Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp 2023

Để đáp ứng nhu cầu theo học ngành Chăm sóc sắc đẹp của các bạn học sinh, hiện nay, có khá nhiều trường đào tạo ngành học này, từ hệ Đại học, Cao đẳng đến Trung cấp với chất lượng đào tạo, thời gian học và mức học phí khác nhau. Vậy, làm thế nào để chọn trường đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp chất lượng, đúng với nhu cầu học tập? Hãy cùng trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tìm hiểu nhé!

Giới thiệu ngành Chăm sóc sắc đẹp

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là ngành học chuyên đào tạo về các ngành liên quan đến thẩm mỹ, chăm sóc diện mạo, cơ thể con người, giúp người sử dụng dịch vụ khắc phục những nhược điểm trên cơ thể, gương mặt, cải thiện những cảm xúc về thể chất và tinh thần.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn, phù hợp với nhu cầu làm đẹp hiện nay

Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp chất lượng

Chọn trường có chương trình đào tạo chất lượng

Một ngôi trường có chương trình đào tạo chất lượng sẽ giúp các bạn sinh viên có được những kiến thức chuyên sâu về môn học, ngành nghề và các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc sau này. Một chương trình đào tạo chất lượng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn trong cùng lĩnh vực đào tạo và đã từng công tác tại các bệnh viện, Viện thẩm mỹ,… Họ là những người có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong ngành Chăm sóc sắc đẹp.
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng chất lượng các buổi học lý thuyết trên lớp và thực hành.
  • Các môn học đào tạo đều mang tính chuyên sâu, bao quát các ngành Chăm sóc sắc đẹp.
  • Thời gian thực hành các môn học tối thiểu 70% tổng thời gian đào tạo.
Trường có cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại sẽ giúp các bạn sinh viên làm quen với công việc tốt hơn

Thời gian đào tạo và học phí tương xứng

Với những trường đào tạo ngành nghề liên quan đến lĩnh vực làm đẹp thì thời gian đào tạo và học phí ngành Chăm sóc sắc đẹp luôn đi song song với nhau. Mỗi trường đào tạo khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ không có sự chênh lệch quá lớn. Chẳng hạn, với hệ Cao đẳng, thời gian đào tạo khoảng 2 năm sẽ có mức học phí trung bình mỗi học kỳ từ 8 – 10 triệu đồng.

Giới thiệu việc làm sau khi ra trường

Với các bạn sinh viên mới ra trường, việc tìm kiếm nơi làm việc sẽ có một ít khó khăn. Vì vậy, các bạn nên lựa chọn những trường đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp có chính sách hỗ trợ giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp xúc, làm quen với nghề nghiệp sau những năm tháng học tập trên ghế nhà trường.

Một số trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp hiện nay cũng đang thực hiện chính sách này. Tuy nhiên, các bạn cần phải kết hợp với các tiêu chí trên để có thể đưa ra lựa chọn chính sách nhé!

Ngành Chăm sóc sắc đẹp học trường nào tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là ngôi trường đáp ứng đủ 3 tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp chất lượng kể trên. Bên cạnh đó, Trường còn có cả 3 cơ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn học sinh ở 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Hiện tại, Trường đang có chính sách tuyển sinh ngành Chăm sóc sắc đẹp 2023 dành cho các bạn học sinh tốt nghiệp THPT. Với các bạn học sinh tốt nghiệp THCS có nguyện vọng học ngành này có thể đăng ký vào trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương, ngôi trường trực thuộc hệ thống YDVN.

Thông tin tuyển sinh ngành Chăm sóc sắc đẹp 2023

Ngành Chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? Học phí bao nhiêu? Thời gian đào tạo bao lâu?… Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết Câu hỏi thường gặp về tuyển sinh Cao đẳng Chăm Sóc Sắc Đẹp 2023.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Namhttps://ydvn.edu.vn/ là ngôi trường được nhiều Quý phụ huynh và các bạn học sinh tín nhiệm. Vì vậy, nếu có nhu cầu theo học ngành Chăm sóc sắc đẹp, các bạn hãy đăng ký xét tuyển nhanh vào trường để hưởng các chính sách ưu tiên nhé!

Tags: , , , , ,