Tuyển sinh tiếng Trung 2023, tốt nghiệp cấp bằng Cao đẳng chính quy

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh tiếng Trung tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,…Việc có nhiều thông tin liên quan đến tuyển sinh tiếng Trung 2023 khiến nhiều bạn trẻ không biết đâu là thông tin chính xác. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những đơn vị tuyển sinh tiếng Trung năm nay. Do đó, các thí sinh có thể tham khảo một số thông tin dưới đây để nắm rõ hơn về các vấn đề liên quan nhé.

Thông Tin Tuyển Sinh Tiếng Trung 2023 hệ Cao Đẳng

Đối tượng tuyển sinh

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh tiếng Trung với đối tượng áp dụng là các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không vi phạm pháp luật, không đang trong giai đoạn truy cứu trách nhiệm hình sự. Sinh viên theo học tại Trường cũng cần phải đảm bảo điều kiện về sức khỏe cũng như niềm đam mê với ngành Ngôn ngữ này.

Thời gian học

Học tiếng trung mất bao nhiêu năm, Cao đẳng tiếng Trung học mấy năm là những câu hỏi được nhiều sinh viên gửi về Ban tư vấn tuyển sinh trong thời gian qua. Với thời lượng học theo quy định tuyển sinh tiếng Trung khoảng 3 năm, sinh viên đã có thể tốt nghiệp và nhận bằng.

Học phí Cao đẳng tiếng Trung

Hầu hết các Trường đào tạo hiện nay đều áp dụng mức học phí ngôn ngữ Trung theo hình thức tín chỉ. Học phí tiếng trung Đà Nẵng và cơ sở Hà Nội của Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam cũng dựa trên hình thức tín chỉ.

Nhà trường sẽ căn cứ vào số lượng tín chỉ sinh viên đăng ký mỗi kỳ để đưa ra mức học phí chính xác. Sinh viên học tập tại đây còn có cơ hội được nhận nhiều học bổng cũng như các chương trình hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thuộc diện ưu tiên khác.

Không khí khai giảng lớp cao đẳng tiếng Trung

Thời gian tuyển sinh Cao đẳng tiếng Trung

Thời gian tuyển sinh Cao đẳng tiếng Trung năm 2023 ở các trường hầu hết vào khoảng tháng 3 hàng năm. Tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, các bạn sinh viên có thể gửi hồ sơ dự tuyển ngay tại thời điểm này.

Nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi và có những chương trình học bổng hấp dẫn dành cho các sinh viên tham gia tuyển sinh từ sớm với thành tích học tập nổi bật.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung

Hồ sơ tuyển sinh tiếng Trung tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam bao gồm những giấy tờ cơ bản dưới đây. Sinh viên có thể lựa chọn hình thức gửi hồ sơ dự tuyển về nhà trường theo hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng tiếng Trung gồm những giấy tờ:

 • 2 bản công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng THPT, BTVH
 • 2 bản công chứng học bạ THPT
 • 1 bản công chứng CMND/CCCD
 • 1 bản sao giấy khai sinh
 • 1 giấy khám sức khoẻ có thời hạn 6 tháng kể từ ngày khám
 • 1 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 4 ảnh cỡ 3×4 và 2 ảnh cỡ 4×6 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán) ở mặt sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có

Địa chỉ nhận hồ sơ Cao đẳng tiếng Trung

Hiện tại trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam tuyển sinh tiếng Trung tại Hà Nội. Theo đó sinh viên có thể chuẩn bị hồ sơ như trên và gửi về địa chỉ số 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Gặp thầy/cô tư vấn tuyển sinh trực tuyến TẠI ĐÂY

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Cao Đẳng Ngôn Ngữ Trung

Học Cao đẳng tiếng Trung ra trường làm gì?

Học Cao đẳng tiếng Trung ra làm gì hay học tiếng Trung sau này làm gì là vấn đề được rất nhiều bạn sinh viên tìm hiểu hiện nay. Trong thời kỳ hội nhập, Việt Nam liên tục mở rộng và bắt tay với các quốc gia trên thế giới thì việc học ngoại ngữ mở ra cho sinh viên Việt Nam rất nhiều cơ hội việc làm. Trong đó ngôn ngữ ngữ Trung được sử dụng phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Tốt nghiệp tiếng Trung ra trường làm gì

Với ngôn ngữ Trung, bạn có thể làm việc trong rất nhiều môi trường khác nhau từ kinh tế, văn hóa, xã hội, cho đến tin tức, thương mại, du lịch, ngoại giao. Một số vị trí có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Trung nói riêng và ngành ngôn ngữ tiếng Trung nói chung:

 • Biên phiên dịch tại các Công ty, Doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông báo chí.
 • Hướng dẫn viên du lịch, và các vị trí liên quan đến du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng.
 • Giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ, trường nghề, trường Cao đẳng, Đại học.
 • Chuyên viên văn phòng, trợ lý, thư ký giám đốc trong và ngoài nước.

Nhìn chung liên quan đến việc học tiếng Trung ra trường làm gì hiện nay có khá nhiều sự lựa chọn. Người học không cần quá lo lắng về việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Trung, bởi cơ hội làm việc của ngành nghề sử dụng ngôn ngữ này không chỉ ở phạm vi trong nước mà còn mở rộng ra các quốc gia trên thế giới.

