, phục hình răng. Khi nhu cầu của con người ngày càng cao, các dịch vụ chăm sóc răng miệng ra đời ngày càng nhiều. Người làm trong ngành này có mức thu nhập hấp dẫn. Đó chính là lý do tại sao ngành kỹ thuật phục hình răng TPHCM được đánh giá là có tiềm năng trong tương lai.

Ngành Kỹ thuật phục hình răng là gì, học Kỹ thuật phục hình răng ra làm gì?

Ngành Kỹ thuật phục hình răng là gì?

Kỹ thuật phục hình răng (Dental Technology) là một nhánh của chuyên ngành đào tạo Răng – Hàm – Mặt. Người hoàn thành chương trình học Kỹ thuật Phục hình răng sẽ trở thành Kỹ thuật viên phục hình răng. Họ sẽ là người làm việc tại các Labo nha khoa, thực hiện gia công, chế tạo các loại hình răng giả, răng sứ, khí cụ chỉnh hình, khí cụ hỗ trợ điều trị,…xoay quanh các vấn đề răng miệng dưới sự phối hợp với Nha sĩ, Bác sĩ.

Kỹ thuật viên Phục hình răng
Kỹ thuật viên Phục hình răng

Học Kỹ thuật Phục hình răng ra làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM người học sẽ được cấp bằng Kỹ thuật viên phục hình răng chính quy. Có thể ví Kỹ thuật viên phục hình răng như một người làm nghề nghệ thuật.

Họ áp dụng khoa học công nghệ trong thiết kế, sản xuất các sản phẩm thay thế, điều chỉnh răng tự nhiên. Nha sĩ sẽ có trách nhiệm lựa chọn phương pháp điều trị, sau đó gửi yêu cầu cụ thể về hình ảnh, màu sắc, kiểu dáng của răng thay thế cho kỹ thuật viên nha khoa.

Kỹ thuật viên nha khoa có trách nhiệm tư vấn vật liệu phù hợp và tạo hình phục hình răng dựa trên mô tả của nha sĩ. Các kỹ thuật viên nha khoa thường làm việc trong các chuyên ngành sau: mão răng và cầu răng, cấy ghép implant, hàm giả tháo lắp hoàn toàn, hàm giả tháo lắp bán phần,…Họ có kỹ năng phối hợp tuyệt vời về màu sắc, hình dạng các vật liệu và công nghệ bởi óc thẩm mỹ và bàn tay khéo léo của mình.

Kỹ thuật viên Phục hình răng được ví như một người làm nghệ thuật
Kỹ thuật viên Phục hình răng được ví như một người làm nghệ thuật

Xem thêm:>>>> Kỹ thuật phục hình răng TPHCM có nên học không?

Thông báo tuyển sinh ngành Kỹ thuật phục hình răng TPHCM

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh ngành Kỹ thuật phục hình răng TPHCM. Với tiềm năng nghề nghiệp rộng mở, thời gian đào tạo Kỹ thuật phục hình răng nhanh, học phí tương đối rẻ,…lựa chọn theo học ngành là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Một số thông tin về chương trình tuyển sinh Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam liên kết đào tạo cùng Trường Trung cấp Công nghệ – Y Khoa Trung ương bạn đọc có thể tham khảo:

Thời gian đào tạo:

Thời gian đào tạo đối với ngành Kỹ thuật Phục hình răng tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thời gian khoảng 1 – 3 năm. Theo đó, thời gian học 1 năm dành cho các đối tượng đã có bằng Trung cấp, thời gian học 2 năm đối với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT.

Bằng cấp tốt nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y chuyên môn Kỹ thuật Phục hình răng hệ chính quy. Các em có thể sử dụng tấm bằng này để học Liên thông lên Đại học chuyên ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại một số trường đào tạo nếu muốn.

Hồ sơ tuyển sinh:

  • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp).
  • 02 bản công chứng học bạ THPT, BTVH
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản công chứng CCCD/CMND
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ).
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ Tuyển sinh Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM thí sinh có thể nộp về số 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Tân Phú, TPHCM. Nếu không thể nộp trực tiếp, thí sinh có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ Nhà trường. Bên cạnh đó,thí sinh có thể đăng ký tư vấn, xét tuyển Kỹ thuật Phục hình răng trực tuyến về Ban tư vấn tuyển sinh theo số hotline 0866.88.33.96/0966.988.638, địa chỉ email truongcaodangyduocvietnam.edu@gmail.com hoặc mẫu ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH của nhà Trường.

Học Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM
Học Kỹ thuật Phục hình răng TPHCM

Mục tiêu đào tạo ngành Kỹ thuật phục hình răng TPHCM Cao đẳng Y – Dược Việt Nam giúp sinh viên tốt nghiệp có thể vận dụng kiến thức khoa học, y học, nha khoa, kỹ thuật phục hình răng để thực hiện các khí cụ chỉnh hình. Cùng với đó là những kỹ năng cần thiết như tổng hợp thông tin lâm sàng, thiết lập kế hoạch thực hiện khí cụ chỉnh hình, thực hiện tổ chức quản lý môi trường làm việc. Người làm việc trong môi trường này cũng cần tuân thủ quy định pháp lý, an toàn lao động, chuẩn đạo đức với thái độ chuyên nghiệp.

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam – Ngôi trường được Bộ, ban Ngành cấp phép hoạt động đào tạo nguồn lực lĩnh vực Y dược chất lượng cao để phục vụ cho xã hội. Với 15 năm trong lĩnh vực đào tạo, Nhà trường tự hào đã tạo nên những thế hệ cán bộ Y tế chất lượng, tâm huyết trong Bộ máy ngành Y.

Năm 2023, Nhà trường tuyển sinh ngành Kỹ thuật phục hình răng TPHCM. Cùng với đó là các chuyên ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,… Thí sinh quan tâm có thể tham khảo chi tiết hơn tại địa chỉ website ydvn.edu.vn./

Xem thêm:>>>> Kỹ thuật phục hình răng TPHCM tuyển sinh

Tags: ,