Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc làm không?

“Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc làm không?” là thắc mắc của nhiều bạn trẻ trước mỗi kỳ tuyển sinh hiện nay. Để giải đáp thắc mắc này, các bạn hãy cùng trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Mức độ phổ biến của ngôn ngữ Trung hiện nay

Là đất nước có số dân đông nhất thế giới và có nền kinh tế đứng thứ 2 toàn cầu, Trung Quốc đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Đây là một trong những lý do khiến tiếng Trung đang ngày càng phát triển và thịnh hành ở châu Á.

Có thể nói, về mức độ phổ biến, ngôn ngữ Trung chỉ xếp sau ngôn ngữ Anh. Vì vậy, việc tiếng Trung ngày càng khẳng định vị thế trên bản đồ Ngôn ngữ học đã mở ra xu hướng mới trong định hướng nghề nghiệp của giới trẻ hiện nay, trong bối cảnh cơ hội việc làm ngày càng rộng mở do sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp Trung Quốc hoặc các cơ quan, tổ chức liên kết, hợp tác với Trung Quốc.\

Có nên học Ngôn ngữ Trung?

Câu trả lời là Có, trong trường hợp bạn thật sự yêu thích tiếng Trung và nền văn hóa Trung Quốc. Ngoài ra, để có thể học tốt ngôn ngữ này và sử dụng thành thạo, bạn phải là người hướng ngoại, thích khám phá, năng động và có khả năng diễn đạt, ghi nhớ tốt.

Nếu không có tố chất thì có thể học Ngôn ngữ Trung được không? Được, trong trường hợp bạn biết chọn một ngôi trường học tập phù hợp với chương trình đào tạo chất lượng.

Nếu không có tố chất để học
Ngôn ngữ Trung nhưng vẫn muốn làm việc trong ngành này, bạn có thể đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Công nghệ Y – Khoa Trung ương tại Hà Nội. Với môi trường học tập sáng tạo, năng động cùng các CLB, các chương trình đào tạo về kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, quản trị, kỹ năng xử lý vấn đề, làm việc nhóm,…), bạn sẽ có thể rèn luyện cho mình những phẩm chất phù hợp với ngành nghề, tạo tiền đề phát triển công việc sau này.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên Ngôn ngữ Trung

Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trở thành đối tác cũng như nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Không những thế, 90% lượng xuất khẩu nông sản của Việt Nam cũng hướng về phía các đối tác Trung Quốc. Trong quá trình giao tiếp, trao đổi, đàm phán và ký hợp đồng sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh và lúc này, cả hai sẽ rất cần đến vai trò của người học ngành Ngôn ngữ Trung.

Vì vậy, các bạn sinh viên học ngành Ngôn ngữ Trung rất dễ xin việc làm. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể ứng tuyển vào các công việc sau:

• Biên – phiên dịch tiếng Trung tại các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan báo chí, nhà xuất bản, truyền thông.
  • Nhân viên order hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử.
  • Giảng viên tiếng Trung tại các trường Đại học, Cao đẳng, trung tâm tiếng Trung.
  • Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch, chuyên viên tại nhà hàng, khách sạn.
  • Nhân viên tại các công ty xuất – nhập khẩu.

Thông tin tuyển sinh Ngôn ngữ Trung tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đang có chính sách tuyển sinh học viên qua hình thức xét tuyển học bạ THPT. Những bạn học sinh có nhu cầu có thể đăng ký trực tuyến tại link https://ydvn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen/. Lưu ý, sau khi đăng ký, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sau:

• 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản công chứng giấy chứng mình thư nhân dân hoặc thẻ căn cước.
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
  • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp).
  • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.

Lệ phí đăng ký: 500.000 đồng/bộ hồ sơ.

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp hệ THPT – Bổ túc văn hóa, có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án và có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành chương trình học tập tại trường.

Những bạn chỉ mới tốt nghiệp THCS có thể đăng ký học Ngôn ngữ Trung tại trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương, sau đó liên thông lên hệ Cao đẳng của trường.

• Thời gian đào tạo: 2 năm (6 học kỳ).
  • Học phí: 1.250.000 đồng/tháng.

Nội dung đào tạo Ngôn ngữ Trung

Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành thông qua các môn học Mác – Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục thể chất, Tiếng Trung tổng hợp, Kỹ năng nghe, Kỹ năng đọc, Kỹ năng nói, Kỹ năng viết, Hán ngữ cổ đại, Văn ứng dụng, Dịch nói cơ bản và nâng cao,… cùng các môn học chuyên ngành về lĩnh vực du lịch, biên – phiên dịch, thương mại,…

Chính sách ưu đãi:

• Miễn 100% Học phí năm học 2020 cho SV đạt tổng điểm trung bình 3 môn khối A(Toán, Lý, Hoá) hoặc Khối B ( Toán, Hoá, Sinh) trong 3 năm lớp 10.11.12 > 8.0.
  • Miễn 100% KTX 3 năm học cho SV sau khi làm thủ tục nhập học.

Thông tin về chính sách học bổng, các bạn có thể tham khảo qua bài viết Tìm hiểu ngay khi bạn có ý định đăng ký ngành Ngôn ngữ Trung.

Hãy nhanh tay đăng ký để có thể trở thành sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam! Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ HOTLINE 0966.988.638.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

Cơ sở 1: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội