Vì sao nên tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm dạy nghề?

Đối với bất cứ ngành nghề và lĩnh vực nào cũng đều cần có những người truyền lửa, những người sẵn sàng truyền đạt lại những điều mình học đọc được cho thế hệ tiếp nối. Và nếu bạn là một người có mong muốn truyền thụ kiến thức, chắp cánh cho những thế hệ sau thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm dạy nghề làm bước đệm đầu tiên cho sự nghiệp giảng dạy của mình rồi đấy.

1. Xu hướng học nghiệp vụ sư phạm dạy nghề 

Có một sự thật rằng không phải cũng được định hướng nghề nghiệp và nhận ra được đường hướng cho tương lai của mình rõ ràng ngay từ đầu. Nên không ít những người dù tốt nghiệp đại học nhưng vẫn còn hoang mang chưa biết mình thật sự đam mê và mong muốn làm gì. 

Song, cũng có những người với khát vọng trở thành giáo viên dạy nghề, theo đuổi sự nghiệp giảng dạy, truyền đạt nhưng lại không tốt nghiệp đại học sư phạm. Hãy cũng có những trường hợp là thợ lành nghề, kỹ sư giỏi và có mong muốn truyền đạt lại cho những thế hệ tiếp theo. 

Chính bởi vì thế nên nhu cầu học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy nghề được nhiều người quan tâm vào nhiều năm trở lại đây. Không chỉ vì nó có thể mở ra những cơ hội việc làm mới mà còn là một bước đệm trong sự nghiệp của bạn. 

2. Định nghĩa về sư phạm nghiệp vụ dạy nghề

Chứng chỉ sư phạm nghiệp vụ dạy nghề được tổ chức học và thi tại trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam, đối tượng tham gia yêu cầu từ Trung cấp trở lên hoặc tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ đào tạo nghề. Với chứng chỉ này học viên sẽ được chứng nhận là có đầy đủ tiêu chuẩn để trở thành giáo viên dạy nghề hoặc mở trung tâm dạy nghề. 

Các đối tượng nên tham gia học chứng chỉ sư phạm nghiệp vụ dạy nghề gồm: 

  • Giáo viên dạy nghề tại các trường Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, các cơ sở hoặc trung tâm dạy nghề đã có bằng kỹ thuật chuyên môn nhưng có nhu cầu học thêm chứng chỉ sư phạm nghiệp vụ dạy nghề. 
  • Kỹ sư, kỹ thuật viên, thợ lành nghề, sinh viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học,… có nguyện vọng trở thành giáo viên dạy nghề, cần học những kỹ năng sư phạm cần thiết để đặt tiêu chuẩn sư phạm nghiệp vụ dạy nghề.

3. Học chứng chỉ sư phạm nghiệp vụ dạy nghề để làm gì?

Như đã nói trên, chứng chỉ sư phạm nghiệp vụ dạy nghề không chỉ giúp người học mở ra nhiều cơ hội việc làm mới với mức thu nhập ổn định hơn, mà còn có thể là bước đệm lớn trong sự nghiệp và lĩnh vực mà người học mong muốn. 

Có thể nói chứng chỉ sư phạm nghiệp vụ dạy nghề là điều cần thiết đối với những ai đang kiếm tìm cơ hội mới trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Bên cạnh việc mở ra những cơ hội làm việc tại các trung tâm dạy nghề lớn, chứng chỉ sư phạm nghiệp vụ dạy nghề còn là để chứng minh người học đạt tiêu chuẩn, có đầy đủ tố chất để trở thành một giáo viên dạy nghề. 

4. Khóa đào tạo sư phạm dạy nghề cấp chứng chỉ gồm những gì

 Thông qua khóa học chứng chỉ sư phạm dạy nghề, học viên sẽ được: 

  • Có được những kiến thức nền tảng về việc giảng dạy, những kỹ năng sư phạm cần thiết.
  • Người học sẽ có kiến thức về tâm lý học nghề nghiệp , giáo dục nghề nghiệp.
  • Có khả năng lập kế hoạch, xác định các công việc cần thực hiện để truyền đạt kiến thức giáo dục học sinh ở các cơ sở dạy nghề. 
  • Rèn luyện kỹ năng soạn giáo án, đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Quyền lợi khi học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy nghề gồm:

  • Sau khi kết thúc khóa học, học viên đạt tiêu chuẩn sẽ được tham gia kỳ thi cuối khóa để được trao chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy nghề của trường.
  • Học viên sẽ được bảo lưu khóa học trong vòng 6 tháng, trong trường hợp bất khả kháng.

5. Cơ sở đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy nghề uy tín

Để đăng ký tư vấn về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy nghề tại Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam, bạn vui lòng liên hệ đến hotline: 0966.988.638 – 0866.88.33.96 để được tư vấn chi tiết về lớp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy nghề khai giảng gần nhất.

Hoặc bạn có thể INBOX trực tiếp fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangCongNgheYDuocVietNam để biết thêm thông tin.

Tags: , ,