Tuyển sinh khoá học Huấn Luyện Viên dinh dưỡng cấp chứng chỉ

Nếu bạn đang băn khoăn có nên đăng ký khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng cấp chứng chỉ đảm bảo quy định thì có thể liên hệ về Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam. Bên cạnh các khoá học ngắn hạn như chăm sóc mẹ và bé sau sinh, chăm sóc sắc đẹp, Phun xăm Thẩm mỹ,…thì đây là khoá học được rất nhiều học viên mong chờ.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam bắt đầu tuyển sinh khoá học ngắn hạn “Huấn luyện viên dinh dưỡng”. Với thời lượng 60 ngày, kiến thức chuyên sâu y khoa, được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên có chuyên môn kinh nghiệm cao, cấp chứng chỉ đào tạo đảm bảo quy định,…các bạn sẽ nhanh chóng khẳng định vai trò, vị trí của mình trong thời gian tới…

Nghề huấn luyện viên dinh dưỡng là gì?

Có lẽ nhiều người sẽ còn khá xa lạ với cụm từ khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng, huấn luyện viên dinh dưỡng là làm gì. Tại Việt Nam thuận ngữ này mới nở rộ trong vài năm trở lại đây, tuy nhiên ở các nước phát triển huấn luyện viên dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ.

Huấn luyện viên dinh dưỡng là những người làm nhiệm vụ cung cấp hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ người khác thiết lập và duy trì chế độ ăn uống phù hợp để đạt mục tiêu nào đó. Tuỳ theo từng mục tiêu như sức khoẻ, cân nặng, lối sống,…mà huấn luyện viên dinh dưỡng sẽ có kế hoạch ăn uống phù hợp trong từng giai đoạn.

Huấn luyện viên dinh dưỡng là làm gì, ở đâu, cơ hội tại các TP lớn

Công việc của một huấn luyện viên dinh dưỡng thường bao gồm đánh giá tình trạng dinh dưỡng của khách hàng; xây dựng kế hoạch ăn uống phù hợp; hướng dẫn về chọn lựa thực phẩm; cân bằng dưỡng chất; điều chỉnh và theo dõi,…Các công việc trên thường có sự móc nối, liên quan với nhau theo một lộ trình khoa học. Điều này sẽ giúp huấn luyện viên sức khoẻ cũng như người tham gia hiểu được cơ thể, hiểu được các thành phần dinh dưỡng, lựa chọn thực đơn ăn uống phù hợp,…để đảm bảo đạt được mục tiêu đề ra.

Huấn luyện viên dinh dưỡng có thể làm việc tại nhiều nơi như các phòng khám, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khoẻ, phòng tập thể dục thể thao, tư vấn cá nhân trực tuyến hay tự kinh doanh dịch vụ riêng.

Tại các Thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,… thường các huấn luyện viên dinh dưỡng sẽ có nhiều cơ hội. Bởi nhu cầu về dịch vụ tư vấn dinh dưỡng, ăn uống từ người dân cao hơn. Bên cạnh đó, những thành phố lớn cũng tập trung nhiều bệnh viện, phòng khám, phòng tập thể dục, trung tâm thể thao, spa và các cơ sở chăm sóc sức khỏe,…Tiềm năng làm việc trong ngành này là rất lớn nên ngày càng có nhiều người lựa chọn học làm huấn luyện viên dinh dưỡng chuyên nghiệp.

Khoá học tư vấn và huấn luyện viên dinh dưỡng
Nghề huấn luyện viên dinh dưỡng là ngành nghề đang hot trong xã hội hiện nay

Có nên học huấn luyện viên sức khoẻ, huấn luyện viên ăn uống không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên tham gia khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng, huấn luyện viên sức khoẻ không các bạn có thể cân nhắc trước những lợi ích và thách thức của ngành này.

Về lợi ích, huấn luyện viên dinh dưỡng là người:

 • Có hiểu biết về dinh dưỡng, nắm vững về các nguyên tắc cơ bản và biết cách thiết kế chế độ ăn phù hợp với mục tiêu của mỗi người.
 • Hỗ trợ sức khoẻ người khác trong việc chọn lựa thức ăn, cải thiện chế độ ăn và đạt được mục tiêu về cân nặng hoặc sức khỏe.
 • Học cách quản lý, cải thiện sức khỏe của chính mình, trở thành người có lối sống lành mạnh và khoa học để thúc đẩy động lực đến người khác.
 • Có cơ hội làm việc trong nhiều môi trường khác nhau (bệnh viện, phòng khám, spa, phòng tập thể dục, trung tâm thể dục,…) hoặc tự kinh doanh dịch vụ riêng.
 • Nâng cao mức thu nhập chủ động, có thời gian làm việc linh hoạt trong và ngoài giờ hành chính tuỳ theo mục tiêu nghề nghiệp.

