TOP 5 ngành học thu nhập trên 20 triệu khi ra trường

Theo tìm hiểu, nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường khối ngành Y dược và Ngôn ngữ tại Nhà trường có mức thu nhập ấn tượng. Đặc biệt những bạn lựa chọn con đường xuất khẩu lao động, làm việc tại các nước phát triển thiếu hụt nguồn nhân lực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc,…Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về 5 ngành học lương trên 20 triệu (tr) khi ra trường dưới đây.

Trong nội dung này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về 5 ngành học lương trên 20tr khi ra trường thuộc khối Y dược và Khối sức khỏe. Nhiều bạn đến đây sẽ đặt câu hỏi, có là sự thật không với một sinh viên tốt nghiệp ra trường những ngành học này có một mức lương mơ ước như vậy. Mọi điều đều hoàn toàn có thể.

Ngành Dược

Ngành Dược là ngành trang bị kiến thức khoa học cơ bản và Dược học cơ sở. Người học sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn về thuốc, chuyển hoá thuốc, phản ứng thuốc, tương tác thuốc, sử dụng thuốc, nghiên cứu sản xuất thuốc,…

Việc trang bị kiến thức chuyên môn về thuốc các loại cũng như kiểm nghiệm, quản lý, sử dụng hiệu quả sẽ giúp sinh viên làm tốt nhiệm vụ của mình sau khi tốt nghiệp ở nhiều vị trí như Dược sĩ tại các Bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe tuyến Trung ương địa phương; Quản lý bệnh kết hợp điều trị sử dụng thuốc; Dược sĩ công ty sản xuất kinh doanh Dược phẩm; Dược sĩ tham gia sản xuất phân phối quản lý thuốc; Tự mở nhà thuốc tư nhân; Giảng dạy nghiên cứu trong các đơn vị chuyên môn Hoá dược,…

Ở những vị trí làm việc càng đòi hỏi chuyên môn cao, trong môi trường làm việc quy mô lớn,…thì mức lương sẽ càng cao, lên đến mức lương 20 triệu/tháng là điều hoàn toàn có thể. Chưa kể các bạn có thể tự mở nhà thuốc kinh doanh thì mức thu nhập hằng tháng không chỉ dừng lại ở mức 20 triệu đồng.

Ngành học Y Dược cho con trai

Ngành Điều Dưỡng

Ngành Điều dưỡng đào tạo quy trình chăm sóc sức khỏe, chẩn đoán hỗ trợ điều trị, phục hồi trị liệu bệnh nhân tại các cơ sở khám chữa bệnh. Người học ngành Điều dưỡng sẽ được trang bị kiến thức những môn học liên quan đến Y học, Kỹ năng liên quan đến Hồi sức cấp cứu; Nội ngoại khoa; Giải phẫu; Sản nhi; Phục hồi chức năng; Chăm sóc người già, phụ nữ, trẻ em; Hoá Sinh Vật lý học, Tâm lý học,…

Học ngành Điều dưỡng tốt nghiệp ra trường, các bạn trẻ có thể trở thành Điều dưỡng viên tại các bệnh viện phòng khám lớn nhỏ trên cả nước thuộc Nhà nước hoặc Tư nhân. Hiện nay nhiều Bệnh viện phòng khám tư nhân trả lương Điều dưỡng rất hấp dẫn. Nếu trang bị thêm ngoại ngữ làm việc trong các bệnh viện Quốc tế mức lương không dưới 20.000.000 đồng/tháng.

Chưa kể Điều dưỡng còn phải thường xuyên tăng ca hoặc có thể nhận chăm sóc bệnh nhân ở ngoài. Nhiều bạn trẻ còn lựa chọn con đường xuất khẩu lao động sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…với mức lương khởi điểm 35.000.000 – 50.000.000 triệu đồng/tháng. Điều này hoàn toàn có thể khẳng định các bạn học ngành Điều dưỡng ra trường có thu nhập khá cao. Lựa chọn ngành học lương trên 20tr khi ra trường lúc này là điều không quá khó nếu bạn biết cách tìm kiếm cơ hội.

Ngành Hộ Sinh

Có thể nói ngành Hộ sinh là ngành học có phần vất vả nhưng lại tràn đầy sự triển vọng. Ngành học này liên quan đến việc đào tạo các chuyên gia có kiến thức bài bản trong việc chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ sơ sinh.

