Đồng hành cùng sinh viên: Chính sách học bổng đặc biệt năm học 2024

Năm 2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng sinh viên với chính sách học bổng đặc biệt áp dụng cho thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia xét tuyển vào Nhà trường. Nội dung thông tin cụ thể chương trình học bổng chi tiết ngay sau đây.

Thông báo chính thức về việc áp dụng Chính sách học bổng sinh viên nhập học năm 2024 – 2025

Quyết định ban hành học bổng áp dụng cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2024

A. Học bổng xét tuyển đầu vào, tuyển sinh đầu khoá

– Học bổng tài năng G1– Mức học bổng 100% học phí toàn khóa học áp dụng cho thí sinh đạt được một trong các thành tích sau: Đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia. Hoặc là thành viên đội tuyển thi Quốc gia, Khu vực, Châu Á, Quốc tế, kỳ thi Thể thao/Văn nghệ cấp quốc gia. Hoặc đạt 28 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia thuộc một trong các khối, tổ hợp xét tuyển (400: Toán, Vật lý, Hoá học), (B00: Toán, Hoá học, Sinh học), (C00: Văn, Sử, Địa), (D01: Văn, Toán, Tiếng Anh) và kết quả học tập 06 học kỳ THPT đạt loại giỏi trở lên;

– Học bổng xuất sắc G2– Mức học bổng 100% học phí 02 học kỳ đầu tiên áp dụng cho thí sinh đạt được một trong các thành tích sau: Đạt giải Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia, kỳ thi Thể thao/Văn nghệ cấp quốc gia. Hoặc đạt 26 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia thuộc một trong các khối, tổ hợp xét tuyển (A00: Toán, Vật lý, Hoá học), (B00: Toán, Hoá học, Sinh học), (C00: Văn, Sử, Địa), (D01: Văn, Toán, Tiếng Anh) và kết quả học tập 06 học kỳ THPT đạt loại khá trở

lên;

– Học bổng tiềm năng G3 – Mức học bổng 100% học phí học kỳ đầu tiên áp dụng cho thí sinh đạt được một trong các thành tích sau: Đạt giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia, kỳ thi Thể thao/Văn nghệ cấp quốc gia, và kết quả học tập 06 học kỳ THPT đạt loại khá trở lên. Hoặc đạt 25 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia; thuộc một trong các khối, tổ hợp xét tuyển (400: Toán, Vật lý, Hoá học), (B00: Toán, Hoá học, Sinh học), (C00: Văn, Sử, Địa), (D01: Văn, Toán, Tiếng Anh)

– Học bổng khuyến học G4 – Mức học bổng 50% học phí kỳ học đầu tiên áp dụng cho thí sinh đạt được một trong các thành tích sau: Thí sinh có điểm trung bình chung học kỳ I lớp 12 thuộc một trong các tổ hợp xét tuyển; (400: Toán, Vật lý, Hoá học), (B00: Toán, Hoá học, Sinh học), (C00: Văn, Sử, Địa), (D01: Văn, Toán, Tiếng Anh) đạt từ 7.5 trở lên. (số lượng 15 thí sinh/đợt tuyển sinh)

Hoặc thí sinh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật theo Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ và có điểm trung bình chung học kỳ I lớp 12 hệ THPT thuộc một trong các tổ hợp xét tuyển; (400: Toán, Vật lý, Hoá học), (B00: Toán, Hoá học, Sinh học), (C00: Văn, Sử, Địa), (D01: Văn, Toán, Tiếng Anh).

– Học bổng hiếu học G5 – Mức học bổng 10% học phí toàn khóa học áp dụng đối với từ hai anh/chị/em ruột cùng học tại YDC và có thành tích đạt loại khá các kỳ học tiếp theo.

– Học bổng dành cho thí sinh nhập học sớm G6 – Mức học bổng 10% học phí kỳ học đầu tiên áp dụng cho thí sinh trúng tuyển và nhập học đợt đầu tiên (đợt 1) theo thông báo của Nhà trường.

– Học bổng dành cho thí sinh tại Đà Nẵng G7 – Miễn 100% ký túc xá cho sinh viên nhập học tại cơ sở Đà Nẵng trong năm 2024

B. Học bổng khuyến khích học tập (khuyến học, khuyến tài) G8

Là loại học bổng hỗ trợ cho HSSV được thực hiện trên cơ sở quỹ học bổng của nhà trường và các tổ chức, cá nhân tài trợ.

Định mức và tiêu chuẩn xét cấp học bổng

Mức học bổng: theo thực tế hàng năm của trường và các nhà tài trợ.

Dành cho sinh viên đạt các tiêu chuẩn sau:

a. Về kết quả học tập:

– Có kết quả học tập năm học đạt loại giỏi (điểm trung bình chung học tập đạt từ 8,0 trở lên), không có điểm thi hoặc kiểm tra dưới 5,0 (tính điểm thi/kiểm tra lần thứ nhất).

b. Về kết quả rèn luyện: Được xếp loại giỏi.

C. Học bổng tài trợ Doanh nghiệp, Trường liên kết cam kết đầu ra làm việc và học tập liên thông/chuyển tiếp G9

1. Đối tượng: Dành cho đối tượng tham gia các chương trình đào tạo cam kết đầu ra cho doanh nghiệp hoặc Đơn vị có liên doanh, liên kết với Trường để bao tiêu, sử dụng đầu ra trong và ngoài nước.
  2. Mức học bổng: Tùy theo từng chương trình đào tạo và đầu ra, hàng năm Nhà trường có xác định và xây dựng các chương trình để cho học sinh tham khảo và lựa chọn.

Quy trình và nguyên tắc xét cấp

– Quỹ học bổng khuyến khích học tập được bố trí dựa trên ngân sách hoạt động đào tạo do Hội đồng Quản trị Trường quyết định theo từng năm học.

– Từ quỹ học bổng đã được xác lập, sau khi dành chỉ đủ trợ cấp xã hội cho sinh viên toàn đơn vị, số còn lại sẽ dùng để xét cấp những sinh viên có đủ tiêu chuẩn.

– Tại mỗi kỳ tuyển sinh đầu vào và kết thúc mỗi học kỳ, Hiệu trưởng căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của HSSV, xét và quyết định cấp học bổng theo từng khoán từng ngành, từ loại xuất sắc trở xuống cho tới hết chỉ tiêu theo nguồn kinh phí đã được Chủ tịch HĐQT duyệt.

Hồ sơ xin xét cấp học bổng bao gồm

– Hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng (theo mẫu đính kèm);

– Bản sao công chứng học bạ THPT,

– Bằng tốt nghiệp THPT Bản gốc Giấy báo nhập học;

– Bản sao công chứng các giấy tờ gia đình chính sách (nếu có)

– Bản gốc các minh chứng theo yêu cầu các mức học bổng.

Trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam các thí sinh có cơ hội nhận nhiều chương trình học bổng hấp dẫn đang được nhà trường hỗ trợ. Chương trình học bổng được Nhà trường thực hiện mỗi năm xuyên suốt trong các năm học góp phần giúp sinh viên giảm gánh nặng kinh tế, khuyến khích tinh thần học tập cũng như thể hiện sự đóng góp của nhà trường trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực sức khoẻ phục vụ nền Y tế nước nhà nói riêng và xã hội nói chung./