Về thách thức, huấn luyện viên dinh dưỡng cũng cần cân nhắc các yếu tố:

 • Nên hiểu bản thân là người như thế nào, có kiến thức về các khía cạnh lĩnh vực này không, hứng thú đam mê như thế nào?
 • Khả năng giao tiếp, tương tác xã hội vì khi làm việc với mọi người đòi hỏi những khả năng này tốt, rõ ràng và gần gũi.
 • Đòi hỏi thời gian, nỗ lực lớn nên ngay từ ban đầu bạn cần sẵn sàng đầu tư vào việc học tập và phát triển chuyên môn.
 • Cần thể hiện mẫu sống lành mạnh, chăm chỉ chăm sóc sức khỏe bản thân trước khi trở thành huấn luyện viên cho người khác.

Khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng dành cho ai?

Khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng thường dành cho những người có sự quan tâm về dinh dưỡng. Đặc biệt phải có niềm yêu thích mới có thể theo đuổi học tập chuyên sâu. Nhìn chung, khoá học này phù hợp với nhiều người như người làm trong lĩnh vực sức khoẻ; người muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng; huấn luyện viên/giáo viên thể dục thể thao;…Hay đơn giản bạn là người muốn tự mình cải thiện chế độ ăn uống cho bản thân, gia đình hướng đến lối sống lành mạnh thì lựa chọn khoá học này cũng rất phù hợp.

Hiện nay cũng khá nhiều người tránh ngành lựa chọn khoá tư vấn và huấn luyện viên dinh dưỡng để chuyển hướng nghề nghiệp. Bởi không phải ai ngay từ đầu đã lựa chọn đúng ngành nghề mình yêu thích say mê.

Khoá học tư vấn và huấn luyện viên dinh dưỡng
Khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng phù hợp với nhiều người

Học huấn luyện viên dinh dưỡng ở đâu?

Ở tại Việt Nam đã có một số trường Đại học đào tạo trình độ Cử nhân chuyên ngành Dinh dưỡng như:

Tuy nhiên để theo học trình độ cử nhân Dinh dưỡng bạn cần xét/ thi tuyển đầu vào với mức điểm rất cao và thời gian đào tạo thường 4 năm. Do đó đối với những người đang đi làm ít có cơ hội có thể theo học được chương trình Cử nhân Dinh dưỡng này.

Hiểu được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ và tiềm năng nghề huấn luyện viên dinh dưỡng nên hiện nay có nhiều tổ chức, cá nhân mở lớp đào tạo. Tuy nhiên các tổ chức, cá nhân này đều mang tính tự phát và không có kiểm soát về chất lượng, đội ngũ Giảng viên không đạt chuẩn hay chương trình đào tạo cũng không qua hội đồng khoa học phê duyệt. Do đó người học cần tìm hiểu thật kỹ về pháp lý trước khi đăng ký học.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam hiện nay là cơ cở giáo dục nghề nghiệp với hơn 18 kinh nghiệm đào tạo. Nhà trường là đơn vị giáo dục đầu tiên triển khai chương trình đào tạo HUẤN LUYỆN VIÊN DINH DƯỠNG tại VIỆT NAM. 

Quyết định ban hành chương trình đào tạo HLV dinh dưỡng được Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam ban hành ngày 10/7/2023

Với hệ thống cơ sở đào tạo trải dài khắp từ Bắc – Trung – Nam, học viên ở bất cứ đâu đều có thể tham gia được khóa học này.

Khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng HCM:

Địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Tân Phú, TPHCM

Khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng Đà Nẵng:

Địa chỉ: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng Hà Nội:

Địa chỉ: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Khoá học tư vấn và huấn luyện viên dinh dưỡng
Chương trình học tư vấn và huấn luyện viên dinh dưỡng ngắn hạn với hệ thống kiến thức chuẩn Y khoa

Những câu hỏi thường gặp về khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng?

Khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng online hay offline?

Hiện tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam xây dựng chương trình đào tạo Huấn luyện viên Dinh dưỡng linh hoạt để phù hợp cho mọi đối tượng có thể tham gia khoá học.

Các học phần về lý thuyết sẽ được tổ chức học online qua ứng dụng ZOOM. Thời gian học vào buổi tối từ 19h đến 21h00 hoặc từ 20h đến 22h00. Với hình thức học lý thuyết online, học viên có thể chủ động ôn luyện, củng cố kiến thức ở bất kỳ thời gian nào.