Nội dung đào tạo tại lớp học chăm sóc mẹ và bé

Từ đó giúp sản phụ và em bé đảm bảo về mặt sức khỏe tâm sinh lý và sự an toàn trong quá trình vượt cạn. Ngành hộ sinh hiện nay không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc sức khỏe sản phụ, trẻ sơ sinh mà còn ở cả quá trình mang thai, sinh con và nuôi con bằng sữa mẹ.

Một nữ Hộ sinh có thể tham gia vào quá trình chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em trước, trong và sau khi sinh con. Có thể nói đây là một quá trình dài, không chỉ ngày một hai nên Hộ sinh được xếp vào ngành học lương trên 20tr khi ra trường là điều dễ hiểu.

Tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh, các bạn có thể tham gia làm việc tại nhiều đơn vị khám chữa bệnh cho phụ nữ và trẻ sơ sinh. Cũng như Dược và Điều dưỡng, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn con đường xuất khẩu lao động nước ngoài với mức thu nhập ở các nước sở tại không hề thấp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mở dịch vụ chăm sóc bà mẹ và trẻ em trong suốt quá trình mang thai, sinh nở và nuôi con. Mức thu nhập của một nữ hộ sinh thực thụ không chỉ dừng lại ở con số 20 triệu.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp trong nhiều năm gần đây cũng được xếp vào những ngành học lương trên 20tr khi ra trường. Nếu như trước đây ngành Chăm sóc sắc đẹp không được chú trọng nhiều. Hoặc chú trọng ở mức cơ bản và người làm trong ngành không được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn thì hiện nay đã khác.

Công việc chăm sóc mẹ và bé

Trong xã hội hiện đại với nền tri thức cao, con người ngày càng quan tâm đến việc chăm sóc sắc đẹp. Không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc sắc đẹp bên ngoài mà còn phải đẹp từ sâu bên trong một cách khoa học và an toàn. Điều này cho thấy con người ngày càng thấy rõ được tầm quan trọng của việc đưa những loại mỹ phẩm, công nghệ,… vào bên trong cơ thể.

Một người làm nghề chăm sóc sắc đẹp nếu không có chuyên môn sẽ nhanh chóng bị khách hàng nhận ra và không còn được xem trọng. Tuy nhiên với một người chuyên gia chăm sóc sắc đẹp được đào tạo bài bản, có nền tảng kiến thức y khoa chuyên sâu, có sự hiểu biết, có kỹ năng kinh nghiệm chắc chắn sẽ thu hút đông đảo khách hàng.

Một chuyên gia chăm sóc sắc đẹp có chuyên môn có thể làm việc tại các Trung tâm thẩm mỹ, Spa với mức lương cao 20 triệu khi ra trường. Nhiều bạn trẻ năng động còn tự mở Spa, Trung tâm chăm sóc sắc đẹp với thu nhập hàng tháng đỉnh cao. Ngoài việc Chăm sóc da, Điều trị mụn, Làm nail, Làm tóc, Phun thêu,Trang điểm, Massage trị liệu,…bạn còn có thể kinh doanh mỹ phẩm.

Ngành Ngôn ngữ

Trong nhóm 5 ngành học lương trên 20tr khi ra trường, chắc chắn không thể bỏ qua khối ngành Ngôn ngữ. Nhiều sinh viên tốt nghiệp khối ngành Ngôn ngữ Hàn, Nhật, Trung, Anh,…tại Nhà trường nhanh chóng có việc làm cùng mức thu nhập tương xứng.

Ở các Công ty, Doanh nghiệp tuyển dụng vị trí Thông dịch viên, Biên dịch viên, Hướng dẫn viên du lịch, Trợ lý giám đốc, Giảng viên,…mức lương 20 triệu đồng khởi điểm là điều bình thường. Theo thời gian cùng với kỹ năng kinh nghiệm và chuyên môn công việc được nâng cao, mức lương lên đến 30.000.000 – 40.000.000 triệu đồng.

Trên đây là top 5 ngành học lương trên 20tr khi ra trường bạn đọc có thể tham khảo. Các bạn có thể lựa chọn ngành học cấp bậc Đại học hay Cao đẳng tuỳ thuộc vào năng lực, sở thích và định hướng tương lai.

Đọc thêm:

Tags: ,