Câu hỏi thường gặp về học Cao đẳng tiếng Trung 2023

Bên cạnh Cao đẳng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn thì Cao đẳng tiếng Trung cũng được nhiều thí sinh lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Dưới đây là một số câu hỏi Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây.

Học ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Học tiếng Trung ở trung tâm có xin được việc không, học tiếng Trung có dễ xin việc không là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều người. Có thể nói rằng, việc học tiếng Trung có thể giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, hiểu biết về văn hóa, lịch sử, và xã hội Trung Quốc. Việc có xin việc được hay không, việc làm đó có mức thu nhập cao không còn phụ thuộc vào các yếu tố như trình độ tiếng Trung, kỹ năng, kinh nghiệm, cùng một số khả năng khác.

Trong bối cảnh xã hội hiện nay, học tiếng Trung là lợi thế có thể giúp bạn có được việc làm và mức thu nhập tốt ở các lĩnh vực kinh doanh, du lịch, đối ngoại, giao dịch quốc tế. Nếu học tiếng Trung tốt, đó là điểm cộng rất lớn trong hồ sơ ứng tuyển việc làm ở những công ty có lĩnh vực hoạt động liên quan đến tiếng Trung.

Tuyển sinh cao đẳng tiếng Trung

Học phí cao đẳng tiếng Trung?

Học phí Cao đẳng tiếng Trung hiện nay có sự khác nhau giữa các cấp bậc đào tạo, vị trí địa lý và đơn vị đào tạo. Ví dụ học phí Đại học ngôn ngữ Trung sẽ cao hơn ở bậc Cao đẳng, Trung cấp hay văn bằng 2.

Hiện nay các trường Cao đẳng dạy tiếng Trung ở Hà Nội, TPHCM có mức thu học phí cao hơn học phí tiếng Trung tại Đà Nẵng và một số tỉnh thành khác. Bên cạnh học phí Cao đẳng tiếng Trung, người học cần cân nhắc đến các chi phí khác như đi lại, ăn uống, sinh hoạt,…

Học cao đẳng tiếng Trung ra làm gì?

Học Cao đẳng tiếng Trung mang lại cho bạn khá nhiều cơ hội việc làm trong bối cảnh xã hội hiện tại cũng như tương lai.

Những vị trí việc làm phổ biến như nhân viên giao tiếp tiếng Trung, phiên dịch viên, thông dịch viên tiếng Trung, chuyên viên kinh doanh quốc tế, chuyên viên đối ngoại, giáo viên tiếng Trung,…

Ngoài ra, các bạn có thể trở thành du học sinh, xuất khẩu lao động, tự do kinh doanh riêng. Ở những lĩnh vực như kinh doanh, du lịch, công nghệ thông tin, nghệ thuật, giải trí, marketing,…hiện nay tiếng Trung rất có “đất dụng võ”.

Một trong những câu hỏi được đặt ra khá nhiều hiện nay là lương tiếng Trung hay tiếng Hàn cao hơn. Lương của người học tiếng Trung hay tiếng Hàn phụ thuộc vào trình độ ngôn ngữ, kỹ năng, kinh nghiệm, vị trí việc làm, nơi làm việc cũng như thị trường lao động tại quốc gia tuyển dụng. Trong một số trường hợp, lương người học tiếng Trung sẽ cao hơn so với người học tiếng Hàn. Ví dụ như các công ty liên quan đến thị trường Trung Quốc, hoạt động kinh doanh đối tác Trung Quốc, công ty Trung Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam,…thì mức thu nhập sẽ cao hơn so với những thứ tiếng khác.

Học tiếng Trung ra trường làm gì

Trường hợp khác, lương người sử dụng tiếng Hàn có thể cao hơn trong một số lĩnh vực như công nghệ, y tế, nghệ thuật, giải trí,…Nhìn chung để có mức thu nhập cao, người làm trong lĩnh vực có sử dụng hai thứ tiếng này tích cực nâng cao chuyên môn, kỹ năng, khả năng đàm phán, quản lý, tư duy sáng tạo để được thăng chức với mức thu nhập cao.

Như vậy, bạn đã có thể tự khẳng định được việc có nên học cao đẳng tiếng Trung trong xã hội số hoá hiện nay. Điều quan trọng là cần lựa chọn các trường Cao đẳng tiếng Trung tuyển sinh 2023 chất lượng để theo học.

Trung cấp tiếng Trung là gì?

Trung cấp tiếng Trung là chương trình đào tạo ngôn ngữ Trung Quốc ở cấp bậc thấp hơn so với Đại học, Cao đẳng. Người học Trung cấp tiếng Trung được trang bị kiến thức ngôn ngữ Trung cơ bản, cùng với kiến thức đất nước, văn hoá, con người ở quốc gia này.

Nhiều người sau khi tốt nghiệp Trung cấp tiếng Trung lựa chọn học liên thông Cao đẳng tiếng Trung, Đại học Tiếng Trung nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, thứ hạng bằng cấp. Từ đó gia tăng cơ hội việc làm, mở rộng mạng lưới mối quan hệ và gia tăng thu nhập.

Có nên học văn bằng 2 tiếng Trung không?

Trong bối cảnh Việt Nam đã và đang mở cửa hội nhập quốc tế, đặc biệt là các quốc gia trong khu vực thì việc trang bị thêm ngôn ngữ Trung là rất hữu dụng. Nhiều người tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng khối ngành khác vẫn lựa chọn học văn bằng 2 tiếng Trung.

Đặc biệt những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, du lịch, công nghệ thông tin,…học thêm một văn bằng 2 tiếng Trung là sự lựa chọn khôn ngoan. Hiện nay có nhiều trường đào tạo tiếng Trung văn bằng 2 nên bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn học văn bằng 2 tiếng Trung ở đâu phù hợp với bản thân.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tiếp tục tuyển sinh ngành ngôn ngữ Trung năm 2023. Thí sinh quan tâm về ngành học này có thể liên hệ về Nhà trường để được tư vấn, hỗ trợ. Hoặc có thể đăng ký xét học bạ online https://ydvn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen/ ngay hôm nay để nắm chắc suất vào Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam nhé

Tags: , ,