Các học phần thực hành sẽ được tổ chức đào tạo học tập trung trực tiếp tại Nhà trường vào cuối tuần Thứ 7 và Chủ Nhật. Như vậy, không ảnh hưởng đến thời gian công việc hiện tại bạn đang làm.

Học phần thực tập sẽ được nhà trường tổ chức thực tế tại các bệnh viện, phòng khám dinh dưỡng, cơ sở kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng,…để học viên có trải nghiệm thực tế về nghề HLV Dinh dưỡng.

Về hình thức học khoá đào tạo HLV Dinh dưỡng, Nhà trường luôn hướng đến học viên, sắp xếp những buổi học vào khung thời gian phù hợp. Theo đó, học viên có thể vừa đi làm, vừa đi học để không ảnh hưởng đến công việc và học tập.

Học phí khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng bao nhiêu?

Hiện tại mức học phí khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là 9.800.000đ/ học viên. Học phí trên đã bao gồm toàn bộ kinh phí đào tạo lý thuyết, thực hành thực tập, tài liệu, giáo trình, lệ phí thi và cấp chứng chỉ Huấn luyện viên Dinh dưỡng. Mức học phí này phù hợp với hầu hết đối tượng theo học tại Trường ở thời điểm hiện tại. Học phí hoàn thiện một lần vào đầu khoá học trước ngày khai giảng 2 ngày.

Ngoài ra, với những học viên đang có hoàn cảnh khó khăn nhà trường linh động cho học viên đóng được đóng thành 2 lần. Đợt 1 đóng 5tr và sau khi khai giảng 10 ngày học viên hoàn thành tiếp phần học phí còn lại để tiếp tục chương trình.

Thời gian học khoá huấn luyện viên dinh dưỡng?

Thời gian học khoá huấn luyện viên dinh dưỡng được Nhà trường xây dựng đều trong 60 ngày. Trong khoảng thời gian này, học viên sẽ được tích luỹ kiến thức đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao. Kết thúc khoá học, học viên sẽ tự tin với tư duy, định hướng và lượng kiến thức được học tập để phục vụ cộng đồng.

Khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng học những gì?

Nội dung khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng tại Nhà trường được chia thành nhiều Module với các bài cơ bản như sau:

 • Bài 1: Giới thiệu về Dinh dưỡng và phương pháp tư vấn.
 • Bài 2: Đánh giá tình trạng dinh dưỡng và Nguyên lý kiểm soát cân nặng.
 • Bài 3: Nguyên tắc cơ bản cần nắm vững để xây dựng thực đơn.
 • Bài 4: Dinh dưỡng tiết chế và xây dựng chế độ cho từng nhu cầu.
 • Bài 5: Dinh dưỡng hỗ trợ cho hệ xương khớp, thể thao.
 • Bài 6: Quy tắc chuyển đổi đơn vị thực phẩm.
 • Bài 7: Nguyên lý bệnh sinh cơ bản và can thiệp dinh dưỡng.
 • Bài 8: Hiểu và lựa chọn dinh dưỡng cho cơ thể.
 • Bài 9: Vai trò của Vitamin và khoáng chất thiết yếu.
 • Bài 10: Dinh dưỡng cho bệnh tiêu hoá.
 • Bài 11: Dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường.
 • Bài 12: Kỹ năng tư vấn, huấn luyện dinh dưỡng, tiết chế.
 • Bài 13: Kỹ năng giao tiếp, truyền thông và giáo dục dinh dưỡng.

Tốt nghiệp cấp chứng chỉ Huấn luyện viên dinh dưỡng là gì?

Tốt nghiệp khoá đào tạo Huấn luyện viên dinh dưỡng, học viên được cấp chứng chỉ đào tạo theo quy định của BỘ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XẪ HỘI có giá trị sử dụng trên toàn quốc, thời hạn sử dụng vĩnh viễn. Học viên có thể sử dụng chứng chỉ huấn luyện viên dinh dưỡng để theo đuổi định hướng của mình như tìm kiếm việc làm phù hợp, mở dịch vụ kinh doanh riêng, trở thành chuyên gia huấn luyện viên dinh dưỡng….

Khoá học tư vấn và huấn luyện viên dinh dưỡng
Mẫu Chứng chỉ đào tạo  HLV Dinh dưỡng do Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cấp theo quy đinh của Bộ LĐ-TB&XH có giá trị sử dụng trên toàn quốc, thời hạn vĩnh viễn. Bạn sẽ là những người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chứng chỉ HLV Dinh dưỡng và mở ra nhiều cơ hội việc làm và thu nhập.

Đăng ký học khóa học tư vấn và HLV dinh dưỡng như thế nào?