Việc của bạn là tìm hiểu thông tin tuyển sinh tiếng Trung, lựa chọn môi trường học lý tưởng và trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, chuyên môn từ ngay lúc này. Học tiếng Trung có dễ xin việc không hoàn toàn là điều có thể.

Sau khi học Cao đẳng tuyển sinh tiếng Trung, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Theo đó, bạn có thể học liên thông lên Đại học trong nước, du học nước ngoài hoặc có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm.

Các trường Cao đẳng có ngành tiếng Trung?

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh tiếng Trung đa dạng cấp bậc từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tại ba miền Bắc – Trung – Nam. Căn cứ vào năng lực, sở thích, điều kiện tài chính và vị trí địa lý bạn có thể lựa chọn các trường Cao đẳng có ngành tiếng Trung và cấp bậc khác phù hợp với bản thân và gia đình.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam thuộc các trường Cao đẳng dạy tiếng Trung ở Hà Nội bạn có thể tham khảo và lựa chọn hiện nay. Ngôi trường với hơn 15 năm kinh nghiệm giáo dục đào tạo lĩnh vực sức khỏe Công nghệ và ngôn ngữ.

Tại các trường Cao đẳng tiếng Trung ở Hà Nội nói chung và Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam nói riêng, sinh viên sẽ được tư vấn và định hướng đi phù hợp.

Đặc biệt tuyển sinh tiếng Trung Trường Công nghệ Y – Dược Việt Nam với phương pháp giảng dạy khoa học; môi trường đào tạo lấy sinh viên làm trọng tâm; phát triển toàn diện kỹ năng, kết hợp mô hình Doanh nghiệp – Nhà trường sẽ mở ra cho các em nhiều trải nghiệm thú vị.

Theo đó, sinh viên Cao đẳng tiếng Trung Hà Nội sẽ thường xuyên được tiếp xúc và giao tiếp với người bản địa, làm các công việc chuyên môn từ sớm.

Khoa ngôn ngữ Trung trường cao đẳng công nghệ Y - Dược Việt Nam

Cao đẳng tiếng Trung học ở đâu hiện nay?

Như đã nói ở trên, tuyển sinh tiếng Trung Cao đẳng hiện nay có khá nhiều trường đào tạo tại ba miền Bắc – Trung – Nam. Thí sinh có thể nghiên cứu các trường để lựa chọn dựa trên những tiêu chí của riêng mình. Dưới đây là một số trường đào tạo Cao đẳng tiếng Trung tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM bạn đọc có thể tham khảo.

Các trường Cao đẳng tiếng Trung Đà Nẵng

Cao đẳng tiếng trung Đà Nẵng hiện nay có Trường Cao đẳng Đại Việt, Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng tuyển sinh. Ngoài ra sinh viên có thể tham khảo các Trường Đại học như trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Đông Á,…

Cao đẳng tiếng Trung Hà Nội

Tại Hà Nội, sinh viên có thể gửi hồ sơ tuyển sinh tiếng Trung 2023 về Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, Trường Cao đẳng Công thương, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội,…

Ở bậc Đại học có Trường Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Ngoại thương, Viện Đại học Mở Hà Nội, Trường Đại học Hà Nội,Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Thủ đô Hà Nội,…

Các trường Cao đẳng tiếng Trung ở TPHCM

Sinh viên có thể tham khảo các trường Cao đẳng dạy tiếng trung ở TPHCM như Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, Trường, Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam,…

Ngoài các trường Cao đẳng tiếng Trung ở TPHCM, các bạn có đủ điều kiện có thể học hệ Đại học ở Trường Đại học Mở, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sài Gòn,…

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam hiện tại tuyển sinh tiếng Trung cơ sở Hà Nội. Do đó các bạn sinh viên nếu muốn theo đuổi ngành học này tại nhà trường có thể gửi hồ sơ về địa chỉ số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội.

Tuyển sinh tiếng Trung Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam với thời gian học ngắn, xét tuyển đầu vào đơn giản theo hình thức học bạ, sinh viên được cấp bằng cao đẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cùng với đó là chương trình đào tạo chuẩn hệ Cao đẳng của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Sinh viên nhà trường sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, tiên tiến với đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu rộng. Ở trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, sinh viên còn có cơ hội được tham gia các chương trình du học chương trình chuyển tiếp trao đổi sinh viên, chương trình học bổng, tham gia trải nghiệm các câu lạc bộ văn hóa,…

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Trung, sinh viên sẽ được nhận bằng Cao đẳng chính quy. Sở hữu trên tay tấm bằng này, các bạn có thể lựa chọn con đường đi phù hợp với mình. Theo đó, các bạn có thể học liên thông lên Đại học trong nước, xuất khẩu lao động hay du học nước ngoài, hoặc cũng có thể lựa chọn hình thức đi làm nâng cao trình độ chuyên môn,…

Học tiếng Trung hoặc các ngôn ngữ khác nào đều không quá khó khăn. Điều quan trọng là cần phải học đúng phương pháp và học tập tại môi trường lý tưởng. Với những ưu thế vượt trội về mặt đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như mối quan hệ hợp tác đào tạo giữa nhà trường và các doanh nghiệp, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ mở ra cho bạn cánh cổng tương lai đầy đam mê và khát vọng.

Ngay bây giờ, nếu bạn đang quan tâm đến ngành cao đẳng tiếng Trung của trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam hãy đăng ký xét tuyển trực tuyến để được thầy/cô Nhà trường tư vấn, hỗ trợ thông tin chi tiết.