Mở Cửa Địa Điểm Đào Tạo Mới: Sự Kết Hợp Y Dược – Ngoại Thương

Vừa qua vào ngày 6/8/2024, Trường Trung Cấp Ngoại Thương thuộc Hệ thống giáo dục NTG ra mắt địa điểm đào tạo tại Cần Thơ. Đồng thời trao Giấy chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam (trường liên kết đào tạo).

Đến tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Hoàng Phúc – Thượng tá – Trưởng Phòng An ninh Chính trị Nội Bộ Công An TP. Cần Thơ, Ông Thiều Minh Tú – Thượng tá – Phó Giám đốc Tân Cảng Cái Cui, Ông Đào Trọng Độ – Vụ trưởng Vụ đào tạo thường xuyên – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Ông Tiêu Minh Dưỡng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Cần Thơ, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí và các đối tác liên kết đào tạo Nhà trường,…

Lễ ra mắt địa điểm đào tạo tại Cần Thơ vinh dự nhận được sự tham dự của nhiều đại biểu khách mời

Về phía hệ thống giáo dục NTG có Thầy Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hệ thống Giáo dục NTG, Thầy Nguyễn Văn Ánh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, Thầy Ngô Văn Cường – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Ngoại Thương, thầy Trần Thanh Trình –Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại Thương,…cùng các thầy cô, cán bộ hệ thống giáo dục NTG.

Thầy Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hệ thống giáo dục NTG nhận những lẵng hoa tươi thắm của khách mời

Sự kiện lần này đánh dấu cột mốc mới trong nỗ lực phát triển của Nhà trường cũng như đóng góp vào công tác đào tạo nguồn lực hiện nay tại Việt Nam nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng. Trước đó, Hệ thống giáo dục NTG đã có các cơ sở đào tạo đa ngành nghề tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đắk Lắk và Gia Lai.

Theo ông Tiêu Minh Dưỡng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Cần Thơ:Đến thời điểm hiện nay trên địa bàn Cần Thơ có trên 60 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó 13 trường Cao đẳng, 19 trường trung cấp đang hoạt động đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng nghề. Và hôm nay, Sở trao giấy chứng nhận hoạt động giáo dục nghề nghiệp cho Trường Trung cấp Ngoại thương về việc đào tạo tại TP. Cần Thơ chúng tôi với tinh thần trách nhiệm của mình sẽ tạo mọi điều kiện để trường hoạt động tại Cần Thơ theo đúng quy định của pháp luật“.

Ông Đào Trọng Độ, Vụ trưởng Vụ đào tạo thường xuyên – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội) nhấn mạnh, việc Trường Trung cấp Ngoại thương đặt cơ sở tại TP. Cần Thơ chính là bước ngoặt quan trọng để gỡ khó trong công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS cho Cần Thơ nói riêng, vùng ĐBSCL nói chung. Trong chiến lược giáo dục nghề nghiệp, chúng ta hướng đến xây dựng hệ thống giáo dục nghề nghiệp mở, linh hoạt, hiện đại, hiệu quả, hội nhập, do vậy, việc trường Trung cấp Ngoại thương, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cũng như hệ thống các trường giáo dục hướng nghiệp được hình thành sẽ đảm bảo cho công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương.

Ông Đào Trọng Độ – Vụ trưởng Vụ đào tạo thường xuyên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Trường Trung cấp Ngoại thương chính thức mở địa điểm đào tạo tại Cần Thơ cùng Giấy Chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam (liên kết với Trường Trung cấp Ngoại thương) đã mở ra nhiều cơ hội học tập, định hướng và phát triển nghề nghiệp cho người dân Cần Thơ cũng như các tỉnh miền Tây. Theo đó, ngành giáo dục Cần Thơ chính thức có cơ sở giáo dục chú trọng đào tạo hệ chính quy cho học sinh (hệ đào tạo 9+) theo Nghị định số 81 năm 2021 và Nghị định số 97 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81 năm 2021.

Hiệu trưởng Trường Trung cấp Ngoại thương cho biết, với phương châm “Phát triển tư duy – Kiên quyết khác biệt”, nhà trường luôn tạo ra sự khác biệt, tiên phong trong việc xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao. Đơn vị sẽ ứng dụng khoa học kỹ thuật trong thời đại công nghệ 4.0 vào chương trình học tập cho học sinh, sinh viên, nhằm tạo ra mô hình đào tạo mới, xây dựng môi trường giáo dục mở, linh hoạt hướng tới phục vụ người học, phục vụ cộng đồng ngày một tốt hơn.

Thầy Ngô Văn Cường – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Ngoại Thương

Cũng trong dịp này, Nhà trường tiến hành lễ ký kết hợp tác liên kết đào tạo với một số Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và khu vực ĐBSCL. Đặc biệt là các đối tác liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, y dược và ngoại thương. Đây là một trong những hoạt động tiên phong, truyền thống của Nhà trường luôn được chú trọng và đẩy mạnh để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy kiến thức lý thuyết kết hợp thực hành chuyên sâu cho sinh viên. Đồng thời giới thiệu nhiều cơ hội việc làm đúng chuyên ngành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cũng như hệ thống Giáo dục NTG trong thời gian tới sẽ cam kết thực hiện tốt việc đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện phục vụ cho công tác dạy và học. Nhà trường cũng sẽ tích cực cập nhật nâng cao chương trình đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên, thực hiện đúng quy định Luật giáo dục nghề nghiệp, quy định địa phương trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đề ra. Từ đó đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trình độ tay nghề cao phục vụ đa dạng ngành nghề trong xã hội hiện đại – Thầy Nguyễn Văn Ánh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam chia sẻ.

Trường Trung cấp ngoại thương và Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tại Cần Thơ

Trường Trung cấp Ngoại thương được thành lập từ năm 2014. Đây là một trong những trường thuộc Hệ thống giáo dục NTG gồm 3 Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương, và Trường Trung cấp Ngoại thương.

Phấn đấu đến năm 2025, các trường thành viên Hệ thống giáo dục NTG sẽ phủ kín tất cả các vùng miền trên cả nước, bao gồm Cần Thơ và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long – Nhà giáo Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch hệ thống Giáo dục NTG chia sẻ.