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại link sau: Click here 

Cách 2: Gọi điện trực tiếp đến Số hotline: 0966988638 Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường,

Cách 3: Gửi hồ sơ đăng ký về trường tại địa chỉ

 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM
  Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  Điện thoại: 0966.988.638  – 0866.88.33.96

Xem thêm: Thông báo mở lớp đào tạo ngắn hạn huấn luyện viên dinh dưỡng

Tìm hiểu tiềm năng và cơ hội nghề huấn luyện viên dinh dưỡng

Liên quan về tình trạng dinh dưỡng của người dân tại Việt Nam theo kết quả chính của Tổng điều tra Dinh dưỡng toàn quốc (2018- 2020) đã được công bố trên cổng thông tin Bộ Y tế moh.gov.vn.: “Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em tuổi học đường (5 – 19 tuổi) còn 14,8% (năm 2010 tỷ lệ này là 23,4%). Rất đáng lưu ý là tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng từ 8,5% năm 2010 lên thành 19,0% năm 2020, trong đó tỷ lệ thừa cân béo phì khu vực thành thị là 26,8%, nông thôn là 18,3% và miền núi là 6,9%”.  Hay tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng thống kê: “Đã có sự cải thiện rõ rệt, tỷ lệ thiếu vitamin A tiền lâm sàng và thiếu máu đã ở mức nhẹ về ý nghĩa sức khỏe cộng đồng (riêng phụ nữ có thai tỷ lệ thiếu máu ở mức trung bình). Giảm tỷ lệ thiếu vitamin A tiền lâm sàng ở trẻ em 6-59 tháng (2010 – 2020). Nhưng tình trạng thiếu kẽm vẫn còn cao, nhất là ở đối tượng có nguy cơ cao (trẻ em; bà mẹ…),…

Cũng theo Bộ Y tế thông báo về Kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm: “Tỷ lệ người dân có hiểu biết và thực hành đúng về an toàn thực phẩm có cải thiện rõ rệt: 35,8% số người trả lời có kiến thức tốt; 55,6% có kiến thức trung bình và chỉ 8,6% có kiến thức kém. Về xử lý ngộ độc thực phẩm: 78,0% số người trả lời lựa chọn đưa người bệnh đến cơ sở y tế để điều trị so với 44,9% năm 2010; tỷ lệ người dân được tiếp cận với nguồn thông tin chính thống về ATTP cũng tăng gấp hai lần so với điều tra năm 2010.”

Ngày càng nhiều các hoạt động và sự kiện liên quan đến dinh dưỡng cũng đóng góp rất nhiều vào việc tuyên truyền cho người dân được các cơ quan ban ngành tổ chức. Nhiều bệnh viện, phòng khám, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đã có những động thái tích cực trong việc xây dựng ý thức, khích lệ người dân quan tâm đến dinh dưỡng trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Những thống kê này cho chúng ta thấy cái nhìn khách quan về tình trạng dinh dưỡng của người dân, các vấn đề cần được ưu tiên cũng như trình độ nhận thức của người dân về kiến thức liên quan. Có thể thấy, những người theo đuổi lĩnh vực tư vấn và huấn luyện viên dinh dưỡng ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai sẽ rất có “đất dụng võ”.

Khoá học tư vấn và huấn luyện viên dinh dưỡng
HLV dinh dưỡng là ngành đang rất có sức hút và tiềm năng

Hiện nay, việc sử dụng dịch vụ tư vấn dinh dưỡng ở Việt Nam đã bắt đầu nhen nhóm phát triển và đang trên đà tiến lên. Đặc biệt với những người có sự quan tâm hoặc làm việc trong lĩnh vực y tế, thể dục thể thao, thực phẩm,…thì điều này càng trở nên quen thuộc. Số lượng các huấn luyện viên dinh dưỡng đào tạo làm việc ngày càng tăng lên,  tỷ lệ huấn luyện viên sức khoẻ ở các Thành phố lớn tập trung nhiều.

Kết luận:

Hiện tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã chính thức tuyển sinh và khai giảng khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng đầu tiên tại Việt Nam chuẩn Y khoa, đảm bảo chất lượng đầu ra. Các bạn mong muốn trở thành học viên khoá học chứng chỉ dinh dưỡng 2023 đăng ký ngay hôm nay.

Trên đây là một số chia sẻ về nghề huấn luyện viên sức khoẻ là gì, cơ hội tiềm năng ngành này, cũng như đơn vị đào tạo uy tín bạn có thể tham khảo.

Thông tin liên hệ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

 • Trụ sở: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0966.988.638 – 0866.88.33.96
 • Website: https://ydvn.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangCongNgheYDuocVietNam,
 • Email: truongcaodangyduocvietnam.edu@gmail.com

Tags: , , ,